Thiết kế kiến trúc nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

0
Cập nhật lần cuối

Với nhà phố có diện tích nhỏ, nhưng khi thiết kế gia chủ lại muốn thiết kế vừa để ở và kinh doanh thì sẽ phải phối hợp thiết kế như thế nào? Các kiến trúc tại VDF Việt Nam sẽ chia sẻ với quý bạn đọc về thiết kế kiến trúc nhà phố với diện tích nhỏ là 5 x 22m vừa để ở vừa có thể kinh doanh quán café như sau: 

Tầng 1: Không gian kinh doanh tầng 1 sẽ là không gian để kinh doanh café. Với diện tích nhỏ như vậy, thì sẽ thiết kế những bàn café nhỏ, và sẽ thiết kế 1WC. Để dư một khoảng diện tích nhỏ bên ngoài để làm cầu thang lên phòng khách tầng 2 

Tầng 2: 1 phòng Khách + 1 bếp ăn + 1 WC 

Tầng 3: 2 phòng ngủ +phòng làm việc + 2 WC riêng biệt 

Tầng 4: 1 phòng thờ +1 phòng ngủ +WC + sân chơi

Như vậy kiến trúc mặt tiền ngôi nhà chủ yếu sử dụng những mảng kính lớn phía trước là điểm nhấn tạo cảm giác nhẹ nhàng, duyên dáng tổng thể cho toàn ngôi nhà. Sử dụng kết hợp các vật liệu như: đá ốp, lan can kính để tạo nên sự sang trọng, và thanh thoát cho ngôi nhà.

Tầng 1 được bố trí là không gian kinh doanh café nên toàn bộ hệ thống cửa bên ngoài sẽ được thiết kế bởi hệ cửa kính phù hợp. Phía trong cùng là một phòng vệ sinh chung, đảm bảo kín đáo, nhưng rất tiện khi sử dụng. 

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Tầng 2 bao gồm các công năng như sau: 1 phòng khách, 1 bếp và một vệ sinh chung. Do tầng 1 là không gian kinh doanh nên mặt bằng tầng này sẽ là các không gian sinh hoạt của cả gia đình. Qua hệ cửa kính sẽ là phòng khách khá rộng được thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại vị trí kê đồ cũng được kiến trúc sư nghiên cứu kĩ lưỡng sao cho phù hợp. 

thiết kế kiến trúc nhà phố kinh doanh

Do diện tích sảnh thang rộng nên kiến trúc sư đưa ra ý tưởng thiết kế 1 khu tiểu cảnh khô với các vật liệu được sử dụng trang trí khá cầu kỳ, hấp dẫn cho vẻ đẹp toàn bộ không gian mặt bằng tầng này. Phía trong là bếp nấu với diện tích khá vuông vắn, vị trí đặt bếp nấu và bàn ăn được sắp xếp phù hợp. Không gian bếp ăn được thiết kế mở thông ra phía ngoài ban công qua hệ cửa. Một vệ sinh chung được đặt phía trong cùng khu bếp. 

thiết kế kiến trúc nhà phố

thiết kế kiến trúc nhà phố

Tầng 3 bao gồm có: 2 phòng ngủ đều có WC riêng biệt cho mỗi phòng. Phòng ngủ phía ngoài đảm bảo thoáng đãng, lưu thông được không khí tốt qua một số ô cửa sổ được mở. 

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Phía trong là một phòng ngủ nhỏ được thiết kế tạo điều kiện đón gió và ánh sáng qua hệ cửa được mở ra ban công. Mỗi phòng đều được thiết kế một vệ sinh riêng tiện lợi cho sử dụng. 

thiết kế kiến trúc nhà phố

Tầng 4 gồm có một phòng thờ, 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng và 1 phòng giặt, sân thượng vừa là chỗ thư giãn và sân chơi. Phòng thờ được thiết kế diện tích đủ rộng, tuân thủ chặt chẽ và tận dụng linh hoạt các nguyên tắc phong thủy như vị trí đặt bàn thờ, hướng bàn thờ, hướng phòng thờ. Phía trước phòng thờ có hai cửa mở ra phía ngoài sân. Từ sảnh thang có cửa mở đi vào không gian phòng ngủ được thiết kế với kích thước trung bình đủ để gia đình có thể kê những đồ nội thất thiết yếu.

Một cửa được mở ra phía ngoài ban công kết hợp các ô cửa sổ nhỏ đảm bảo ánh sáng tràn ngập vào phòng. Một vệ sinh khéo kín trong phòng khá tiện lợi. Khoảng sân thượng đó gia chủ có thể thiết kế khu sân vườn tiểu cảnh tạo nên một không gian thư giãn thoải mái nhất.

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Để thiết kế đươc một ngôi nhà không những chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ và còn phải đòi hỏi tính phong thủy, và mang lại một phần công năng lớn. Để có được một ngôi nhà lý tưởng và đúng ý của gia chủ, mời quý khách đến với dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà của VDF Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang lại một ngôi nhà như ý cho quý khách.

Xem thêm: Phong cách thiết kế kiến trúc nhà phố 

Viết bởi: Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng