Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Có nên mua chung cư tầng 13 không?

0

Cập nhật vào 05/04

Hầu hết các chung cư hiện nay né tránh số 13 khi đặt số tầng và cũng có khá nhiều người băn khoăn có nên mua chung cư tầng 13 hay không.

1. Tại sao nhiều người thường tránh mua chung cư tầng 13

Ở bất cứ nền văn hóa nào cũng có những điều kiêng kỵ liên quan tới yếu tố duy tâm. Và việc chọn lựa tầng nhà chung cư cũng không ngoại lệ. Việc đa số người dân e ngại và băn khoăn có nên mua chung cư tầng 13 hay không là điều rất dễ hiểu.

Con số 13 được xem là một con số xấu. Không chỉ riêng Việt Nam hay các nước Á Đông có quan niệm như vậy mà kể cả các nước phương Tây cũng không thích số 13 này. Điển hình là việc họ coi thứ 6 ngày 13 là một ngày ma quỷ, ngày không may mắn và vô cùng xui xẻo với tất cả mọi người. Hoặc có lẽ với con số 13 những người phương Tây còn gắn liền với hình ảnh bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu, vì thế đây là tượng trưng của sự không may mắn.

Bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng” của danh họa Leonardo de Vinci là một trong những nguồn gốc của con số 13 không may mắn

Bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng” của danh họa Leonardo de Vinci là một trong những nguồn gốc của con số 13 không may mắn

Người Việt Nam có tâm lý duy tâm rất cao, đặc biệt là về các con số liên quan đến số tuổi, số nhà, số xe…. Họ đều muốn tránh các số xấu như 4, 7 và đặc biệt là 13 để tránh xui xẻo để gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Đa số các căn hộ chung cư thuộc tầng này thường được bán sau cùng, là những khách hàng không còn lựa chọn, hoặc không đủ tài chính để mua các tầng khác (căn hộ ở tầng 13 do giá rẻ hơn).

Văn hóa phương Đông cũng cho rằng 13 là con số kém may mắn

Văn hóa phương Đông cũng cho rằng 13 là con số kém may mắn

2. Có nên mua chung cư tầng 13 không?

Theo các chuyên gia phong thủy, số tầng chung cư không phải là điều ảnh hưởng nhất khi chọn mua căn hộ.

Những yếu tố như số nhà, số tầng chỉ mang tính bổ trợ và không mang tính quyết định. Vì vậy, khi gặp những căn hộ ở tầng 13 cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hay văn phòng ưng ý. Tốt nhất, nên tìm hiểu xem hướng của cả tòa nhà và hướng căn hộ chọn mua có hợp theo mệnh của mình không, phòng ngủ có bố trí hợp với nhu cầu hay không,…

Xét trên phương diện thực tế, việc mua chung cư tầng 13, sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá. Vì đa số mọi người thường tránh mua nhà chung cư tầng 13 nên nhà đầu tư sẽ hạ giá đất, khuyến mại hay tăng thêm tiện ích cho căn hộ tầng 13. Bạn có thể tiết kiệm được vài chục đến cả trăm triệu đồng. Mua chung cư tầng 13 sẽ là cơ hội tốt cho bạn sở hữu căn hộ đẹp với giá hời.

Thực tế căn hộ tầng 13 mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho gia chủ

Thực tế căn hộ tầng 13 mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho gia chủ

Tầng 13 khá lý tưởng khi có độ cao hợp lý, tầm nhìn không bị ảnh hưởng bởi các tòa nhà xung quanh, không khí tương đối trong lành, không gian thoáng đãng. Đây cũng là điều kiện để bạn cân nhắc có nên mua chung cư ở các tầng này. Vì vậy, khi gặp những số nhà, số tầng mang số 4 hay số 13,… cũng không nên quá lo ngại mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hoặc văn phòng ưng ý.

Trong quá trình đi tìm và chọn lựa căn hộ ưng ý khiến các khách hàng cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, không biết nên chọn tầng nào, diện tích bao nhiêu, hướng nhà nào hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn. Những lúc này, bạn có thể truy cập vào 188bet để chơi các game hấp dẫn với các trò cá cược đỉnh cao. Tiền thắng khi chơi có thể quy ra tiền mặt và rút tại ngân hàng tiện dụng. Đừng bỏ lỡ các trò chơi hấp dẫn này nhé!

3. Người mệnh nào nên mua chung cư tầng 13?

Mặc dù số tầng chung cư không phải là yếu tố quan trọng trong phong thủy chọn nhà. Nhưng nếu cẩn thận, bạn vẫn có thể xem xét kỹ càng về năm sinh, mệnh để cân nhắc xem có nên mua chung cư tầng 13 hay không. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì số tầng sẽ chia ra làm 2: tầng lẻ thuộc Dương, tầng chẵn thuộc Âm. Theo đó, ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ có tính tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tương khắc có nghĩa là không hợp. Cụ thể:

  • Tầng 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc Thủy
  • Tầng 2 và 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc Hỏa
  • Tầng 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc Mộc
  • Tầng 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc Kim
  • Tầng 5 và 10 (có tận cùng là 5 và 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc Thổ

Như vậy, theo phong thủy ngũ hành thì những người mệnh Mộc sẽ hợp ở chung cư tầng 13 nhất, rất thuận lợi cho đường tài lộc.

Phong thủy là vấn đề cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư nhưng cũng không vì thế mà chúng ta quá mù quáng tin vào nó. Vẫn còn rất nhiều yếu tố quan trọng khi chọn mua nhà chung cư như diện tích, không gian sống, giá cả… Hi vọng rằng qua bài viết này độc giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn và sáng suốt lựa chọn được căn hộ ưng ý.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.