Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lo sợ, tim đập nhanh là dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh?

0

Cập nhật vào 21/02

Nếu thường xuyên cảm thấy lo sợ, tim đập nhanh kèm theo một số biểu hiện khác như đau đầu, mệt mỏi thì khả năng lớn bạn đã mắc suy nhược thần kinh. Sau đây là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh bạn nên biết.

 

Khi có một sự kiện nào đó đột ngột xảy ra hoặc sắp xảy ra, chúng ta thường có cảm giác lo lắng. Trạng thái lo lắng kích thích quá trình vận động chuyển máu đến các cơ khiến tim đập nhanh. Trạng thái này sẽ chấm dứt khi ta ổn định tâm trạng trong thời gian ngắn sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên xuất hiện cảm giác lo lắng không vì tác động nào cả thì rất có thể bạn đã mắc một bệnh lí nào đó, trong đó có bệnh suy nhược thần kinh. Hãy cùng vd-art.vn tìm hiểu bài viết sau đây.

  1. Tại sao lo sợ, tim đập nhanh lại là dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh?

Rối loạn thần kinh là tình trạng rối loạn chức năng của vỏ não và một số trung khu dưới vỏ. Khi xảy ra rối loạn này, khả năng điều khiển hoạt động các cơ quan trong cơ thể của hệ thần kinh sẽ bị suy giảm. Trạng thái lo sợ vô cớ là một biểu hiện của một hệ thần kinh không thể thực hiện tốt các chức năng của mình, cân bằng trạng thái của cơ thể. Khi trong tâm trạng lo sợ, theo phản ứng tự nhiên của cơ thể mà tim sẽ đập nhanh hơn.

  1. Dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh

Người bị suy nhược thần kinh ngoài cảm giác lo sợ, tim đập nhanh còn có các biểu hiện phổ biến sau:

dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh 1

Đau đầu, mệt mỏi là biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở người bị suy nhược thần kinh

  • Mệt mỏi: Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, người uể oải, khó tập trung vào công việc, sức khỏe giảm sút. Mệt mỏi có thể đi kèm với chán ăn, lười vận động.
  • Mất ngủ: Người bệnh khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, có thể ngủ gật nhiều lần trong ngày nhưng thời gian rất ngắn.
  • Đau đầu: mọi người bệnh bị suy nhược thần kinh đều có cảm giác đau đầu, có thể đau âm ỉ, có thể đau buốt ở các vị trí đỉnh đầu, trán, hai bên thái dương. Người bệnh cũng thường gặp các cảm giác chóng mặt, ù tai.
  • Dễ bị kích thích: những tiếng động nhỏ, tiếng ồn bình thường cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

 Người bị suy nhược thần kinh cũng rất dễ bực bội với những người, những chuyện xảy ra xung quanh. Nhiều người bị rối loạn cảm xúc và có xu hướng trầm hơn,ngại giao tiếp với mọi người.

  • Các biểu hiện khác trong cơ thể: nhiều trường hợp bệnh nhân suy nhược thần kinh bị đau lưng, đau cột sống, tê chân tay, rối loạn tiêu hóa, thân nhiệt tăng giảm bất thường, rối loạn kinh nguyệt,…
  1. Trạng thái lo sợ, tim đập nhanh còn là biểu hiện của bệnh nào khác?

Nếu không có thêm các biểu hiện của suy nhược thần kinh kể trên, có thể bạn là bệnh nhân của một số bệnh sau:

  • Bệnh tim: Thường kèm theo các biểu hiện như chóng mặt, đau thắt ngực, khó thở. Nếu có các biểu hiện này, bạn nên đến ngay khoa tim mạch để kiểm tra vì bệnh tim là một bệnh nguy hiểm.

dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh 2

Lo sợ, tim đập nhanh còn là biểu hiện của bệnh tim

  • Rối loạn lo âu: là một loại bệnh về thần kinh. Biểu hiện của bệnh là sự lo lắng quá mức về một điều gì đó, lo lắng nhiều thứ và có thể hoảng loạn vì những lo lắng đó. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng công việc, cuộc sống. Bệnh có thể phát triển nặng hơn và nguy hiểm nếu để lâu.

Khi thấy mình thường xuyên lo sợ hay có những lo lắng bất thường, bạn nên quan sát thêm các biểu hiện khác trên cơ thể để có thể đến gặp đúng bác sĩ và có biện pháp chữa trị. Khi được điều trị kịp thời, các bệnh trên đều có thể chữa được và không nguy hiểm.

>> Phân biệt bệnh Zona thần kinh và bệnh giời leo

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.