Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 63 m2

0
Cập nhật lần cuối

Dưới đây là một mẫu thiêt kế cải tạo căn hộ chung cư 63 m2 chỉ có một phòng ngủ, một phòng vệ sinh và một phòng bếp. VDF Việt Nam sẽ tư vấn cải tạo căn hộ đẹp về thẩm mĩ, hợp lý về công năng như sau:

Nhiều người cho rằng với diện tích nhỏ 63 m2, căn hộ chung cư chỉ phù hợp 1 phòng ngủ và bố trí phòng vệ sinh ở giữa. Tuy nhiên, cách bố trí phòng vệ sinh ở giữa nhà khiến giao thông đi lại khó khăn và nhiều diện tích bị lãng phí.  Để tận dụng diện tích, đồng thời tạo dòng chảy khí lưu thông tốt, có thể đẩy phòng vệ sinh gọn gàng về cuối nhà và tạo 2 phòng ngủ 

Thiết kế nội thất chung cư

Dưới đây là thiết kế cải tạo của chúng tôi cho căn hộ 63 m2 như sau:

Nội thất chung cư

Từ sảnh bước vào, bếp được đặt gọn gàng về bên trái. Đi qua khu vực bếp nấu sẽ là không gian phòng khách và ăn rộng rãi thoáng mát do được bố trí gần logia. So với cách bài trí (hình 1), vị trí bếp mới (hình 2) biến khu vực sảnh trở thành một bước đệm vào nhà, không lãng phí diện tích. Bàn ăn được bố trí cạnh nơi tiếp khách tạo cảm giác chặt chẽ và thoáng mát.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư

Góc tủ bếp chữ I gọn gàng tiện dụng

Thiết kế nội thất chung cư

Phòng khách liên thông với phòng ăn tạo độ thoáng cho căn hộ nhỏ

Ghế sofa màu ghi sáng hiện đại

Với khoảng diện tích lớn đến 24m2 dành để thiết kế phòng ngủ, khu vực này có thể được chia làm hai phần: phòng ngủ chính và phòng ngủ nhỏ bên cạnh phòng ngủ chính.  Phòng ngủ chính dành cho bố mẹ. Phòng ngủ nhỏ tiện  lợi cho gia đình có con nhỏ ngủ hoặc để khách nghỉ ngơi khi tới thăm nhà.Có thể sử dụng vách ngăn thạch cao để có thể chia đôi 2 phòng. Bên cạnh đó, để có ánh sáng và thông gió cho phòng ngủ phía trong, căn hộ kết hợp cửa chớp kính ở sát trần cho bức vách này.

Thay vì ở giữa nhà, căn bếp sáng màu được bố trí ở cuối nhà giúp tiết kiệm diện tích, đồng thời khiến việc đi lại được dễ dàng, thuận lợi.

Phòng vệ sinh sử dụng tông màu sáng

Hướng gió chính là Đông Nam thổi vào căn nhà (hướng cửa chính là Tây Bắc) từ ban công sẽ không đi qua khu vực bếp, giúp căn hộ có cảm giác mát mẻ và hợp phong thủy. Về màu sắc, gia chủ sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ.

Phòng ngủ chính tràn ngập ánh sáng, tiện nghi, sang trọng

Phòng ngủ cho khách bài trí đơn giản, gọn gàng

 Sưu tầm: Anh Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng