13 xu hướng thiết kế nhà bếp trong năm 2014 (P1)

0

Những xu hướng này tạo nên những căn bếp với phong cách hoàn toàn mới so với phong cách truyền thống. Góp phần xây dựng thiết kế nội thất gia đình bạn thêm sang trọng, ấm cúng. Thiết kế nội thất nhà bếp năm 2014 đã phá vỡ các khuôn mẫu trước đó với sự lên ngôi của chất liệu tự nhiên, màu sắc đơn sắc và phụ kiện bằng đồng…

1. Sử dụng kim loại với tông màu ấm

Thiết kế nội thất phòng bếp 

Năm nay sẽ có một sự thay đổi lớn trong việc ưa chuộng tông màu kim loại nóng như đồng thau và đồng. Các vật liệu bằng đồng thau kết hợp với các vật liệu truyền thống vượt thời gian như sắt hoặc các kim loại tương tự sẽ được sử dụng nhiều trong các thiết kế nhà bếp 2014.

2. Vật liệu tự nhiên (trên tường)

Thiết kế nội thất phòng bếp

Tông màu và vật liệu tự nhiên sẽ rất được ưa chuộng trong năm nay. Một căn bếp sẽ có không khí tự nhiên và phong cách cổ điển khi tường nhà lắp gạch thẻ hoặc gạch veneer. Tuy tốn kém nhưng kết quả sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.

3. Bồn rửa chén trong góc

Thiết kế nội thất phòng bếp

Việc lắp bồn rửa chén ở góc là một đột phá trong năm 2014. Điều này rất phù hợp với nhà bếp có diện tích nhỏ. Thay vì lắp tủ đựng chén đĩa vào góc, bạn có thể thay bằng bồn rửa chén nhỏ nhắn. Điều này phù hợp với phòng bếp với mọi thiết kế hiện đại hay truyền thống đều được.

4. Sử dụng màu đơn sắc: trắng và đen

Thiết kế nội thất phòng bếp

Đây là xu hướng đã tồn tại từ khá lâu trước đó nhưng vẫn thịnh hành trong năm nay.  Việc sử dụng màu sắc tối giản đem lại cho phòng bếp sự đơn giản nhưng sang trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc theo phong cách này dễ đem lại cảm giác lạnh lẽo. Để khắc phục, có thể sử dụng các phụ kiện bằng gỗ tự nhiên và tường lót gạch cứng nguyên khối thay vì gạch lát như trước đây.

5. Nhà bếp ngoài trời

Thiết kế nội thất phòng bếp

Mô hình thiết kế nhà bếp ngoài trời rất phổ biến ở Mỹ, tuy nhiên lại không thích hợp với những nước nhiệt đới vì yếu tố thời tiết. Tuy nhiên ở Anh và một số nước châu Âu lại đang thịnh hành mô hình này, đặc biệt là trong năm 2014.

6. Gạch lát nhiều màu

Thiết kế nội thất phòng bếp

 

Khác với phong cách truyền thống là lát gạch toàn màu trắng, sự đa dạng trong màu sắc gạch sẽ khiến căn bếp nhà bạn thêm lộng lẫy. Đây là một sự phá cách trong xu hướng năm 2014 này.

Xem thêm: 13 Xu hướng thiết kế nhà bếp trong năm 2014 (P2)

 Nguồn: vd-art

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng