Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

9 cách hay của mẹ khiến con “nói tiếng Anh như gió”

0

Cập nhật vào 17/10

Tiếng anh là ngôn ngữ rất quan trọng quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Các bậc phụ huynh đều cố gằng tìm nhiều biện pháp để giúp con mình có môi trường học tập anh ngữ tốt nhất.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 9 cách để mẹ có thể giúp con “nói tiếng anh như gió”, tạo điều kiện cho con phát triển về ngôn ngữ để con tạo ra cho mình nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

1. Cho trẻ kết hợp vừa học vừa chơi

Một trong những cách mà mẹ có thể dạy trẻ nói tốt tiếng anh đó chính là cho con học kết hợp với chơi thú vị. Trẻ rất ghét học những kiến thức lí thuyết khô khan, chính bởi vậy đây là cách học hấp dẫn và tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình từ trẻ. Mẹ có thể cùng con chơi trò chơi nhìn tranh gọi tên. Chẳng hạn mẹ cầm bức tranh về con mèo, thì trẻ sẽ phải nói bằng tiếng anh: “a cat”, mẹ cầm bức tranh về quả chuối, trẻ sẽ gọi: “banana”. Cách học này cho bé thêm nhiều từ vựng và học được cách phát âm chuẩn, phản xạ nói tự nhiên.

2. Tổ chức những buổi học ngoài trời cho trẻ

Nếu học tiếng anh mà cứ chỉ ở trong phòng kín hoặc ở lớp học thì thật nhàm chán. Lúc này mẹ có thể đăng kí cho trẻ tham gia những buổi học ngoài trời đầy trải nghiệm cho trẻ. Trẻ sẽ cùng các bạn của mình thực hành giao tiếp với nhau, giao tiếp với các khách du lịch quốc tế để tự tin nói hơn.

Học ngoại khóa ngoài trời giúp tinh thần bé thoải mái hơn khi học

Học ngoại khóa ngoài trời giúp tinh thần bé thoải mái hơn khi học

3. Tạo ra phần thưởng để tạo động lực học

Bất kì đứa trẻ nào cũng thích nhận được những món quà khích lệ tinh thần, chính bởi vậy để con có thể tăng cường khả năng nói tiếng anh thì cha mẹ có thể đưa ra những phần quà mà con yêu thích nếu con nói tốt con sẽ được thưởng. Khi đó trẻ sẽ có động lực và quyết tâm học hành chăm chỉ, luyện nói thường xuyên để tăng khả năng giao tiếp, tiến bộ nhanh chóng.

4. Đưa kiến thức cần nhớ thành những bài thơ dễ học

Một trong những cách cũng giúp trẻ có thể tăng khả năng nói tiếng anh như gió đó chính là mẹ có thể cho con học tiếng anh qua những câu thơ dễ nhớ, gần gũi. Học qua thơ giúp trẻ nhớ nhanh các từ vựng cũng như cách phát âm của những từ đó, một số ví dụ như:

Hello có nghĩa xin chào

Goodbye tạm biệt, thì thào Wishper

Lie nằm, Sleep ngủ, Dream mơ

Thấy cô gái đẹp See girl beautiful

I want tôi muốn, kiss hôn

5. Cho trẻ xem phim tiếng Anh

Còn gì thú vị hơn khi trẻ vừa được xem phim thư giãn lại vừa được học tiếng anh. Kiến thức trong sách giao khoa có thể khiến trẻ nhàm chán vì nội dung không gần gũi, không sống động nhưng thông qua phim ảnh thì hoàn toàn khác, giọng điệu của mỗi nhân vật lại khác nhau với cách nhấn nhá câu từ, hình ảnh tươi vui, kết cấu phim kịch tính. Xem phim nước ngoài nhiều giúp trẻ hình thành được khả năng nghe tốt, phản xạ tốt, học được cách phát âm, ngữ điệu giống với người bản địa, sử dụng từ ngữ linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp.

Cho trẻ xem phim tiếng anh đem lại hiệu quả cao

Cho trẻ xem phim tiếng anh đem lại hiệu quả cao.

6. Đăng kí cho trẻ học trung tâm Tiếng Anh

Để tăng khả năng nói tiếng anh của trẻ thì mẹ có thể đăng kí cho con học ở những trung tâm tiếng anh uy tín. Tại trung tâm trẻ sẽ có môi trường rèn luyện tốt nhất, được giảng dạy bằng các phương tiện kĩ thuật hiện đại, được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài từ nhỏ. Giáo viên nước ngoài với phong cách giảng dạy trẻ trung, gần gũi sẽ truyền cho trẻ niềm yêu thích tiếng anh.

7. Cho trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh

Mẹ có thể cho con học tiếng anh qua hình ảnh theo chủ đề. Ví dụ chủ đề thời tiết thì sẽ có các hình ảnh về mặt trời (sun), gió (wind), mưa (rain)… Với cách học các tự vựng theo chủ đề thì trẻ sẽ nhớ từ lâu hơn và sử dụng chúng vào trong những cuộc giao tiếp tiếng anh một cách linh hoạt.

8. Cho trẻ học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Để giúp trẻ giao tiếp tốt bằng tiếng anh, cha mẹ hãy yêu cầu con gọi mọi thứ đồ vật trong nhà bằng Tiếng Anh. Nếu con quên thì sẽ dán giấy ghi nhớ lên đồ vật đó. Khi cho trẻ đi siêu thị, công viên, nếu thấy chỗ nào có Tiếng Anh: như biển quảng cáo, tên nhà hàng, hiệu sách… thì cha mẹ có thể hỏi bé cách phát âm, nghĩa của từ đó là gì, nếu trẻ không biết thì yêu cầu trẻ ghi lại và về nhà sẽ tìm hiểu sau.

9. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

Mẹ có thể tổ chức cho trẻ các buổi học nhóm với bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Trong buổi học nhóm thì trẻ sẽ nói chuyện bằng tiếng anh với các bạn và tất cả cùng nhau sử những lỗi sai mà thường gặp khi nói, về âm gió, các phát âm, ngữ điệu…

Nội dung bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi  https://giasuviet.net.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.