Khi việc sở hữu một căn hộ chung cư đang trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều hộ gia đình, thì việc lựa chọn một căn hộ tốt về phong thủy là một điều không hề đơn giản. Hãy lưu tâm đến những vấn đề sau để không phải phiền lòng vì mình đã không chọn đúng.

Những lưu ý khi chọn mua nhà chung cư

1. Khi lựa chọn căn hộ chung cư, hãy chú ý đến hướng cửa. Vì cửa là nơi đón khí tốt cho căn nhà nên cửa cần quay về hướng tốt và hợp với mệnh gia chủ.

2. Về hình dạng, những căn hộ tốt về mặt phong thủy cần vuông vức, không được méo mó và không bị khuyết những góc quá lớn. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

3. Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Do đó, tối kỵ đặt WC ở giữa nhà. Điều này gây bất lợi cho sức khỏe vì phong thủy truyền thống cho rằng: trung tâm (trung cung) của ngôi nhà cần phải luôn sáng sủa và sạch sẽ.

Ngoài ra, gia chủ sẽ bị hao tổn về tiền tài nếu mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp (Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao). Để hóa giải có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

4. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Những lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Sưu tầm

Tin tức

Tủ tài liệu TS10 sự đảm bảo tuyệt đối cho tài liệu

Nhằm lưu trữ các loại hồ sơ, tài liệu trong thời gian dài, nhiều chất liệu đã được sử dụng để thiết kế các mẫu tủ tài liệu, ví dụ như: gỗ, nhựa, sắt. Mỗi loại chất liệu sẽ có ưu điểm và nhược điểm ...

“Làm mới” không gian văn phòng với mẫu vách ngăn ...

Ghế xoay vải nỉ 190 GX02 - Thiết kế đơn giản, giá ...

4 cấm kỵ khi treo gương trong phòng ngủ

Tư vấn

Cách chọn tủ gỗ công nghiệp bền như gỗ tự nhiên

Dùng tủ gỗ tự nhiên bền là điều không ai phủ nhận nhưng để sử dụng 15, 20 năm cũng là điều hoàn toàn có thể với một chiếc tủ tài liệu gỗ công nghiệp. Không phải cá nhân hay đơn vị nào cũng “chịu chi” ...

Văn phòng hiện đại sử dụng chất liệu gỗ venner

Lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng khách hút ...

6 cách trang trí ban công cực đẹp ai cũng phải mê ...

Scroll to top