Cách bố trí giường ngủ như thế nào phong thủy đóng vai trò quan trọng và cũng là điều cần thiết, đáng quan tâm của mối gia đình.

Một phần ba thời gian sống của con người là giấc ngủ, chính vì thế việc giúp giấc ngủ ngon cũng là một phần rất quan trọng. Tuy nhiên muốn có được giấc ngủ ngon, đảm bảo cho sức khỏe thì chúng ta cần phải biết bố trí giường đúng cách, hợp phong thủy.

Trong phong thủy học, vị trí của giường ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tài vận của mọi người. Chính vì vậy, chọn được một nơi sao cho mọi luồng khí lưu thông và phù hợp với những quy tắc về phong thủy là điều rất quan trọng. 

Để bố trí giường ngủ hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo chia sẻ dưới đây của vd-art.vn.

1. Chọn hướng kê giường ngủ về phương cát khí

Trước khi kê giường, bạn nên hỏi thầy phong thủy về vị trí kê giường sao cho giường quay về hướng cát. Nên chọn hướng Cát cho ngôi nhà để thu nạp sinh khí tốt. Theo phong thuỷ, khi chúng ta ngủ là lúc cơ thể tiếp nạp sinh khí nhiều nhất.

Do đó khi kê giường quay về hướng cát có thể tăng sự sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người.

Đặt giường ngủ về phương cát khí

Đặt giường ngủ về phương cát khí

Cần chú ý hướng giường ngủ được quy định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Nghĩa là khi bạn nằm mặt quay xuôi về hướng đó. Theo quy tắc đó, bạn có thể tìm hướng thích hợp để kê giường sao cho có lợi nhất.

2. Không bố trí giường gần cửa ra vào

Điều đầu tiên bạn cần chú ý trong việc sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy là không nên bố trí giường gần cửa ra vào. Bởi việc bố trí này có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng.

Tuy nhiên vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

Vị trí đặt đầu giường phải được tiếp giáp với một món đồ nội thất nào đó hoặc đơn giản chỉ là tường nhà để tránh cảm giác đơn độc. Nếu cố tình đặt để giường như vậy sẽ khiến bạn luôn có cảm giác cô đơn, thiếu sinh khí, hay buồn bã.

Ngoài ra bạn cần phải biết cách bố trí các đồ đạc khác trong phòng một cách khoa học, có thế tham khao thêm tại 4 cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ gọn gàng, khoa học.

Bố trí giường đúng phong thủy, đẹp mắt

Bố trí giường đúng phong thủy, đẹp mắt

Đầu giường bạn nên tránh đặt dưới thanh dầm của phòng để tránh cảm giác khó chịu, o bế. Bởi theo phong thủy, đây là hung hình, và bạn sẽ thường xuyên bị đè nén, đau đầu, khó chịu. Vì vậy, khi kê đặt giường, bạn nên tránh vị trí này ra, đặt chéo đi một góc khác là được hoặc cũng có thể sử dụng thạch cao là trần giả che đi cũng là một giải pháp an toàn.

3. Nên đặt giường giữa phòng ngủ

Một lời khuyên cho bạn đó là nên đặt giường ở giữa phòng  bởi điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn.

Đặt giường giữa phòng ngủ

Đặt giường giữa phòng ngủ

Tuy nhiên với những căn phòng ngủ có diện tích eo hẹp, thì bạn có thể kê giường sát tường để vừa không bị chiếm nhiều diện tích, căn phòng sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

4. Ván đầu giường nên được đặt sát tường

Ván đầu giường tốt nhất nên dựa vào bức tường không có cửa sổ hoặc cửa ra vào. Và nếu có thể, cửa ra vào của phòng ngủ nên nằm ở hướng trước mặt người nằm, sao cho có thể nhìn thấy người khác bước vào.

Ván đầu giường được đặt sát với tường

Ván đầu giường được đặt sát với tường

5. Không đặt giường cạnh cửa ra vào phòng tắm (nếu có)

Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh bên trong, hãy đóng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh để sự uế tạp ở khu vực này không làm ảnh hưởng đến không khí của giấc ngủ.

Tin tức

Tủ tài liệu TS10 sự đảm bảo tuyệt đối cho tài liệu

Nhằm lưu trữ các loại hồ sơ, tài liệu trong thời gian dài, nhiều chất liệu đã được sử dụng để thiết kế các mẫu tủ tài liệu, ví dụ như: gỗ, nhựa, sắt. Mỗi loại chất liệu sẽ có ưu điểm và nhược điểm ...

“Làm mới” không gian văn phòng với mẫu vách ngăn ...

Ghế xoay vải nỉ 190 GX02 - Thiết kế đơn giản, giá ...

4 cấm kỵ khi treo gương trong phòng ngủ

Tư vấn

Cách chọn tủ gỗ công nghiệp bền như gỗ tự nhiên

Dùng tủ gỗ tự nhiên bền là điều không ai phủ nhận nhưng để sử dụng 15, 20 năm cũng là điều hoàn toàn có thể với một chiếc tủ tài liệu gỗ công nghiệp. Không phải cá nhân hay đơn vị nào cũng “chịu chi” ...

Văn phòng hiện đại sử dụng chất liệu gỗ venner

Lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng khách hút ...

6 cách trang trí ban công cực đẹp ai cũng phải mê ...

Scroll to top