Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tên gọi của các đường chỉ tay trong lòng bàn tay như thế nào?

0

Cập nhật vào 08/11

Trong lòng bàn tay của mỗi người có rất nhiều đường chỉ tay, mỗi đường chỉ tay lại có một ý nghĩa nhất định đối với vận mệnh của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tên gọi của những người chỉ tay này, theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quan nhất về phương diện này.

Tên gọi các đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay

Trên bàn tay của mỗi người, có 3 đường chỉ tay chính là lớn nhất là trí đạo, tâm đạo và sinh đạo. Mỗi đường chỉ tay này lại có một ý nghĩa nhất định và ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của một người.

Đường chỉ tay trí đạo

Đường trí đạo còn các tên gọi khác như đường Học, đường Trí tuệ, đường học vấn, đường trí lực, đường đầu não, đường nhân văn, đường binh kỳ. Đây là đường đại diện cho trí tuệ, sự thông minh, nhanh nhạy cũng như năng lực thích nghi và hoạt động của một người. Chính vì thế mà chúng được xem là đường có ảnh hưởng nhiều nhất đến vận thế của chủ nhân.

Thông thường đường trí đạo bắt đầu từ cạnh bàn tay phần giữa ngón trỏ và ngón cái chạy vào lòng bàn tay, đa phần là có hướng xuống cổ tay.

Vị trí đường trí đạo trên bàn tay
Vị trí đường trí đạo trên bàn tay

Để tìm hiểu tổng quan về đường trí đạo trong lòng bàn tay của mỗi người mời bạn đọc click tại ý nghĩa của các đường chỉ tay.

Đường chỉ tay tâm đạo trong lòng bàn tay

Đường Tâm đạo còn được biết đến với các tên gọi khác như đường Tình cảm, đường Tình duyên. Đường tâm đạo thường bắt đầu từ phía dưới ngón tay út, khoảng cách 1/5 bàn tay tính từ trên xuống, kéo dài vào trong lòng bàn tay. Điểm cuối (đuôi) đường tình cảm thường kết thúc ở dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa.

Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay
Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay

Đây là đường đại diện cho những tiến bộ tình cảm, bản năng cảm xúc của một người, thông thường chúng ít thay đổi nhất trong 3 đường chỉ tay chính trong bàn tay.

Đường chỉ tay sinh đạo trong lòng bàn tay

Đường Sinh đạo còn có các tên gọi khác như đường Sinh mệnh, đường đời. Đường sinh đạo thông thường sẽ là đường lớn kéo dài từ mép bàn tay (vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái), chạy theo đường cong xuống tới cổ tay, bao quanh ngón tay cái.

Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay
Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay

Đường Sinh đạo cho biết đời sống vật chất, tình trạng sức khỏe, khả năng sinh dục và thời gian sinh tồn của con người.

Một đường Sinh đạo được xem là tốt khi nó có một hình vòng cung rộng và dài, phát nguồn cao gần thân dưới ngón trỏ, hoặc có thêm một đường chảy song song gọi là đường Sinh đạo đôi.

Đường sinh đạo có rất nhiều hình thái khác nhau do đó để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc click tại đường sinh mệnh.

Tên gọi các đường chỉ tay phụ trong lòng bàn tay

Đường chỉ tay vận mệnh trong lòng bàn tay

Đường Vận mệnh còn có các tên gọi khác là đường công danh, đường sự nghiệp, đường may mắn. Đây là đường chỉ tay nằm ở gần lòng bàn tay thường kéo dài đến gò thổ tinh nằm dưới ngón trỏ hoặc mộc tinh dưới ngón giữa đều.

Đường Vận mệnh trên bàn tay
Đường Vận mệnh trên bàn tay

Đường Vận mệnh đại diện cho vận mệnh, sự may mắn về mặt sự nghiệp của con người, đồng thời xác định ý chí, tinh thần của một người có kiên định hay không (bổ trợ cho đường trí đạo và tình cảm), công việc lựa chọn có tốt hay không và xác định tài lãnh đạo nhất định.

Đường chỉ tay thái dương trong lòng bàn tay

Đường thái dương hay còn gọi là đường tài vận trong bàn tay, chúng đóng theo chiều dọc của bàn tay, chạy từ dưới bàn tay lên gò Thái dương.

Vị trí đường chỉ tay thái dương trên bàn tay
Vị trí đường chỉ tay thái dương trên bàn tay

Trong nhân tướng học, đường thái dương là đường chỉ tay đại diện cho sự may may mắn, tài năng và tiền bạc của chủ nhân, đồng thời chúng cũng làm giảm đi những tính xấu của các đường chỉ tay khác trên bàn tay.

Đường chỉ tay thủy tinh trong lòng bàn tay

Đường chỉ tay thủy tinh hay còn gọi là đường trực giác, đường sức khỏe trong lòng bàn tay.

Đường Thủy tinh là đường chính thứ thứ ba chảy dọc theo lòng bàn tay. Đường này xuất phát từ lòng bàn tay hướng về ngón út. Đường Thủy tinh thông thường bắt nguồn từ thân dưới lòng bàn tay hoặc trong đường Sinh đạo và chảy xiên lên gò Thủy tinh dưới ngón út.

Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay
Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay

Đây là đường đại diện cho sự khéo léo trong giao tiếp, trực giác nhạy bén và trí tuệ linh hoạt cũng như sức khỏe của chủ nhân.

Đường chỉ tay hôn nhân trong lòng bàn tay

Đường chỉ tay hôn nhân hay còn gọi là đường vợ chồng là một trong những đường phụ đại diện cho sự giao tiếp về phương diện tình cảm cũng như nhục giục giữa hai phái nam nữ, ảnh hưởng sâu rộng và cũng quan trọng trong đời sống gia đình.

Vị trí đường Hôn nhân trên bàn tay
Vị trí đường Hôn nhân trên bàn tay

Thông thường đường Hôn nhân là những đường chỉ nhỏ xuất phát từ rìa bàn tay chảy vào trong khu vực gò Thủy tinh và luôn luôn nằm trên đường Tâm đạo. Mỗi người thường có nhiều đường hôn nhân tuy nhiên đường chính sẽ là đường dài, sâu nhất.

Như đã nói ở trên bàn tay của mỗi người có rất nhiều đường chỉ tay, mỗi đường chỉ tay lại có một ý nghĩa nhất định và chúng đều có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào trạng thái tinh thần của một người do đó hãy duy trì trạng thái thoải mái nhất để chỉ tay luôn được đẹp nhất nhé.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.