Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ung thư phổi sống được bao lâu? Cách kéo dài thời gian sống?

0

Cập nhật vào 07/02

Không có đáp án chính xác nào cho câu hỏi ung thư phổi sống được bao lâu, bởi thời gian sống của mỗi bệnh nhân phụ thuộc nhiều yếu tố: thời gian phát hiện bệnh, các phương pháp điều trị, việc tuân thủ phác đồ chữa trị, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của bệnh nhân.

Ung thư phổi có nguy hiểm không?

Ung thư phổi là căn bệnh trong đó xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các nhu mô phổi.

Ung thư phổi thuộc nhóm ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới, cực kỳ nguy hiểm. Ung thư phổi tiếng Anh là Lung Cancer, Lung Carcinoma, mỗi năm trên thế giới có hơn 2 triệu người mắc mới và hơn 1 triệu người tử vong. Ở Việt Nam, theo thống kê mỗi năm có hơn 20.000 người mắc bệnh ung thư phổi, trong đó có đến 17.000 người đã tử vong, 56 người mắc mới mỗi ngày. Với tốc độ gia tăng người mắc như hiện nay, con số ấy có thể lên đến 34.000 người mỗi năm. Dự tính đến năm 2020, mỗi ngày sẽ có thêm 90 người mắc mới ung thư phổi.

Các bác sĩ chia u phổi (đường hô hấp) ác tính thành hai loại chính dựa trên sự xuất hiện của các tế bào khối u thư dưới kính hiển vi. Đó là:

  • Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) chiếm 80 – 85% tổng số trường hợp mắc bệnh. Đây là thuật ngữ chung để chỉ một số loại u phổi ác tính, bao gồm ung thư biểu mô tế bào vảy, biểu mô tuyến và biểu mô tế bào lớn.
  • Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) chiếm khoảng 15 – 20% các trường hợp. Loại này hầu như chỉ xảy ra ở những người nghiện thuốc lá nặng và ít phổ biến hơn so với ung thư không tế bào nhỏ.

Không giống như các ung thư khác như ung thư vú, ung thư tuyến giáp… có thể dễ dàng nhận biết thông qua biểu hiện bên ngoài, ung thư phổi diễn ra khá thầm lặng và thường các bệnh nhân chỉ đến bệnh viện khi ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn triệu chứng đã nặng, tế bào ung thư di căn ra khắp các cơ quan nội tạng,tỉ lệ sống thấp.

Phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư phổi hiện nay vẫn là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật. Thêm vào đó, bệnh nhân còn được y bác sĩ khuyên dùng thêm nấm lim xanh bởi loại dược liệu này được nghiên cứu có khả năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư rất tốt, ức chế di căn, giảm đau, giúp bệnh nhân ngủ ngon, cải thiện tinh thần. Mỗi ngày bệnh nhân nên uống từ 1 – 1.5 lít nước nấm lim xanh, uống liên tục từ 5 – 6 tháng trở lên để mang đến hiệu quả tốt nhất. (Tìm hiểu thêm về tác dụng của nấm lim xanh trong bài Tác dụng nấm lim xanh)

Tình hình mắc bệnh ung thư phổi ở nước ta hiện nay
Tình hình mắc bệnh ung thư phổi ở nước ta hiện nay

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Thật khó để biết được chính xác mỗi bệnh nhân ung thư phổi sẽ sống được cụ thể chính xác bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm được. Lý do bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh ung thư phổi bao gồm: tuổi tác, giới tính, giai đoạn bệnh, vị trí của khối u, số lượng các khối u, sức khỏe tại thời điểm chẩn đoán (có mắc bệnh lý nền không) và cách phản ứng với các phương pháp điều trị hiện tại của từng bệnh nhân:

Ung thư phổi giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh, nhưng cũng chính bởi vì nhẹ, các dấu hiệu bệnh không rõ ràng nên bệnh nhân dễ dàng bỏ qua, không đến bệnh viện thăm khám và chữa trị kịp thời. Một số dấu hiệu ung thư giai đoạn 1: ho nhiều, ho khan, ho có đờm, khản tiếng hoặc giọng nói có sự thay đổi, cơ thể hay mệt mỏi, chỉ cần vận động 1 lát là thở hổn hển không ra hơi (trước đây không như vậy).

Tỷ lệ sống được sau 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 1 là 60- 80%.

Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn 2 nằm trong nhóm giai đoạn phát triển ban đầu của bệnh. Trong thời gian phát bệnh thì khối u ở giai đoạn 2 này vẫn được giới hạn trong phổi và chưa xâm lấn sang những bộ phận xung quanh khác của cơ thể. Triệu chứng bệnh nhân gặp phải sẽ rõ ràng hơn: ho dai dẳng; xuất hiện hạch bạch huyết to, sưng tấy ở một vài vị trí như vùng cổ, bẹn, nách; chán ăn, sụt cân nhanh…

Phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân dao động từ 30 – 50%. Tỉ lệ này còn có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào sức đề kháng cũng như tuổi tác của từng bệnh nhân. Nếu như người bệnh ở độ tuổi càng trẻ và có sức đề kháng cũng như sức khỏe cao thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn sẽ cao hơn so với những người cao tuổi.

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Khi ung thư tiến triển qua giai đoạn 3, nó bắt đầu ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Người bệnh có thể bị đau xương, vàng da; Ho dai dẳng có thể tạo ra máu; Xuất hiện máu trong nước bọt và chất nhầy; Đau ở ngực, xương sườn, vai hoặc lưng… Ung thư phổi giai đoạn 3 được chia thành 2 cấp độ nhỏ hơn:

  • Ung thư phổi giai đoạn 3A (tiến triển cục bộ): giai đoạn này các khối u ở phổi chưa lan ra các cơ quan nằm xa phổi, chúng chỉ lan đến hạch bạch huyết ở cùng khu vực với khối u. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3A là 14 – 30 %.
  • Ung thư phổi giai đoạn 3B (tiến triển mở rộng): ung thư phổi giai đoạn 3B tế bào ung thư tiến triển và lan rộng. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn 3B là 5 %.

Thường thì ở giai đoạn 3 (hoặc giai đoạn 4) để kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngoài việc áp dụng phác đồ điều trị thì nên dùng thêm các dược liệu quý như nấm lim xanh. Đây là loại nấm quý, chỉ được dùng cho vua chúa thời xưa. Đến ngày nay, dược tính trong nấm lim xanh đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hỗ trợ tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư phổi phát triển, di căn… Thực tế có nhiều người có thể sống thêm 5 – 10 – 15 năm mà vẫn khỏe mạnh nhờ sử dụng đều đặn nấm lim hàng ngày.

Nấm lim xanh cực kì tốt cho người bị bệnh ung thư
Nấm lim xanh cực kì tốt cho người bị bệnh ung thư

Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn cuối (giai đoạn 4) còn gọi là ung thư phổi di căn. Lúc này tế bào ung tách ra từ khối ung thư chính và theo đường máu xâm lấn các tế bào lành ở gan, não, tuyến thượng thận, xương… gây ra rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân: ho ra máu, xương khớp đau nhức, bụng sưng to, rối loạn hệ thần kinh, cơ thể bị tê liệt nửa người…

Hầu hết bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư đã di căn thì cho dù có duy trì áp dụng các biện pháp điều trị cũng chỉ sống thêm được từ 6 – 18 tháng (tùy thể trạng). Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với người bệnh giai đoạn này chỉ chiếm 2 – 4% ,con số vô cùng khiêm tốn.

Cách kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi

Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ

Bạn biết đấy, có rất nhiều thông tin lan truyền rằng sử dụng cách này hay cách kia để chữa trị bệnh ung thư mà chưa có sự kiểm chứng của khoa học. Không những vậy, nhiều bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị thường bỏ cuộc giữa chừng bởi nhiều lý do như “thấy chữa mãi mà không đỡ”, sợ tốn kém, nghĩ rằng mình không còn sống được bao lâu nữa…

Tất cả những điều như đã nêu trên có thể làm giảm hiệu quả điều trị đi rất nhiều, rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân. Chính vì vậy, cách tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này tin tưởng và tuân thủ trị phác đồ điều trị, tin tưởng vào bản thân, vào bác sĩ điều trị để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học

Đối với bệnh nhân ung thư phổi nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung thì chế độ ăn uống đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Người bệnh nên ăn rau xanh, hoa quả, thịt cá…, các món ăn được chế biến phương thức hấp, luộc sẽ tốt hơn so với xào, chiên rán… Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, thời gian mới phẫu thuật, xạ trị nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp để dễ nuốt…

Hạn chế ăn đồ mỡ, chiên rán, đồ muối chua (cà pháo, dưa muối), đồ cay nóng… Tuyệt đối kiêng rượu bia, thuốc lá…

Không ngại nhờ trợ giúp

Sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình và các tổ chức sẽ tạo điều kiện cho bạn có cơ hội điều trị tốt nhất, kéo dài thời gian sống hơn rất nhiều.

Một nghiên cứu lớn cho thấy mức độ hỗ trợ từ xã hội có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư tới 25%.

Sự giúp đỡ từ những người xung quanh giúp bạn cải thiện được cảm xúc, điều kiện tài chính trong quá trình chữa bệnh và cả những cơ hội được tiếp xúc với phương pháp điều trị ung thư mới.

Giữ tinh thần lạc quan

Bạn biết không, sức mạnh từ chính sâu tiềm thức trong con người bạn có một sức mạnh to lớn, chúng có thể giúp bạn đối diện và vượt qua những khó khăn, thử thách trên hành trình chữa trị ung thư.

Tự nhủ với chính mình rằng “Cố lên, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi” là cách giúp bạn cảm thấy yêu đời, lạc quan và mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Với những việc này sẽ giúp bạn ngày một bản lĩnh hơn, đánh gục những thứ có thể cản bước bạn trong quá trình điều trị ung thư.

Bài viết đã giúp bạn trả lời thắc mắc bệnh ung thư phổi sống được bao lâu. Nhìn chung không ai mong muốn mình mắc căn bệnh quái ác này, nhưng nếu không may mắc bệnh thì bạn cần duy trì tinh thần lạc quan, có chế độ ăn uống và kết hợp phương pháp điều trị hợp lý để cải thiện sức khỏe và tăng tiên lượng sống nhé!

Vì sao bệnh nhân ung thư phổi nên dùng nấm lim xanh?

Không phải tự nhiên mà nấm lim xanh được đề cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nấm lim xanh với hàng trăm dược chất quý đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực tốt trong việc ức chế tế bào ung thư và nâng cao sức khỏe của người bệnh. Nấm lim xanh đặc biệt tốt đối với những bệnh nhân phải trải qua thời gian xạ trị, hóa trị kéo dài, sức khỏe thường suy kiệt và gặp phải những tác dụng phụ của quá trình điều trị.

Lý do Nấm lim xanh có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe là bởi vì nấm giàu hàm lượng dược chất, khoáng chất, vitamin. Các dược chất này mang đến nhiều giá trị sức khỏe đối với người dùng. Sau đây là chi tiết về các dược chất và lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người:

Selen:

Selen có khả năng liên kết với các kim loại nặng (Thủy ngân, cadimi, chì…) cùng với một loại protein đặc biệt làm mất tác dụng của các kim loại này và tăng cường đào thải chúng theo đường nước tiểu

Bên cạnh đó, Selen còn đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Chế độ ăn thiếu hụt các thực phẩm chứa selen sẽ làm suy giảm miễn dịch, viêm khớp, hen suyễn, ảnh hưởng xấu đến thị lực…

Phòng chống bệnh ung thư cũng là 1 trong những tác dụng của selen. Nhiều công trình nghiên cứu Selen với một số loại ung thư ruột, tiền liệt tuyến, da, phổi… Đã chỉ ra Selen giúp tăng cường miễn dịch, ức chế tế bào ung thư di căn, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh ung thư. Sở dĩ có tác dụng này bởi Selen là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ hiệu quả các ADN chống các gốc tự do.

Nucleotide:

Chất này giúp ổn định hệ tiêu hóa, nâng cao chức năng của ruột, gan. Dược chất này rất hữu ích cho những người nghiện rượu, người mắc bệnh về gan, ruột. Dược chất Nucleotide giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Nucleotide giúp duy trì sự hình thành ổn định của DNA, RNA. Do đó, khối u ung thư dễ hình thành khi cơ thể thiếu hụt Nucleotide.

Polysaccharides:

Tại Mỹ, chuyên gia nghiên cứu Roger Mason – cho rằng, Chất Polysaccharide trong nấm lim xanh là chất giúp nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất, phòng ngừa sự hình thành các khối u, cả lành tính và ác tính, giảm bớt chất béo và cholesterol xấu, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, chống lão hóa da và có nhiều tác dụng khác.

Dược chất Polysaccharide rất hữu hiệu trong việc tăng cường tác dụng của hóa chất truyền vào cơ thể bệnh nhân ung thư khi hóa trị. Khi hấp thụ Polysaccharide, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn, tấn công các tác nhân gây hại sức khỏe.

Axit Ganodermic:

Ganodermic ở nấm lim xanh tự nhiên có khả năng làm trẻ hóa các mô của cơ thể và các tế bào, kéo dài sự trẻ trung, khắc phục các rối loạn da và làm đẹp da. Chất Ganodermic có tác dụng chữa lành mau chóng các vết thương ngoài da như vết xước, vết thương trên da, bệnh vẩy nến, muỗi cắn, đốt, cháy nắng, miệng bị viêm loét, và chảy máu bên ngoài.

Peptidoglycans:

Trong nấm lim chứa Peptidoglycans tăng cường hệ thống miễn dịch sản sinh ra các đại thực bào, tăng sinh các dòng tế bào lympho B và lympho T, tăng cường biệt hóa tạo kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch ở người.

Năm 2008, Nghiên cứu sinh ở các trường đại học Australia gồm Đại học quốc gia, đại học Latrobe, đại học Canberra đã đã phát hiện ra công dụng của peptidoglycan trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho người bệnh đái tháo đường và các bệnh nhân tim mạch. Thêm vào đó dược chất peptidoglycan còn đóng vai trò tăng cường quá trình làm liền các vết thương, giảm bớt tình trạng thiếu máu cục bộ ở bệnh nhân gặp vấn đề về tim như suy tim, hở van tim.,..

Triterpenes:

Trong nấm lim rừng tự nhiên chứa Triterpenes giúp phòng ngừa sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây nên bệnh ung thư. Bên cạnh đó Triterpenes có tính kháng khuẩn cao, đặc tính này có công dụng làm lành vết thương, làm chậm quá trình di căn của tế bào ung thư.

Beta Glucan:

Beta Glucan là 1 chuỗi của các phân tử glucose, được đánh giá cao bởi khả năng phòng nhiễm trùng tốt, giúp vết thương hở mau lành, nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư. Không chỉ vậy, Beta Glucan còn hạ thấp xơ vữa động mạch, giảm đường huyết trong máu giúp phòng ngừa tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường.

Nếu bạn đang có ý định mua nấm lim xanh, có thể tham khảo địa chỉ mua tại bài Nấm linh xanh mua ở đâu hoặc đặt mua nhanh theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

  • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
  • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
  • Số điện thoại: 0982419526
  • Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ hơn về những tác dụng của nấm lim xanh:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.