Cách chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng họp nhỏ

0

Với phòng họp có diện tích nhỏ thì khi lựa chọn và bố trí nội thất bạn cần lưu ý những vấn đề sau để tạo sự hài hòa và cảm giác rộng rãi cho không gian.

1. Chỉ quan tâm đến nội thất phòng họp chủ đạo

Phòng họp quá khiêm tốn khiến bạn không thể bày biện tất cả mọi thứ. Điều đó chỉ tạo nên cảm giác cồng kềnh. Phòng họp mất đi tính khoa học và hiện đại cần có.

Cách chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng họp nhỏ

Bởi vậy khi thiết kế nên tập trung vào nội thất chủ đạo như: bàn họp gỗ công nghiệp, máy chiếu hay hệ thống ánh sáng đầy đủ.

Chia sẻ với bạn: Nội thất Đức Khang là đơn vị thiết kế thi công và cung cấp các sản phẩm nội thất hội trường uy tín và chất lượng ở Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tham khảo các mẫu ghế hội trường tại danh mục: Ghế hội trường noithatduckhang.com.vn.

2. Chú ý đến kiểu dáng và kích thước đồ nội thất

Kiểu dáng của nội thất càng đơn giản bao nhiêu thì càng thích hợp bấy nhiêu. Đôi khi chúng ta thường suy nghĩ, chỉ có nội thất cầu kỳ mới thể hiện trọn vẹn sự hiện đại. Nhưng thực tế thì, thiết kế rườm rà chỉ khiến không gian thêm tù túng, chật chội.

Do đó, khi tư vấn thiết kế phòng họp có diện tích nhỏ, nên sử dụng những mẫu nội thất đơn giản nhằm tạo sự gọn gàng, thoáng đãng cho phòng họp.

Cách chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng họp nhỏ

Ví dụ như thay bằng việc dùng những chiếc ghế phòng họp gỗ cổ điển với chân nặng nề thì bạn hãy chọn những mẫu ghế họp chân quỳ hoặc ghế xoay dáng gọn nhẹ, thông minh mà vô cùng êm ái. Càng những thiết kế đơn giản càng tạo cho người tham gia cảm giác phòng họp thoáng và rộng hơn.

Bạn có thể tận dụng diện tích tiết kiệm từ những nội thất tinh giản này vào việc thiết kế các lối đi nhỏ hoặc khoảng không gian mở để kết nối với thiên nhiên rộng lớn bên ngoài căn phòng.

Nếu bạn muốn bài trí bàn làm việc của mình hợp phong thủy, hãy tham khảo 8 vật phẩm hút tài lộc cho văn phòng.

Những đồ vật mang tính trang trí hoặc không cần thiết bạn có thể nghĩ đến chuyện bỏ đi để không gian nhìn rộng và thoáng hơn.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Top những mẫu thiết kế hội trường ấn tượng nhất

3. Chú ý đến số lượng người tham gia

Đừng bỏ qua yếu tố này để có thể chọn nội thất phòng họp với số lượng vừa đủ. Nhiều đơn vị thường dùng những chiếc bàn họp kích thước lớn với nhiều ghế ngồi khác nhau.

Cách chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng họp nhỏ

Điều này khiến không gian trở nên chật chội vô cùng. Trong khi, thực tế thì số lượng người tham gia không lớn. Đây chính là cách đầu tư thiếu khoa học và không dựa trên thực tế sử dụng. Số lượng bàn ghế nhiều chỉ đem đến một điều là khó khăn trong di chuyển.

Một vài lưu ý giúp mở rộng không gian cho phòng họp diện tích hẹp

Ngoài những nguyên tắc cần đảm bảo trên đây bạn có thể dùng những cách này để mở rộng không gian;

  • Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để làm nổi bật nội thất đẹp và đem lại hiệu ứng tốt cho giác quan của mọi người.
  • Chọn nội thất hài hòa về màu sắc, tránh dùng nhiều màu tối khiến không gian bị thu hẹp hơn.
  • Nên có sự đồng bộ giữa kiểu dáng, chất liệu và sắc màu để giúp không gian mang tính chuyên nghiệp hiện đại.

Không có không gian nào là chật hẹp, chỉ có ý tưởng tù túng mới giết chết những không gian đẹp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để thiết kế nội thất thành công cho phòng họp khiêm tốn diện tích.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng

>