Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bệnh viêm da cơ địa có lây không? Có thể tự khỏi được không?

0

Cập nhật vào 06/12

Do không có nhiều kiến thức nên nhiều người luôn thắc mắc bệnh viêm da cơ địa có lây không, đặc biệt là sau khi tiếp xúc, ăn uống cùng người bệnh. Và liệu không điều trị thì bệnh viêm da cơ địa có tự khỏi được không?. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để có câu trả lời.

 

Viêm da cơ địa là bệnh gì?

bệnh viêm da cơ địa có lây không 1

Viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng là một căn bệnh dị ứng ngoài da, biểu hiện cũng như tổn thương cơ thể của bệnh thể hiện rất rõ ràng. Khi mắc bệnh, lớp biểu bì trên cùng của da bị viêm cấp hoặc mãn tính dấn đến các hiện tượng nổi mảng đỏ, mọc mụn nước, các mảng và mụn này có thể mọc tách nhau hoặc tập trung thành vùng rộng, chúng rất ngứa, đôi khi gây đau rát khó chịu. Nếu thấy mình có những dấu hiệu của bệnh hãy đi khám bác sĩ ngay để có cách chữa bệnh chàm(viêm da cơ địa) hiệu quả.

Bệnh viêm da cơ địa có lây không?

Theo nhiều nghiên cứu của những chuyên gia trong lĩnh vực gia liễu thì chưa tìm thấy cơ sở hay bằng chứng nào để chứng minh bệnh viêm da cơ địa có thể lây lan được. Chúng ta có thể khẳng định rằng, viêm da cơ địa là căn bệnh không thể lây từ người này sang người khác trong bất cứ trường hợp nào.

Tuy không lây nhưng bệnh lại có tính di truyền. Nếu bố mẹ hay ông bà bịviêm da cơ địa thì tỉ lệ con cháu mắc bệnh là tương đối cao.

Viêm da cơ địa là căn bệnh riêng của mỗi người vì thế mức độ phát triển của bệnh sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu cơ thể bạn có sức đề kháng yếu, dễ bị dị ứng thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn những người còn lại.

Ngay cả tiếp xúc, đụng chạm, ăn uống cùng người bệnh viêm da cơ địa thì cũng không thể lây lan từ người bệnh sang người lành. Do đó, nếu bạn hoặc người thân mắc viêm da cơ địa thì bạn cũng không nên lo lắng về tình trạng lây nhiễm mà hãy chú ý đến chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bệnh để lựa chọn cách điều trị hợp lý và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý, tuy không lây lan từ người này qua người khác nhưng viêm da cơ địa lại lây lan từ vùng da bệnh sang vùng da lành của bệnh nhân nếu không có cách chăm sóc và xử lý khoa học.

Bệnh viêm da cơ địa có tự khỏi được không

bệnh viêm da cơ địa có khỏi được không 2

Là một căn bệnh không gây nguy hiểm cho sức khỏe, chỉ gây khó chịu ngoài da nhưng viêm da cơ địa rất dai dẳng và dễ tái phát, gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Viêm da cơ địa không thể tự khỏi, nhiều trường hợp các dấu hiệu bệnh sẽ tạm lắng và sẽ bùng phát theo từng đợt nên người bệnh làm tưởng là bệnh tự khỏi. Đến khi bệnh bùng phát dai dẳng có thể dẫn đến viêm da mãn tính.

Phòng tránh viêm da cơ địa như thế nào?

– Một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm da cơ địa là thời tiết, tuy nhiên tác nhân này bạn hoàn toàn có thể đề phòng được. Cần có cấc biện pháp giải nhiệt

– Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, cần hạn chế sử dụng các thực phẩm có khả năng cao gây dị ứng như sữa bò, đậu tương, trứng, chocolate,.. hay chứa các thành phần hóa học (thuốc trừ sau, thuốc kích thích,…).

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại, nếu làm việc trong môi trường độc hại, cần có các biện pháp bảo vệ như khẩu trang, bao tay, quần áo chống thấm…

– Đối với chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng mỹ phẩm, cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng, nguồn gốc rõ ràng, ít chất bảo quản và chất tạo mùi, không gây kích ứng da.

 >> Bệnh viêm da tiếp xúc có lây không và chữa bao lâu thì khỏi?

Được tổng hợp bởi vd-art.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.