Thiết kế nội thất showroom theo 3 phong cách mới

0

Khi xã hội ngày càng hiện đại hơn thì nhu cầu mua sắm của con người cũng trở nên đa dạng hơn. Họ không chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà còn lựa chọn những cửa hàng có phong cách nội thất thu hút. Do đó, ngoài việc bán các sản phẩm chất lượng tốt, các cửa hàng nên quan tâm đến việc thiết kế nội thất hoàn hảo, ấn tượng để lôi kéo khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Thiết kế nội thất, VDF Việt Nam xin giới thiệu với các bạn 3 kiểu thiết kế nội thất showroom hiện đại và cũng hiệu quả nhất để các bạn lựa chọn.

1. Thiết kế nội thất của hàng lưu thông theo các khối (thiết kế kiểu kẻ ô)

Thiết kế nội thất showroom theo các khối hình

 Cửa hàng bán đồ túi xách trên là một ví dụ. Các quầy kệ được xếp thành các đường song song.Mục đích của cách thiết kế này là làm tăng tối đa không gian bán hàng. 

2. Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu tự do 

Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu tự do

Cửa hàng bán đồ thể thao như hình trên là một dẫn chứng cho kiếu thiết kế tự do: khách hàng tự do đi lại theo các hướng để ngắm nhìn và lựa chọn đồ. Với phong cách trang trí này, nguyên tắc là các  quầy kệ được đặt theo các kiểu mở (open) để dễ trưng bày và dễ lấy đồng thời khuyến khích khách hàng lựa chọn sản phẩm. 

3.Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique 

Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique

 Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique

Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique

 

Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique

 

Thiết kế nội thất cửa hàng kiểu Boutique

Phong cách Boutique rất phù hợp với các cửa hàng truyền thống, ở đó cửa hàng được sắp xếp thành những khu vực riêng biệt với nhau và mỗi khu vực có một chủ đề mua sắm khác nhau.   

Cách bài trí này khá khó vì bạn sẽ phải làm thỏa mãn nhiều yếu tố trong cùng một không gian trưng bày, đó là phải giới thiệu nhiều nhất số lượng hàng hóa ở tất cả các khu vực, đồng thời tầm nhìn từ lối đi cho đến các bức tường phải thông thoáng. Các quầy kệ được thiết kế theo nguyên tắc: quầy thấp nhất thì ở phía trước và cao dần lên, quầy cao nhất ở phía cuối cùng. 

Tóm lại, so sánh 3 cách thiết kế nội thất cửa hàng như trên ta sẽ thấy có sự khác nhau giữa bố trí lối đi và bài trí kệ tủ. Tùy thuộc vào sở thích của bạn cũng như diện tích căn phòng và mặt hàng kinh doanh để bạn lựa chọn phong cách phù hợp. Chú ý rằng, các tủ đựng sản phẩm vẫn có giá trị rất lớn trong việc trưng bày, nó làm sang trọng hóa sản phẩm, tăng độ sáng bóng, lung linh của hàng hóa. Ngoài ra, về mặt thiết kế lối đi, nên để khoảng cách 2 dãy hàng là 1,2m. Đó là khoảng cách cần thiết nhất để tạo nên độ thông thoáng, tạo sự dễ chịu cho khách hàng khi xem và lựa chọn sản phẩm. 

Viết bởi :

Thiết kế nội thất showroom theo 3 phong cách mới
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng