Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 1

0

Cập nhật vào 21/02

Khi trẻ vào lớp 1,  môi trường học tập thay đổi, đòi hỏi cần có gia sư kèm cặp để định hướng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 1.

Có thể nói lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ, vì trẻ chuyển từ cấp mẫu giáo với hoạt động vui chơi là chủ yếu sang cấp tiểu học với thái độ học tập nghiêm túc hơn. Chính vì thế để bắt kịp nhịp học mới nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn gia sư dạy kèm cho bé ngay từ khi bước vào cánh cửa lớp 1. Tham khảo thêm Học sinh lớp 1 cần học gia sư những môn nào?

Sau đây là một số kinh nghiệm tham khảo cho các bậc phụ huynh khi muốn chọn gia sư lớp 1 cho con.

Tìm gia sư có nền tảng kiến thức tốt

Phụ huynh nên tìm cho con gia sư có kiến thức vững chắc

Phụ huynh nên tìm cho con gia sư có kiến thức vững chắc

Một gia sư có kiến thức chắc chắn thì mới truyền tải kiến thức chính xác cho người học. Khi gia sư nắm vững tri thức thì sẽ giúp các con mới vào lớp mới nhanh chóng làm quen với những kiến thức mới với các bộ môn như tiếng việt, toán, tiếng anh… Đồng thời giúp các con loại bỏ những bỡ ngỡ khi chuyển từ cấp mẫu giáo lên tiểu học.

Khác với những gia sư ở các cấp trung học cơ sở hay phổ thông, gia sư lớp 1 là người không chỉ mang lại kiến thức cho con mà quan trọng hơn cả xây dựng những thói quen học tập tốt nhất cho trẻ. Đó là những thói quen như tự giác học tập, phản biện, thuyết trình, học theo sư đồ tư duy… giúp trẻ hoàn thiện bản thân mình hơn.

Trung tâm gia sư Việt uy tín tại Hà Nội https://giasuviet.net.vn/ là một địa chỉ đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của bạn.

Chọn gia sư có kỹ năng xã hội

Ngoài trang bị kiến thức học tập, gia sư lớp 1 còn phải hỗ trợ phụ huynh trong việc rèn luyện các kỹ năng xã hội cho các bé. Giúp các con biết chuẩn bị đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập theo thời khóa biểu, giáo dục con ý thức ngăn nắp, gọn gàng khi học tập, vui chơi, có những cách giao tiếp và ứng xử tốt với thầy cô, bè bạn. Lâu dần hình thành các thói quen về nề nếp và ý thức học tập ở nhà cần thiết và có lợi cho sự phát triển của các con trong những năm tiếp theo.

Chọn gia sư biết cách xây dựng bài giảng

Gia sư biết cách xây dựng bài giảng tạo sự hứng thú cho trẻ

Gia sư biết cách xây dựng bài giảng tạo sự hứng thú cho trẻ

Gia sư lớp 1 với những kỹ năng, kinh nghiệm và tâm lý sẽ dẫn dắt học trò bắt nhập kiến thức theo phương pháp trí tưởng tượng, ăn sâu vào tiềm thức, hiệu quả cao và cho các em nhận thấy mình là chủ thể trong việc thu nhập kiến thức. Với tâm thế chủ động này mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui với các em chứ không phải sự bắt buộc, gò ép.

Để làm được điều này gia sư là người phải đưa ra một phương pháp giảng dạy linh hoạt, sáng tạo gây hứng thú cho trẻ để tạo niềm tin. Dần dần khi niềm tin được củng cố, các em sẽ thấy được điểm tựa để bộc lộ và chia sẻ những câu chuyện trên lớp học. Từ đó, những điểm mạnh, điểm yếu của học sinh được gia sư nắm bắt và giúp các em phát huy, khắc phục. Khi có sự hợp tác tâm lý hiệu quả, những bài tập cô giao về nhà được học sinh giải quyết nhanh chóng,gia sư vẫn còn thời gian bổ sung kiến thức mới để học sinh nắm bài nhanh hơn trong buổi học hôm sau.

Những tình huống câu hỏi trên lớp sẽ được gia sư đặt ra trước giúp học sinh trả lời thành thạo câu hỏi của cô giáo. Học sinh ắt sẽ nhận được lời khen, lời động viên càng thúc đẩy ý thức tự giác trong học tập. Khi ý thức tự giác được hình thành, việc tập trung học tập sẽ đạt hiệu quả cao và trở thành nề nếp, thói quen tốt.

Chọn gia sư có tính kiên nhẫn

Gia sư tiểu học cần sự kiên nhẫn

Gia sư tiểu học cần sự kiên nhẫn

Một gia sư dạy các em bé tiểu học giỏi cần phải có sự kiên nhẫn khi giảng dạy. Lí do bởi các em còn nhỏ, hiếu động, thích vui chơi hơn là phải nhồi nhét kiến thức. Vì vậy người gia sư cần dịu dàng, kiên trì giảng giải cho các em hiểu. Đồng thời truyền cho các em niềm yêu thích với các bộ môn học thông qua cách thiết kế bài học hiệu quả, sinh động.

Trên đây là những kinh nghiệm mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi lựa chọn gia sư dạy lớp 1 để giúp con có nền tảng học tập tốt nhất, đạt kết quả cao trong học tập.

Bài viết được tổng hợp bởi vd-art.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.