Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

8 giải pháp giúp bạn nâng cao sự tập trung khi học tiếng Anh

0

Cập nhật vào 21/02

Bạn đang theo dõi một bộ phim vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua. Hoặc bạn hay lướt Facebook để xem có thông tin gì hot..? Để ngồi học tập trung môn tiếng Anh đối với bạn thật không dễ dàng. Nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được khả năng tập trung của mình.

Thật không khó để nâng cao sự tập trung học Tiếng Anh bằng cách áp dụng 8 giải pháp sau đây của vd-art.vn.

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả

1. Lập danh sách các công việc cần thực hiện

Cùng một lúc, bạn không thể hoàn thành tốt tất cả mọi công việc. Nếu không có sự sắp xếp công việc thì bạn dễ bị mất tập trung vào bất kể một công việc nào đó. Việc tập trung khi học tiếng Anh cũng vậy.

Để sự tập trung cao độ khi học tiếng Anh, bạn cần lập ra một danh sách các công việc cần thực hiện và dành một khoảng thời gian nhất định để học. Bạn sẽ được toàn tâm, toàn ý tập trung vào việc học mà không bị phân tán bởi các vấn đề khác.

Lập danh sách cần thực hiện

Lập danh sách cần thực hiện

2. Loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng

Không gian ngồi học cũng ảnh hưởng rất lớn khi học. Vậy để tập trung cao độ, các bạn nên chọn nơi yên tĩnh tránh nơi có tiếng ồn gây mất tập trung, phân tán khi học.

Yếu tố về thời tiết (Quá nóng hoặc quá lạnh) cũng có thể khiến bạn mất tập trung. Bạn cũng nên chú ý tới điều này.

Trong lúc học, không thể tránh khỏi người khác làm mất tập trung. Bạn cũng nên thông báo cho những  người xung quanh biết trước về thời gian sắp tới để học tiếng Anh và đề nghị họ đừng làm phiền bạn.

3. Tránh làm cùng lúc nhiều việc

Khi bạn làm nhiều việc cùng một lúc, thì kết quả đạt được sẽ không cao. Thay vì làm nhiều việc, bạn nên chỉ tập trung học tiếng Anh. Trong lúc học, bạn không nên bận tâm vào bất kể việc nào khác nữa nhé.

4. Chọn thời điểm học phù hợp

Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi thì bạn nên nghỉ ngơi. Những lúc như thế này,Bạn sẽ rất khó tập trung để học tiếng Anh. Thời điểm thích hợp nhất để tập trung vào việc học tiếng Anh đó là khi bạn cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn nhất.

5. Chia nhỏ thời gian học của bạn

Thời gian học  kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn đến sự mất tập trung. Việc tập trung học sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chia thời gian học thành những buổi học nhỏ kéo dài 20 – 30 phút. Việc còn lại của bạn là tập trung hết sức vào việc học trong khỏng thời gian nhỏ này. Bạn cứ tập trung học theo từng thời điểm nhỏ như vậy cho đến khi kết thúc bài.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có con nhỏ sắp sửa bước vào lớp 1, bạn muốn con học tại một trường ở Quận Thanh Xuân cho gần nhà, tiện chăm sóc. Hãy tham khảo Top 10 trường tiểu học tốt nhất quận Thanh Xuân.

Chia nhỏ thời gian để học

Chia nhỏ thời gian để học

6. Tránh những suy nghĩ ngoài luồng

Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, bạn có quá nhiều thứ để quan tâm. Ví như ngày mai phim đang xem đã tập cuối chưa? Facebook đang rộ lên trào lưu mới?…Đa phần các bạn thường khó loại bỏ những suy nghĩ làm mất tập trung này ra khỏi đầu khi học. Nếubạn làm chủ suy nghĩ và cảm xúc của mình, mọi chuyện sẽ được cải thiện.

7. Chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết

Nếu đang học được một chút phải chạy đi tìm từ điển, rồi lại tìm lại quyển vở, cây bút….Bạn rất dễ có khả năng  mất tập trung  quyển. Do vậy, để tránh phải dừng việc học nửa chừng, bạn nên  chuẩn bị sẵn mọi vật dụng cần thiết trước khi vào học.

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

8. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Bạn cảm thấy chán nản khi cảm thấy bài tập viết câu khó, từ vựng mới quá nhiều, hay học mãi mà không thuộc,… Đó là những suy nghĩ tiêu cực dễ làm bạn mất tập trung nhất. Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực này ngay bạn nhé.

Để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực này, bạn phải thường xuyên tự khích lệ, động viên bản thân, việc làm này sẽ giúp bạn có động lực để tiếp tục học tốt hơn. Ngoài ra, việc chọn những tài liệu, bài học phù hợp với từng giai đoạn, trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân sẽ giúp cho bạn vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực và hứng thú hơn với việc học.

Nội dung thông tin bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.