Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học sinh lớp 1 cần học gia sư những môn nào?

0

Cập nhật vào 13/06

Toán, Tiếng việt, Tiếng anh, luyện chữ là những môn cơ bản mà bé cần học gia sư khi bước vào lớp 1 để trang bị cho trẻ nền tảng kiến thức tốt, vững chắc nhất.

Các bậc phụ huynh luôn mong con mình có một nền tảng giáo dục thật tốt khi mới bắt đầu ngồi trên ghế nhà trường. Nếu ở mẫu giáo, bé chủ yếu vui chơi, học bảng chữ cái thì khi bước vào lớp 1 chủ yếu là hoạt động học tập, trẻ cùng lúc phải học nhiều môn khác nhau. Dưới đây là những thông tin chia sẻ được tổng hợp bởi VDF Việt Nam.

Bước vào lớp 1 có thể coi là bước ngoặt vô cùng có ý nghĩa và quan trọng với trẻ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này. Khi trẻ vào lớp 1, cha mẹ phụ huynh có thể thuê gia sư dạy kèm con học một số môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Luyện chữ.

Luyện chữ

Gia sư rèn luyện chữ sẽ giúp các em tiến bộ trong từng nét chữ, giúp các em bồi dưỡng tâm hồn. Bước vào lớp 1, tay của các bé còn mềm nên việc uốn nắn chữ dễ hơn rất nhiều so với việc để bé lên lớp 3 lớp 4.

Luyện chữ sẽ giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng viết

Luyện chữ sẽ giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng viết

Gia sư có kinh nghiệm luyện chữ sẽ có những cách dạy hiệu quả giúp bé có thể viết chữ đẹp như: dạy bé tư thế ngồi, cách đặt vở, cách cầm bút, luyện tay với những nét thanh, nét đậm… Một điều không thể phủ nhận là chữ viết góp phần rất lớn vào kết quả học tập của trẻ. Cùng một bài kiểm tra tập làm văn, hai bé viết đều hay nhưng một bé viết chữ đẹp, một bé viết chữ xấu. Bé viết chữ đẹp chắc chắn sẽ gây được cảm tình cho giáo viên và điểm số có thể cao hơn bé viết chữ xấu. Bạn có thể chọn gia sư tốt cho con tại Trung tâm gia sư giỏi https://giasuviet.com.vn/

Môn Toán

Môn Toán là môn học quan trọng với trẻ lớp 1. Đây cũng là bộ môn quan trọng để phân loại học sinh qua những kì thi chuyển cấp.  Học gia sư môn Toán ngay từ khi bước vào lớp 1 sẽ giúp bé có nền tảng kiến thức cần thiết để có thể đạt kết quả cao trong học tập. Môn Toán góp phần rất quan trọng trong việc rèn luyện phương pháp suy nghĩ, phương pháp giải quyết vấn đề. Nó giúp học sinh phát triển tư duy, trí thông minh, cách suy nghĩ độc lập, linh hoạt. Đồng thời góp phần vào việc hình thành và rèn luyện các phẩm chất như cần cù, chịu khó, cẩn thận, chính xác, làm việc có kế hoạch, có tính khoa học và có ý chí vượt khó khăn.

Môn Toán là môn học quan trọng trong chương trình giáo dục

Môn Toán là môn học quan trọng trong chương trình giáo dục

Khi thuê gia sư, gia sư sẽ giảng cho bé cách học toán sao cho hiệu quả nhất. Khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích với bộ môn của những phép tính, con số rắc rối những cũng rất thú vị này. Gia sư có thể chỉ ra một số phương pháp giúp bé tính nhanh, tính nhẩm để tìm ra kết quả nhanh nhất, gọn nhất. Từ đó, trẻ có thể phân tích, tổng hợp, biết vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo các kiến thức đã học. Chính trong quá trình đó, trẻ hình thành và phát triển trí thông minh, sự độc lập trong suy nghĩ.

Môn Tiếng Việt

Học gia sư Tiếng Việt giúp trẻ nắm rõ bài học

Học gia sư Tiếng Việt giúp trẻ nắm rõ bài học

Cũng như Toán, Tiếng Việt không thể thiếu trong việc giúp bé học tập toàn diện. Khi bé học mẫu giáo thì mới chỉ được học các chữ cái và ghép những từ đơn giản. Lên lớp 1 trẻ sẽ phải học cách ghép các từ ngữ, đọc chữ…Tuy nhiên nhiều em còn khá bỡ ngỡ khi chuyển từ mầm non sang tiểu học, phương pháp học tập không tốt nên dẫn dến tình trạng học kém, không theo kịp bạn bè vì không tiếp thu trọn vẹn bài giảng của thầy cô trên lớp. Lúc này việc tìm gia sư môn Tiếng Việt cho trẻ là vô cùng cần thiết. Học tiếng việt cũng giúp cho các em rèn luyện nhiều kĩ năng như kỹ năng ứng xử, kĩ năng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Môn Tiếng anh

Càng học tiếng anh khi còn nhỏ, bé sẽ càng dễ tiếp thu và quen với cách phát âm làm sao cho chuẩn. Tiếng Anh là môn học không phải đơn giản bởi vậy việc thuê gia sư giúp các bé học tập tốt là hoàn toàn cần thiết. Gia sư với kinh nghiệm sẽ giúp bé học từ vựng qua tranh ảnh, phim hoạt hình, giúp các bé phát âm chuẩn để bé có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng anh với bạn bè, thầy cô xung quanh.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.