Rèn con gọn gàng từ bé cùng Nội thất VDF Việt Nam

0

“Gieo thói quen, gặt tính cách”, đó từ lâu đã là chân lý. Vì vậy ngay từ khi bé còn nhỏ, cha mẹ hãy tạo cho con thói quen sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng nhất. Đây cũng là tiền đề để trẻ dần hình thành thói quen sống có trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm: Những điều cần làm để trang trí phòng cho bé

Phòng của bé Kiến (6 tuổi) thường xuyên ngổn ngang như bãi chiến trường. Có khi sách vở nằm trên giường, còn quần áo lại chui tọt xuống gầm tủ. Dù mẹ đã thường xuyên nhắc nhở nhưng Kiến vẫn chẳng bao giờ chịu nghe lời. Cứ mỗi buổi sáng chuẩn bị đi học, Kiến lại cuống cuồng tìm các đồ vật nên toàn bị muộn học. Có hôm, Kiến quyết tâm dọn dẹp đồ đạc cho gọn gàng nhưng chẳng thấy bố mẹ khen hay chê gì cả. Đến buổi tối ngồi học bài, Kiến tìm mãi không thấy quyển vở bài tập đâu. Ngồi lục lọi một hồi, bé mới nhớ ra là mình đã cho hết sách vở vào hết một cái thùng to cho gọn. Thế là Kiến lại phải đổ hết cả chiếc thùng đó ra để tìm lại quyển vở bài tập. 

Câu chuyện kể trên của Kiến cũng là vấn đề khiến rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm, đó là làm thế nào chữa được căn bệnh cẩu thả, bừa bộn của con? Hiểu được lo lắng đó của không chỉ bố mẹ Kiến mà còn nhiều các ông bố bà mẹ khác, Nội thất VDF Việt Nam sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh những “chiêu” rèn con trẻ đức tính gọn gàng, ngăn nắp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả nhé. 

rèn con gọn gàng trong phòng ngủ

1. 5 phút mỗi ngày đề đồ đúng nơi quy định

Chỉ cần 5 phút một ngày để dọn dẹp sẽ khiến căn phòng của bé trông gọn gang hơn. Bố mẹ hãy quy định chỗ cất đồ chơi và cất đồ dùng của bé cho vừa tầm với của bé, đồng thời giúp trẻ dễ dàng nhận biết được những đồ chơi khác nhau nằm ở đâu. Ví dụ đồ chơi đồ hàng sẽ được cất gọn trong thùng, gấu bông sẽ nằm gọn trên giường, quần áo cất vào những ngăn tủ nào… 

2. Đánh vào “kinh tế” của trẻ

Để thuyết phục bé tự mình cất đồ chơi, rất nhiều bố mẹ đã chia sẻ với Nội thất VDF rằng: Hãy đánh vào tính “kinh tế” của bé! Bố mẹ hãy giải thích với con rằng, nếu con cất đồ chơi vào đúng chỗ quy định, đồ chơi sẽ không bị hỏng, bị vỡ hoặc bị mất; quần áo vào tủ sẽ không bị bẩn, bị gián bay vào… Đồng thơi có thể đưa ra “quy định” với bé rằng nếu con tiếp tục không để đồ chơi vào thùng để đồ sau khi chơi, con sẽ không được mua bộ xếp hình vào cuối tuần như mẹ đã hứa… 

3. Không quên khen ngợi con

Bố mẹ hãy dành thời gian những ngày cuối tuần cùng dọn dẹp với bé từng thứ một và nghỉ một chút để ghi nhận những việc đã làm xong. Không quên khen bé khi bé làm xong một công việc như: con làm nhanh thật đấy., con sắp xếp gọn gàng như một chuyên gia… 

4. Hãy kiên nhẫn

Bố mẹ cũng phải quen với thực tế rằng bé có thể bày hết tất cả đồ chơi mình có ra và chơi mỗi chỗ một tí. Và cũng đừng nên hy vọng rằng con sẽ ngay lập tức răm rắp sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng ngăn nắp, vì bé chưa có ý thức và thói quen tự giác giống người lớn. Để dần dần rèn bé vào thói quen, bố mẹ cũng phải có tính kiên nhẫn và kiên trì nhắc nhở bé cất đồ chơi sau mỗi lần chơi. Hãy luôn luôn vui cười để thể hiện rằng dọn dẹp đồ chơi và đồ của bé là một việc rất đơn giản và nên làm hàng ngày. 

Nhiều ông bố bà mẹ đã “khoe” với Nội thất VDF rằng, nhờ áp dụng những “tuyệt chiêu” trên, các thiên thần của họ đã có ý thức hơn trong việc giữ căn phòng ngăn nắp, gọn gàng. Chắc chắn, việc tự sắp xếp đồ gọn gàng với bé chẳng có gì là khó và nó sẽ trở thành thói quen tốt của con tới khi trưởng thành. 

*** 

VDF VIET NAM.,JSC  với những dịch vụ và sản phẩm mang phong cách riêng  sẽ luôn mang đến cho quý khách niềm tin và sự hài lòng bằng những công trình hoàn hảo. Chúng tôi cam kết có mặt muộn nhất sau 20 phút liên hệ (trong nội thành Hà Nội), thời gian phục vụ quý khách là 24/24h, làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật . 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ: Châu Phong – Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội

Văn Phòng Đại Diện: 56 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT Liên Hệ: 0435 668 456

Hotline: 094 789 9979 – 096 345 2 333

Website:  http://vd-art.vn

Email: info@thietkenoithat8x.com

 Viết bởi: Anh Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng