Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Xem tướng đàn ông gia trưởng, độc đoán, luôn cho mình là đúng

0

Cập nhật vào 20/12

Tướng đàn ông gia trưởng, độc đoán trên gương mặt có một số đặc điểm nhất định như: các cơ mặt chặt lại, hay nhíu mày, trán có nhiều nếp nhăn… Cùng xem tướng đàn ông này qua bài viết dưới đây đứng trên góc nhìn nhân tướng.

Thế nào là đàn ông gia trưởng?

Hầu hết chị em phụ nữ đều rất sợ phải sống chung, lấy phải một người chồng gia trưởng, độc đoán, chuyên quyền. Gia trưởng ở đây được hiểu là người đàn ông này luôn cho mình đúng, việc lớn nhỏ trong nhà đều muốn là người quyết định hết, không muốn vợ con hay người nhà can thiệp; họ thích kiểm soát hoạt động của vợ con; tự đề ra những quy tắc và bắt, áp đặt người khác phải nghe theo; hay ngắt chuyện người khác; hay mắng chửi vợ rồi xin lỗi và đổ lỗi do nóng giận nhất thời…

Nhìn chung, sống cùng người chồng gia trưởng sẽ khiến phụ nữ cảm thấy gò bó, mệt mỏi, bế tắc, lâu dần sinh ra ức chế, nếu thiếu dung hòa thì việc ly tán là điều khó tránh khỏi.

Những đặc điểm thường thấy ở tướng đàn ông gia trưởng?

Cơ mặt chặt lại

Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu hết đàn ông gia trưởng nhìn khuôn mặt họ các cơ thịt không được giãn ra mà thường khá chặt. Khuôn mặt lúc nào trông cũng có vẻ nghiêm túc, dễ cáu kỉnh, khó chịu.

Mặt to ngang

Đàn ông có khuôn mặt to ngang như hổ báo là người không chịu tu dưỡng, không chịu tiếp thu lắng nghe ý kiến của người khác, lúc nào cũng khăng khăng mình đúng, chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng. Nếu người này mà phần niên thượng nổi cục thì người này ích kỷ, luôn coi mình là trung tâm vũ trụ mà không nghĩ đến cảm nhận của người khác, không từ mọi thủ đoạn để nhằm đạt được mục đích cá nhân.

Hay nhíu mày, trán nhiều nếp nhăn

Bản thân người đàn ông gia trưởng rất thích áp đặt người khác, khi người khác có hành động hoặc lời nói, thái độ khiến họ không vừa lòng thì họ hay nhăn mặt, nhíu mày, dần dần khiến vị trí ở trên trán hoặc ấn đường xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn xấu.

Xương mày nhô cao, xương xẩu

Đàn ông có đặc điểm này điển hình cho mẫu người theo đuổi chủ nghĩa cá nhân, gia trưởng, không thích bị người khác dạy dỗ, khuyên bảo, quản thúc, làm việc gì cũng tùy tiện, theo ý muốn độc đoán cá nhân của mình. Họ hay có thái độ hung hăng, làm việc quyết liệt nên thường xuyên xảy ra bất đồng, cãi vã với người khác.

Một mắt to, một mắt nhỏ

Theo nhân tướng học, tướng mắt quý là tướng mắt đều, lòng đen và trắng phân minh, ánh nhìn có thần, họ là những người dễ đạt được thành công trong cuộc sống(tìm hiểu thêm về các tướng mắt quý tại đây). Đàn ông sở hữu hai mắt to nhỏ không đều nhau, lại nhìn nghiêng là người rất ích kỉ, gia trưởng. Họ chỉ biết đến bản thân mình và tập trung cung phụng cho những điều bản thân mình thích.

Tuýp người này dễ khiến phụ nữ mờ mắt vì vẻ sang chảnh, giàu có. Nhưng đừng ai hi vọng có thể bắt họ chi ra dù chỉ một đồng. Đối với người yêu, vì sự hào nhoáng của bản thân mình, họ có thể chi cho bạn một chút. Nhưng tất cả đều nằm trong tính toán của người này.

 Đến khi kết hôn, bản chất keo kiệt, bủn xỉn, gia trưởng của họ mới bộc lộ rõ ràng. Bạn sẽ không được làm bất cứ việc gì nếu không có sự đồng ý của họ. Việc chi tiêu cho những sinh hoạt chung của gia đình, lo cho con cái họ cũng không hề quan tâm. Họ thường nghe theo sự sắp xếp, sai bảo của bố mẹ. Lấy phải người có nét tướng đàn ông gia trưởng này, bạn xác định phải chịu khổ cả đời.

