Những điều nên tránh khi trang trí căn hộ nhỏ

0

Ngày nay có ngày càng nhiều gia đình sở hữu căn hộ nhỏ xinh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí nhà cho thích hợp. Dưới đây là những lỗi cơ bản khi trang trí căn hộ nhỏ. Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trang trí ngôi nhà bạn như thế nào, hãy để đội ngũ tư vấn nội thất của VDF Việt Nam chăm sóc và thực thi công trình giúp bạn luôn có sự thoải mái và thư giãn trong không gian căn hộ nhỏ.

 1. Mua quá nhiều đồ đạc 

Quá nhiều đồ nội thất trong nhà sẽ cảm trở dòng khí lưu chuyển đồng thời khiến cho mọi người vị rối mắt và cảm thấy chật chội. Do vậy, nên hạn chế đồ đạc hoặc sử dụng những đồ dùng họa tiết đơn giản, ít cồng kềnh.

Những điều nên tránh khi trang trí nội thất căn hộ nhỏ

2. Tận dụng mọi góc nhỏ 

Căn phòng nhỏ lại chất đồ chồng chất lên nhau càng thêm chật chội.  Hãy tạo những khoảng không nhất định giữa các đồ đạc. Căn phòng nhìn sẽ bớt chật chội và giúp cho nguồn sinh khí trong phòng được di chuyển hài hòa hơn, những lợi ích của ngôi nhà diện tích nhỏ.

3. Chọn sơn tường một màu 

Việc chọn sơn tường một màu sẽ khiến căn phòng mang cảm giác đơn điệu, không sinh động. Sơn tường hoặc chọn đồ nội thất nhiều màu sắc sẽ đánh lừa thị giác, khiến căn phòng trông rộng rãi hơn.

4. Không phân chia từng khu riêng 

Căn phòng nhỏ không nên để mọi sinh hoạt của gia đình tập trung ở một nơi. Điều đó sẽ làm cho không khí thêm bí bách và nguồn năng lượng ngũ hành bị xung khắc. Có thể dùng tấm gỗ hoặc rèm lớn để phân chia từng khu vực riêng để bớt chật chội.

5. Treo rèm quá thấp 

Treo rèm cửa thật cao là cách bạn khiến cho ngôi nhà trông cao và rộng rãi hơn rất nhiều.. Khi chọn rèm, bạn nên chọn họa tiết dọc và hoa văn trang nhã, tinh tế để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

6. Không kết hợp đồ đạc với nhau 

Các đồ đạc được kết hợp khéo léo với nhau sẽ tránh được cảm giác đơn điệu và tiết kiệm không gian. Có rất nhiều cách linh hoạt như thay vì quan niệm kệ sách chỉ chuyên dùng để cất sách, bạn có thể đặt một chiếc đèn chụp. Ngoài ra, một bình hoa tươi đầy sức sống đặt trên bàn máy tính sẽ khiến căn phòng thêm đáng yêu mà không gây tốn diện tích. Có thể bạn sẽ quan tâm tới dịch vụ thiết kế nội thất gia đình của chúng tôi

Sưu tầm bởi: Anh Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng