Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm tìm gia sư dạy Toán cho học sinh lớp 6

0

Cập nhật vào 21/02

Lên lớp 6, môi trường học tập thay đổi, đòi hỏi cần có gia sư để định hướng cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 6.

Bước vào lớp 6, đây là lớp đầu tiên của cấp 2 nên một số em còn rất bỡ ngỡ vì tiếp xúc với một chương trình mới, thầy, cô mới và bạn bè mới. Có một gia sư kèm cho cho các bé học sinh lớp 6 tại nhà là rất cần thiết khi cha mẹ không có thời gian kèm cặp cho con. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bậc phụ huynh có thể tìm được gia sư Toán cho con mình khi bước vào lớp 6.

Tìm gia sư Toán chắc kiến thức

Gia sư dạy toán cần có kiến thức chắc chắn, có như vậy mới có thể dạy đúng cho học sinh. Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Gia sư phải nắm chắc kiến thức toán học lớp 6 có hai phần: Toán số và Toán hình học với những kiến thức như phân tích một số ra  thừa số nguyên tố, tính chất chia hết của một tổng ước và bội của một số, ước chung, ước chung lớn nhất, bội chung, bội chung nhỏ nhất. Thêm một số khái niệm về tập hợp, tập hợp con, tập hợp bằng nhau, tập hợp rỗng. Giao của hai tập hợp.Tập hợp số nguyên, các phép toán trên tập hợp các số nguyên. Quy tắc dấu ngoặc, quy tắc chuyển vế. Bội và ước của các số nguyên. Kiến thức về đoạn thẳng và góc.

Yêu cầu quan trọng nhất là gia sư phải chắc kiến thức

Yêu cầu quan trọng nhất là gia sư phải chắc kiến thức

Một gia sư toán nắm chắc kiến thức mình cần truyền đạt thì mới có thể tạo sự tin tưởng cho học sinh và phụ huynh. Chỉ khi gia sư dạy toán giỏi thì mới có những học trò giỏi. Gia sư cần biết rèn cho học sinh của mình suy nghĩ nhạy bén, tư duy logic, kỹ năng phân khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

Chọn gia sư có khả năng truyền đạt tốt

Là bộ môn được coi là khá khô khan khi luôn gắn liền với những con số, phép tính, hàm số, công thức nên không ít người “sợ” môn Toán. Tuy nhiên nếu gia sư dạy toán có khả năng truyền thụ kiến thức tốt, logic, mạch lạc dễ hiểu đến người học thì sẽ kích thích người học yêu bộ môn này hơn. Bạn có thể tìm cho con mình một gia sư môn Toán giỏi tại Trung tâm gia sư Việt uy tín Hà Nội https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-khang-dinh-uy-tin.html

Phụ huynh nên tìm gia sư có khả năng truyền đạt tốt

Phụ huynh nên tìm gia sư có khả năng truyền đạt tốt

Với những công thức khó nhớ, người dạy có thể cho học sinh vẽ bằng sơ đồ tư duy. Ưu điểm của sơ đồ tư duy là những nét vẽ mềm mại, sử dụng nhiều màu sắc sinh động sẽ khiến những công thức rối rắm trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn rất nhiều.

Gia sư nhiệt tình giảng dạy

Người gia sư dạy Toán lớp 6 cần có thái độ nhiệt tình trong quá trình giảng dạy. có những bài toán hóc búa, học sinh không biết cách giải thì gia sư phải hướng dẫn, giải thích cặn kẽ từng bước giải để học sinh hiểu bài. Giảng một lần không được thì phải giảng đi giảng lại. Sau đó gia sư có thể đưa ra những bài tập có cách giải gần như vậy để người học nhớ lâu.

Gia sư nhiệt tình sẽ giúp học sinh tiếp thu bài tốt

Gia sư nhiệt tình sẽ giúp học sinh tiếp thu bài tốt

Mặt khác với những bài toán, gia sư có thể tìm và gợi ý nhiều cách dạy cho học sinh, giúp người học cảm thấy đây là bộ môn thú vị. Khi dạy học thì người dạy có thể thỉnh thoảng kể những mẩu chuyện hài hước vui nhộn để cho tiết học bớt căng thẳng, người học cảm thấy thoải mái tinh thần trong việc tiếp thu kiến thức.

Nếu bạn có con đang học lớp 1, hoặc sắp bước vào lớp 1, hãy tham khảo Kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 1 để có lựa chọn tốt nhất.

Chọn gia sư biết lắng nghe học sinh

Trong quá trình giảng dạy, người gia sư cần theo dõi thái độ của người học xem người học có chăm chú nghe giảng không? Người học có hiểu bài không? Thường xuyên trò chuyện với học sinh để xem có chỗ nào học sinh còn khúc mắc, xem cách dạy của mình có phù hợp chưa, tốc độ nhanh hay chậm để có những điều chỉnh kịp thời. Lắng nghe xem học sinh có những yếu điểm ở đâu để còn có kế hoạch dạy hiệu quả. Ví dụ có những học sinh học toán hình tốt nhưng học toán đại số lại kém thì người dạy phải điều chỉnh thời gian giảng hợp lí, có thể 70% thời gian học đại số để người học nắm chắc kiến thức hơn.

Nội dung được tổng hợp bởi vd-art.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.