Browsing: Thiết kế nội thất gia đình

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, vấn đề của bạn làm sao thiết kế nội thất gia đình, hay nội thất các phòng của ngôi nhà đó thật tốt, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ. Chúng tôi gọi đó là các giải pháp đem đến từ thiết kế nội thất gia đình hay thiết kế nội thất nhà biệt thự.
Thiết kế nội thất gia đình là công việc của các kiến trúc sư bố trí nội thất liên quan đến kết cấu trần, tường, sàn, cửa sổ, và thiết kế tạo dáng cho các vật dụng để làm việc, sinh hoạt, giải trí, trưng bày (như bàn, ghế, tủ, giường, kệ, đèn, âm thanh, ánh sáng…) sao cho tối ưu về mặt công năng sử dụng, có tính thẩm mỹ và mang cảm xúc cao và phù hợp phong thủy. Thiết kế nội thất gia đình bao gồm: Thiết kế nội thất phòng khách, thiết kế nội thất phòng ngủ, thiết kế nội thất phòng tắm, thiết kế nội thất phòng bếp…
Các bước khi thiết kế nội thất văn phòng tại VDF Việt Nam
1. Khảo sát sơ bộ bao gồm (Mặt bằng thực tế, mặt bằng cải tạo, kèm theo hình ảnh bố trí nội thất cho từng không gian)
2. Thiết kế 3D – không gian 3 chiều (Bản vẽ không gian 3 chiều cho các phòng trong gia đình)
3. Thiết kế chi tiết kĩ thuật bao gồm (Bản vẽ mặt bằng về việc bố trí nội thất, kích thước. Bản vẽ về hệ thống điện/nước. Bản vẽ những nội thất rời. Bản vẽ các vách tường. Bản vẽ trần và sàn nhà…)
4. Bảng dự tính chi phí thi công nội thất văn phòng bao gồm (Báo giá hoàn thiện phần thô sơ. Báo giá các loại thiết bị nội thất. Báo giá nội thất đồ gỗ)

Tác giả: Anh Mai Đỗ