Ánh mắt dò xét

Một người đàn ông mà ánh mắt lúc nào cũng dò xét, soi mói từ chân tới đầu người khác đích thị thuộc kiểu tính cách gia trưởng. Chủ nhân là người đa nghi, kiêu căng tự phụ.

Ngoài ra đàn ông mà mắt hay nhìn lên trên, ánh mắt hay liếc ngang, liếc xéo, mắt lộ nhiều tròng trắng, mắt nhiều tia máu đỏ… cũng có tính cách khá gia trưởng. Bạn xem luận giải chi tiết về các tướng mắt này tại mục: tướng mắt nhantuong.info.

Gò má cao, xương xẩu

Đây cũng là đặc điểm dễ nhận thấy ở tướng đàn ông gia trưởng. Những người mang đặc điểm này thường hách dịch, coi trọng quyền thế, để đạt được lợi ích thì không cần suy xét đến lập trường và cảm nhận của người khác. Trường hợp tướng đàn ông này mà kết hợp với răng cửa nhọn, mọc không đều thì tính gia trưởng lại càng nghiêm trọng, rõ rệt.

Sống mũi cao

Sống mũi cao cũng là một trong những đặc điểm thường gặp ở tướng đàn ông gia trưởng. Những người này thường tự phụ, độc đoán chuyên quyền, tích tự do hành động. Họ có chỉ số thông minh rất cao, thường nhìn nhận chuẩn xác mục tiêu cần theo đuổi để dốc sức hành động nên sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng nể. Trong tình cảm họ chỉ coi trọng những điều kiện vật chất của đối phương nên khó có được hạnh phúc thực sự.

Nhân trung nhỏ hẹp

Nhân trung nằm ở dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên. Đàn ông gia trưởng thường có nhân trung nhỏ hẹp, người này tính cách ích kỷ hẹp hòi, không muốn ai hơn mình dù chỉ là chút xíu, còn hay ghen tuông, so đo tính toán với người khác. Họ không chịu nhận lỗi sai về mình, lại bảo thủ, cố chấp nên bị nhiều người ghét bỏ.

Cằm quá dài, nhọn

Nam giới sở hữu chiếc cằm quá dài và nhọn thường ham hư danh, gia trưởng. Không chỉ vậy, họ còn chấp vặt như đàn bà. Những người này sẵn sàng tỏ ra hào phóng, tốt bụng để đạt được thứ họ muốn. Họ chỉ lợi dụng, lấy lòng người khác để thăng tiến chứ không thật lòng với bất cứ ai.

Là cấp trên, họ thường khiến nhân viên cấp dưới khó chịu vì tính hà khắc, hẹp hòi. Những người có tướng mặt như vậy thường không chia sẻ quyền lợi cho nhân viên.

Phải làm gì khi lấy một người đàn ông gia trưởng?

Thực tế chẳng người phụ nữ nào muốn lấy một người đàn ông gia trưởng. Tuy nhiên trong trường hợp đã lỡ lấy rồi thì bản thân chị em cũng cần tìm cách để đối phó, sống chung với lũ, có như vậy mới có thể duy trì cuộc hôn nhân bền vững. Dưới đây là một số cách nhỏ được tổng hợp từ nhiều ý kiến của các chị em có kinh nghiệm trong việc “trị” chồng gia trưởng, bạn có thể tham khảo và áp dụng xem hiệu quả không nhé:

  • Đàn ông gia trưởng thường thích chỉ đạo, thích người khác phục tùng mình, thích thể hiện quyền lực với vợ, ghét tranh cãi. Nên khi phụ nữ gân cổ lên cãi thì chỉ làm mọi chuyện trở nên tệ hại hơn, cách tốt nhất để thay đổi chàng chính là: lờ đi.
  • Khi chồng phàn nàn, chê trách, tốt nhất là nên im lặng, ậm ừ cho xong, đừng nói lại vì chỉ làm cuộc tranh luận kéo dài thêm.
  • Khi chồng sai vặt, đừng làm theo ngay lập tức, hãy nói đang bận việc này, việc kia để chồng tự làm. Nếu bị chồng mắng, thì cứ nhẹ nhàng bảo chồng đợi rồi,.. cứ kệ cho chồng chờ dài cổ, chiêu này sẽ hạn chế tính sai vặt của chồng.
  • Nếu là ông chồng nhạy cảm, lâu lâu sẽ nhận ra sự thay đổi của vợ, khi chồng hỏi, bạn hãy nhẹ nhàng trao đổi thẳng thắn về những suy nghĩ trong lòng mình. Cách trao đổi này sẽ thuyết phục chồng hơn là càu nhàu, cãi vã với chồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.