Thiết kế nội thất phòng bếp 2014: Màu gì sẽ được ưa chuộng

0

Nội thất phòng bếp là một trong những phần thiết nội thất gia đình, ngày nay các kiến trúc sư khi thiết kế thường làm nổi bật phòng bếp bằng cách là sử dụng màu sắc như thế nào để phù hợp xu hướng.

Theo nghiên cứu, xu hướng trong việc thiết kế nội thất nhà bếp màu trắng thời thượng và cổ điển sẽ lên ngôi. Bên cạnh đó, xu hướng màu xanh demi hoặc thiết kế các tủ bếp có màu sắc tương phản mạnh cũng rất được ưa chuộng

1. Màu trắng sẽ lên ngôi

Phòng bếp màu trắng hiện là xu hướng rất thời thượng, nhưng điều tuyệt vời là nó cũng rất cổ điển. Ý tưởng (và thực tế) về một phòng bếp màu trắng dành cho năm 2014 dễ dàng phù hợp với mọi gia đình và gần như là mọi phong cách thiết kế. Đó có thể là hiện đại, Scandinavian, mộc mạc…

Nội thất phòng bếp

Màu đen và màu trắng lấy cảm hứng từ vùng Scandinavia là một sự kết hợp màu sắc độc đáo. Đơn giản, tinh tế là cảm giác màu trắng mang đến. Bàn làm thức ăn màu trắng và phẳng sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu cho không gian bếp. Không quá bận tâm với lưng bếp giật gân ốp gạch – một trong những xu hướng năm nay có thể là chỉ với một dải nhỏ của chiếc bàn kính bảo vệ hoặc gắn vào tường. Chiếc gờ nhỏ này sẽ giữ khoảng cách giữa các đồ vật với bức tường, phối hợp cùng gờ là một bức tường sơn màu đen, tối chống ẩm, dễ dàng lau chùi. Kệ giá đỡ sẽ được thiết kế nhỏ đi, lưu giữ một ít cốc đĩa, chén hay dùng. Lưu ý với phong cách này, bếp cần gọn gàng, tối giản và hơn hết, mặt gỗ sàn nên dùng gỗ tự nhiên màu nâu ấm để tạo được sự ấm cúng trong không gian bếp.

Phòng bếp màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, đó là sự thật, nhưng chúng cũng có khả năng thiếu đi sự cá tính. Cân nhắc việc thêm vào một chút sắc thái màu nổi bật để làm căn phòng màu trắng tươi mới và lôi cuốn hơn.

2. Màu xanh demi là một xu hướng

Đó sẽ là một cơn sốt trong năm 2014 với màu sắc thời trang nhất. Quên đi những màu táo xanh và màu xám nhạt putty – xu hướng mới cho mang đến hương vị của nhà bếp sơn tối demi màu xanh. Màu này sẽ rất tốt với vật liệu công nghiệp, một bức tường gạch tiếp xúc đi kèm sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt hơn, ngoài ra sàn – bàn làm thức ăn nên đơn giản đi và sử dụng chất liệu bằng gỗ hoặc đá.

thiết kế phòng bếp 2014 màu xanh demi

3. Màu sắc tủ tương phản

Cuối cùng, xu hướng màu sắc có thể diễn biến trong thiết kế nội thất nhà bếp năm 2014 là thiết kế các tủ bếp có màu sắc tương phản mạnh. Sàn nhà, tường sẽ làm màu trung gian níu kéo sự tương phản này. Thường thì sàn và tường sẽ có màu trung tính. Còn tủ sẽ phân ra màu đơn sắc và màu nhấn chính. Màu đỏ mận, đen là lựa chọn ưu ái cho màu tương phản. Đặc điểm của tủ bếp và bàn ốc đảo nên sử dụng hình khối mảng miếng đơn giản để nhằm mang tính sang trọng hơn cho căn bếp. Xu hướng này sẽ mang đến sự ấn tượng, mạnh mẽ sắc nét hơn trong căn bếp của nhà bạn.

Tóm lại, khi muốn thiết kế nội thất nhà bếp trong năm 2014 hãy lựa chọn những màu được ưa chuộng như trắng, xanh demi hay những màu tương phản mạnh như một giải pháp nhằm tạo ra một căn bếp đẹp và thời thượng.

Nguồn: Vd-art.vn 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng