Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mách bạn cách chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

0

Cập nhật vào 16/05

Chung cư, căn hộ mini ở các đô thị lớn thường không có nhiều diện tích cho phòng tắm. Phòng tắm khá nhỏ, chỉ từ 2m2 đến 4m2. Với diện tích đó, chọn thiết bị vệ sinh và bày trí thế nào để tối ưu hóa mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian.

Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

1. Không lắp bồn tắm, chọn vòi sen âm tường

Diện tích nhỏ, lắp bồn tắm có thể lấy đi phân nửa không gian phòng của bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vòi sen thay cho bồn.

Lưu ý rằng, sen cây truyền thống với các bộ phận được lắp nổi trên tường có thể tạo sự linh hoạt trong thiết kế và khi tắm. Tuy nhiên, với diện tích phòng tắm nhỏ, loại sen đó  sẽ làm cho không gian trở nên bí bách. Vòi sen âm tường là gợi ý thay thế.

Vòi sen âm tường giúp không gian gọn gàng hơn (ảnh homestolove)

Vòi sen âm tường giúp không gian gọn gàng hơn (ảnh homestolove)

Các bộ phận của sen cây âm tường được thiết kế rời. Đường ống dẫn và các bộ phận không cần thiết được lắp bên trong tường giúp khai phóng không gian. Nhìn vào phòng tắm bạn sẽ chỉ thấy vòi sen và vòi khóa mở thay vì cả hệ thống sen cây “đồ sộ”.

2. Dùng bồn cầu treo

Bồn cầu treo có thể chưa thực sự phổ biến trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, loại bồn cầu này là lựa chọn hợp lý cho các phòng tắm nhỏ. Hệ thống nước dẫn và xả sẽ được âm bên trong tường. Nhờ đó mà không gian phòng tắm sẽ gọn gàng hơn.

Các bộ phận tâm xả, két nước, ống dẫn của bồn cầu treo đều được lắp bên trong tường

Các bộ phận tâm xả, két nước, ống dẫn của bồn cầu treo đều được lắp bên trong tường

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tham khảo bồn cầu thông minh. Ngoài những tính năng smart như  sưởi ấm nắp ngồi, làm ấm nước rửa, tự động xả nước, đèn tự động phát sáng vào ban đêm,… thì loại bồn cầu này được thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp với không gian hẹp. Bồn cầu thông minh hay sen cây âm tường nhắc trên, bạn có thể tìm mua tại gachxinh.com.

3. Chọn chậu rửa mặt không có bệ đỡ

Không gian nhỏ nên chọn chậu rửa mặt không có bệ đỡ. Các đường ống dẫn bạn nên gắn vào trong tường để khai phóng không gian. Phần không gian bên dưới bồn rửa đó, bạn có thể đặt một chiếc kệ hay đơn giản là một vài ván gỗ để làm chỗ đựng đồ.

Gợi ý ý tưởng cho việc tận dụng không gian dưới chậu rửa không bệ đỡ

Gợi ý ý tưởng cho việc tận dụng không gian dưới chậu rửa không bệ đỡ (ảnh Perrin & Rowe / @ Simplyscandikatie)

Ngoài ra, nếu phòng tắm có khoảng góc tương đối, bạn có thể lắp đặt chậu rửa vào đó. Cạnh chậu rửa là vòi hoa sen, đối diện với là bồn vệ sinh. Bố trí như vậy có thể giúp không gian thoáng hơn, có lối đi trong phòng tắm.

Bạn có thể lắp đặt một chiếc bồn rửa vào góc như hình

Bạn có thể lắp đặt một chiếc bồn rửa vào góc như hình

4. Lắp tủ đồ âm tường hoặc kệ treo

Tương tự như sen cây hay bồn cầu treo trên, nếu bạn cần tủ đồ trong phòng tắm, bạn nên chọn tủ âm tường hoặc tủ treo. Dưới đây là một số gợi ý cho việc bày trí tủ đồ trong phòng tắm.

Gợi ý về thiết kế tủ âm tường

Gợi ý về thiết kế tủ âm tường

Gợi ý về cách bày trí tủ, kệ treo cho phòng tắm

Gợi ý về cách bày trí tủ, kệ treo cho phòng tắm

Ngoài ra, để không gian phòng tắm nhìn có vẻ rộng hơn, bạn có thể gắn một chiếc gương lớn trong phòng. Cùng với đó là hạn chế bày trí thêm đồ trong phòng, thiết kế phòng theo màu đơn sắc.

Thay vì gương nhỏ, bạn có thể thêm một chiếc gương lớn

Thay vì gương nhỏ, bạn có thể thêm một chiếc gương lớn (ảnh Richard Gadsby)

Phòng tắm rộng rãi, thoải mái là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên với những cách trên, dù diện tích phòng chỉ 2m2 đến 4m2 thì bạn vẫn có thể tạo được không gian tắm tiện nghi, thông thoáng.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.