Để phòng ngủ trở thành nơi thư giãn lí tưởng

0

Sau khi thiết kế nội thất phòng ngủ để sao cho nó là nơi bạn ngủ nghỉ và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy  nhiên đôi khi bạn lại chưa chú tâm chăm sóc cho căn phòng quan trọng này. Dưới đây là những lưu ý để phòng ngủ thực sự trở thành nơi thư giãn lí tưởng

 1. Màu sắc dịu nhẹ

Một căn phòng rực rỡ sắc màu thì sẽ rất bắt mắt nhưng dễ tạo ra căng thẳng. Hãy sơn tường, đồ nội thất có màu dịu nhẹ, đem lại cảm giác bình yên.

2. Hạn chế đồ điện tử

Đặt ti vi hay tủ lạnh trong phòng ngủ đều không có lợi. Rất nhiều người có thói quen nằm dài trên giường để xem ti vi nhưng đó không phải là cách thư giãn tốt khi bạn xem những bộ phim bạo lực, kinh dị  Tủ lạnh mi ni có thể giúp bạn chứa đồ ăn vặt khi cần thiết nhưng đó cũng không phải là đồ vật có lợi cho sức khỏe của bạn. Thay vào đó, việc bố trí tủ sách sẽ đem đến cho bạn thói quen đọc sách mỗi ngày.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hạn chế đồ điện tử

3. Ánh sáng vừa phải

Phòng ngủ thích hợp nhất là ánh sáng đèn đỏ cường độ vừa phải hoặc có thể điều chỉnh độ sáng. Tránh bố trí ánh sáng chói lọi.

4. Dùng chăn gối thích hợp

Bạn nên dùng bộ chăn gối phù hợp với mỗi  mùa. Mùa đông thì sử dụng chăn đệm dày, nhiều kiểu gối để tạo cảm giác ấm áp, nhưng mùa hè thì chúng sẽ khiến ngột ngạt và mệt mỏi. Do đó, bạn nên chuyển chăn gối khi chuyển mùa.

5. Ít đồ đạc

Đừng nghĩ rằng đây là nơi riêng tư nên bạn tha hồ chất đồ đạc bừa bãi. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vào buổi sáng hãy thu dọn đồ đạc gọn gàng và cất bớt đồ đạc không cần thiết.

6. Đem thiên nhiên vào phòng

Với diện tích eo hẹp của các ngôi nhà Việt Nam, rất khó thiết kế cửa sổ mang tự nhiên vào nhà. Hãy mang đến cho căn phòng sự sinh động, sáng sủa bằng một bình hoa nhỏ. Tuy nhiên nên để hoa ở ngoài phòng khi bạn đi ngủ để có được giấc ngủ ngon.

7. Gọn gàng

Thay đổi nội thất phòng ngủ

Chăn gối sạch sẽ, gọn gàng, không rườm rà sẽ khiến căn phòng rộng rãi hơn.

8. Sắm đồ mới khi cần thiết

Đừng tiếc tiền sắm đồ mới nếu chiếc đệm hiện tại quá cứng, quá mềm hoặc quá cũ.

9. Tránh tiếng ồn

Nếu nhà gần đường, bạn nên lắp đặt cửa kính kín để ngăn tiếng ồn. Tiếng thác nước giả hay tiếng chim hót cũng được coi là tiếng ồn nếu bạn không thích.Hãy hạn chế tiếng ồn để được thư giãn tốt nhất.

Viết bởi: Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng