Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cảnh báo nguy cơ về căn bệnh trầm cảm sau sinh ở nam giới

0

Cập nhật vào 06/12

Trầm cảm sau sinh ở nam giới, các bạn cảm thấy lạ lắm phải không. Nhiều người cứ nghĩ trầm cảm sau sinh thì chỉ có thể xảy ra ở phụ nữ. Tuy nhiên trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp trầm cảm sau sinh xuất hiện cả ở nam giới. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn về tình trạng này nhé.

Thường nam giới ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài như phụ nữ. Họ thường chịu nhiều áp lực gánh vác mà không thể nói thành lời. Khi người vợ của họ trong quá trình sinh nở, họ cũng phải chịu nhiều áp lực hơn với trách nhiệm của vai trò là người làm cha. Những áp lực về vấn đề kinh tế cũng đè nặng lên gánh vai của họ. Từ đó, căn bệnh trầm cảm đã gõ cửa đến họ mà không hay.

Khó tập trung

Nếu như trước đây, bạn thường dễ dàng đạt được hiệu quả công việc cao nhất thì dấu hiệu của trầm cảm gây nên cho bạn nhiều cản trở trong khi hoàn thành công việc. Bạn khó có thể tập trung cao độ hoặc luôn có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Từ đó, bạn khó có thể suy nghĩ một cách cẩn thận và có quyết định đúng đắn để hoàn thành công việc phức tạp dù trước đây bạn đã làm tốt một cách xuất sắc.

Ngoài ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: chứng bệnh trầm cảm.

Liên tục cáu gắt

Nguy cơ trầm cảm ở nam giới sau khi vợ sinh con còn có thể gây ra triệu chứng dễ cáu gắt và bị kích động mạnh. Đối với phụ nữ khi bị trầm cảm thường chuyển những suy nghĩ tiêu cực hay lo âu thành nước mắt. Nhưng với đàn ông chỉ có thể bộc lộ bằng nhưng cơn nóng giận. Đôi khi, họ tức giận với những người xung quanh cho dù chỉ là một sự việc rất đơn giản. Nếu bạn biết giãi bày và san sẻ với những người thân và bạn bè thì tình trạng bệnh có thể giảm thiểu đi rất nhiều.

Lạm dụng đồ uống có cồn

Nguy cơ trầm cảm dẫn đến phái mạnh luôn tìm đến các chất có cồn như rượu, bia… để giải tỏa. Nhưng họ không hề biết rằng những chất này càng làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Sụt giảm ham muốn tình dục

Khi đàn ôngbị trầm cảm sau khi vợ sinh con thì mọi hoạt động và thể lực luôn trong trạng thái bị mệt mỏi, uể oải. Trong đó, chuyện chăn gối vợ chồng cũng suy giảm rõ rệt. Nguyên nhân do ảnh hưởng của bệnh trầm cảm gây ra rối loạn chức năng cương dương ở phái mạnh. Đồng thời những suy nghĩ tiêu cực hay cảm giác tuyệt vọng cũng làm họ không còn hứng thú với chuyện đó nữa.

Trầm cảm sau sinh ở nam giới

Trầm cảm sau sinh ở nam giới làm giảm ham muốn tình dục

Rối loạn giấc ngủ

Nguy cơ trầm cảm của nam giới còn có dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ (ngủ quá nhiều hoặc quá ít thường khó kiểm soát). Nhiều người phàn nàn họ thường thức dậy quá sớm khi chưa ngủ đủ giấc hoặc tỉnh ngay vào giữa đêm và thức dậy uể oải và khó tỉnh dậy vào hôm sau.

Mệt mỏi

Đa phần, người bị trầm cảm đều trải qua cảm giác mệt mỏi, uể oải, ngại hoạt động trong một thời gian dài. Từ đó, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của nam giới.

Trên đây là những nguy cơ của nam giới mắc chứng trầm cảm sau khi vợ sinh con. Đây là căn bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm tránh nguy cơ nặng hơn. Do đó, bạn nên đi thăm khám bác sĩ để nhận được những tư vấn và điều trị kịp thời. Hơn nữa, việc chia sẻ với bạn bè và người thân cũng giúp giảm nguy cơ “trầm cảm sau sinh” cho nam giới.

>> Chứng trầm cảm ở tuổi dậy thì nguy hiểm tới mức nào?

Được tổng hợp bởi vd-art.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.