Biệt thự miền biển

0
Cập nhật lần cuối

Phan Thiết, một trong những nơi ít mưa nhất Việt Nam với bầu trời trong vắt quanh năm đang tiếp tục được đầu tư xây dựng mặc dù hiện nay dải đất đẹp nhất chạy dọc theo tỉnh lộ 706 đã phát triển gần như bão hòa.

Biệt thự miền biển

Đối diện với khu nghỉ mát Victoria, một con đường dốc tráng nhựa giữa hai hàng cây vừa gợi sự tò mò vừa khẳng định một cơ ngơi được đầu tư đàng hoàng ẩn sau đỉnh đồi. Qua khúc quanh, khuất sau tường rào, ẩn hiện sau các rặng cây “xiêu xiêu” theo làn gió biển là vô số mái ngói đỏ tươi nổi bật trên bầu trời trong và xanh ngắt – một khúc dạo đầu thật ngọt ngào của khu biệt thự Mũi Né.

Biệt thự miền biển

Khu biệt thự Mũi Né có diện tích 14ha, 136 ngôi biệt thự được thiết kế theo 6 kiểu khác nhau để tạo sự thay đổi cảnh quan, kết hợp với thế đất dốc về nhiều hướng, những con đường dốc lát đá granite quanh co thỉnh thoảng mở tầm nhìn ra biển thật sự thu hút tầm mắt của khách vãng lai và những người cư ngụ nơi đây.

Biệt thự miền biển

Với diện tích đất tối thiểu 300m2, mỗi biệt thự có từ hai đến bốn phòng ngủ, gây ấn tượng khá mạnh mẽ nhờ vào sự tương phản giữa những bức tường tiếp xúc trực tiếp với những mái ngói có độ dốc khép kín thay vì những mái ngói che phủ bốn mặt như cái nón úp lên theo cách thông thường. Ở đây, những bức tường xây bằng đá và những căn nhà xây trên dốc tạo được những nhà để xe ẩn bên trong lòng đất làm bật lên được kiến trúc miền biển và hài hòa với cây cảnh miền nhiệt đới. Trong một biệt thự đã hoàn chỉnh theo mẫu thiết kế, nội thất thoáng với các phòng khách, phòng ăn, bếp thông nhau và mở ra một hàng hiên có mái ngói che để đón gió biển vào các ngõ ngách trong nhà. Các tông màu nâu của gỗ, màu đất của nền gạch được thiết kế khá chỉn chu cho thấy một phong cách vừa phóng khoáng vừa chững chạc.

Biệt thự miền biển

Một khu trung tâm với câu lạc bộ, sân quần vợt, hồ bơi mênh mông có nhiều khu vực cho người lớn, trẻ con và chỗ ngâm nước có vòi massage đã thực sự bù đắp cho cái thế đất trên cao phải xa biển.

Cùng với sân golf kế bên và thảm cây xanh đang phát triển, cộng thêm sự chăm chút của chủ nhân đối với từng ngôi biệt thự từ trong ra ngoài, có lẽ chỉ trong tương lai gần, nơi đây cảnh quan và môi trường sống sẽ làm nhiều người hài lòng như một bữa tiệc hải sản tự chọn thịnh soạn.

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng