Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Độ dài ngón tay giữa có ý nghĩa gì, ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh

0

Cập nhật vào 18/10

Ngón tay giữa là ngón tay thứ 3 trên bàn tay mỗi người, thông thường nó là ngón tay dài nhất trên bàn tay. Trong nhân tướng học ngón giữa có ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của mỗi người. Cùng tìm hiểu những ý nghĩa này dựa trên độ dài của chúng qua bài viết dưới đây nhé.

Ngón tay giữa ở đâu, có ý nghĩa gì?

Ngón tay giữa là ngón thứ ba trên bàn tay người, nằm giữa ngón trỏ và ngón áp út (ngón tay đeo nhẫn). Thông thường nó là ngón tay dài nhất.

Trong nhân tướng học ngón tay giữa là ngón xác định ý chí cũng như tính kiên định của một người do đó chúng rất được coi trọng trong quá trình xem tướng tay của mỗi người.

Tuy nhiên trong văn hóa Tây phương, việc giơ ngón tay giữa ra trước bị coi là một hành động khiếm nhã. Đây là cử chỉ mang tính xúc phạm và khinh bỉ, đồng nghĩa với nói “cút đi” hoặc “fuck you”. Ở Đức, người có hành động này có thể bị đưa ra tòa vì tội phỉ báng nhất là khi giơ ngón giữa với cảnh sát. Do đó tùy theo từng quan niệm mà bạn nên có cách ứng xử sao cho phù hợp nhất tránh gây nhưng hiểu lầm không đáng có trong cuộc sống.

Độ dài ngón tay giữa có ý nghĩa gì, ảnh hưởng như nào đến vận mệnh?

Đa số ngón giữa trên bàn tay là ngón có độ dài lớn nhất do đó độ dài là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến ý nghĩa của ngón tay này. Như đã nói ở trên ngón tay giữa đại diện cho ý chí, sự quyết tâm cũng như lòng kiên định của mỗi người theo quan điểm nhân tướng học.

Thực thế khi xét về ngón tay giữa này chúng ta có thể chú ý trên nhiều phương diện như đầu ngón, thân ngón hay da tay…tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chủ yếu tìm hiểu về ý nghĩa của chúng xoay quanh độ dài, các yếu tố khác mời bạn đọc tìm hiểu tại xem tướng qua ngón giữa.

Nếu ngón giữa cao nhất trong tất cả các ngón thì được gọi là ngón giữa dài. Chủ nhân có ngón giữa dài là người kiêu ngạo, hay buồn lo, nghi ngờ, thiếu sự tự tin và không tin người khác. Họ có hoài bão, muốn vươn lên nhưng lại sợ thất bại chính vì thế mà người này đa số nghĩ rất nhiều nhưng lại không dám thực hiện nên khó mà thành công, làm việc gì cũng dễ bàn lùi vì sợ thất bại do đó cần khắc phục nhược điểm này của bản thân mới có thể đạt được thành tựu.

Nếu ngón giữa bị ngắn tức các ngón khác có phần vượt trội hơn là một dấu hiệu cho thấy chủ nhân sẽ gặp nhiều điều không hay trong cuộc sống, có thể xem đây là một tướng tay xấu chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Các đốt trên ngón tay giữa
Các đốt trên ngón tay giữa

Đốt một

 • Dài và rộng: là người kiên trì, thận trọng, buồn, mê tín, muốn chết vì chán đời.
 • Ngắn: là người nhẫn nhục, êm dịu.
 • Đầy thịt: là người thiếu tư cách, quá trớn, thô thiển.
 • Khô, mỏng: là người hoài nghi, thô bạo, thần bí, tang tóc.

Đốt hai

 • Dài: là người thích nghề nông, khoa học chính xác nếu tay xù xì và thích khoa học huyền bí nếu tay nhẵn nhụi.
 • Ngắn: là người không chịu học để sống, cuộc đời vô bổ
 • Đầy thịt: là người có năng khiếu về canh nông hơn khoa học.

Đốt ba:

 • Dài: là người hà tiện hoặc ăn tiêu quá dè dặt
 • Mỏng: thích sự khổ hạnh.
 • Ngắn: tiết kiệm vừa phải
 • Đầy thịt: nghiêm trang, có tính quần chúng.
 • Khô, mảnh: khổ vì những sự kiện và khả năng của chính họ.

Thông qua ngón giữa chúng ta có thể đoán biết được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của chủ nhân do đó khi luận tướng tay bạn nên chú ý đến yếu tố này nhé.

Gò thổ tinh dưới ngón tay giữa

Gò thổ tinh được xem là gò có mối quan hệ mật thiết với ngón giữa bởi lẽ gò thổ tinh chính là phần thịt nằm dưới ngón giữa.

Gò Thổ tinh ở trên bàn tay
Gò Thổ tinh ở trên bàn tay

Gò thổ tinh chủ về tinh thần hay danh dự của mỗi người trong công việc, gia đình, cuộc sống…

Nếu gò thổ tinh nổi: Chủ nhân có tính tình vui buồn vô cớ, dễ nổi nóng nhưng cũng nhanh u sầu buồn bã như rất chán đời không màng thế sự. Tuy nhiên bản chất họ là những người dễ thành công trong các lĩnh vực nghiên cứu bởi bản tính cẩn thận và tỉ mỉ của mình, đặc biệt là những người này có thọ mệnh cao, sống rất thọ.

 • Gò thủy tinh nổi mà đi cùng ngón tay thon gọn, nước da hồng hào thì chủ nhân có số hưởng phúc ở cả nam và nữ.
 • Gò thủy tinh nổi nhưng các đường chỉ lại ngoằn ngoèo thì chủ nhân là người sống thiếu thực tế hay giận hờn vu vơ đặc biệt là nữ.

Nếu gò thổ tinh trũng: Càng trũng sâu thì chủ nhân lại càng có tính châm biếm hoặc đa nghi.

Nếu gò thổ tinh cứng: Người này đã được vận mệnh sắp đặt một con đường chắc chắn phải đi có thể là thành công hoặc thất bại không thể đoán trước được.

Nếu gò thổ tinh rộng: Nếu chúng rộng đến nỗi tràn sang cả gò thái dương thì phải căn cứ cả hai gò mới có thể nhận biết được.

Nếu gò thổ tinh cao hơn tất cả các gò khác: Người này có sức khỏe tốt nên trường thọ càng về sau vận số càng tốt.

Nếu gò thổ tinh ngả qua gò mộc tinh: Chủ nhân hay gặp chuyện không đâu khiến buồn bực, thất vọng về mọi thứ làm hụt đi động lực phấn đấu.

Nếu gò thổ tinh ngả qua gò thái dương: Chủ nhân khó lòng phát triển sự nghiệp bởi gặp nhiều khó khăn.

Nếu gò thổ tinh bằng phẳng: Chủ nhân có cuộc đời an yên, không gặp biến cố hay thay đổi gì.

Nếu gò thổ tinh bị cắt:

 • Chỉ chảy theo chiều dọc thì chủ nhân nhiều may mắn nhưng thiếu đức.
 • Chỉ chạy theo chiều ngang thì chủ nhân kém may mắn do đó dễ nản chí và u buồn.
 • Gò thổ tinh có chỉ nhỏ đan nhau và trũng tức chủ nhân dễ bị tiểu nhân hãm hại cần đề phòng.
 • Gò thổ tinh có nhiều đường chỉ nhỏ đan nhau chủ nhân tính tình nóng nảy vô cớ không kiềm chế được cảm xúc dễ khiến gặp nhiều tai họa.

Rất nhiều người băn khoăn liệu ngón giữa có nốt ruồi hay gò thổ tinh có nốt ruồi là tốt hay xấu, có ảnh hưởng gì đến vận mệnh không. Để xét về nốt ruồi ở những vị trí này cần chú ý đến bản chất của nốt ruồi từ nốt ruồi đen đến nốt ruồi son hay tàn nhang. Để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại gò thổ tinh.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.