Phong thủy văn phòng càng cận Tết càng nên lưu ý nếu muốn nhanh thăng tiến

0

Phong thủy văn phòng năm 2017 sẽ có sự đổi thay mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến nếu như biết lưu ý các vấn đề phong thủy văn phòng ngay từ dịp cuối năm này.

Cuối năm là thời khắc sắp “Tống cựu nghênh tân”, mặc dù còn phải tất bật công việc ở văn phòng nhưng ít ra vẫn có vài động thái mà dù cận Tết chúng ta vẫn cần chú ý để chiêu nhiều vận tốt cho mình trong năm mới nếu muốn nhanh có cơ hội thăng tiến.

Duy trì sự lưu thông không khí trong văn phòng

Cuối năm, do tiết trời chuyển lạnh nên nhiều người thích đóng kín cửa văn phòng để giữ ấm. Tuy nhiên, nếu không khí trong phòng không lưu thông lại sẽ gây bất lợi cho vận khí của mọi người. Đặc biệt là văn phòng mới tu sửa hay môi trường làm việc có nhiều người thì nhất định càng phải giữ sự thông thoáng thích hợp.

Duy trì sự lưu thông không khí trong văn phòng

Trong phong thủy hay nói “tàng phong tụ khí”, không khí lưu thông ổn định và chậm rãi mới có hỗ trợ nhất định cho sức khỏe và vận khí của con người. Không khí lưu thông mang đến sinh khí, sinh khí lại mang đến vân tốt cho mọi người trong văn phòng.

Trong văn phòng nên thêm nhiều màu xanh

Màu xanh chứ không bắt buộc phải là cây xanh. Vì khi không khí se lạnh, mọi thứ dường như khô khan và “mốc”, nếu trong môi trường văn phòng mà thiếu đi sự điểm xuyết của màu xanh thì thật dễ đem đến cho con người cảm giác bức bối, ngột ngạt. Thêm một chút xanh hóa có thể tăng sinh khí, hơn nữa tiết trời thịnh Thủy, màu xanh lại thuộc Mộc, Thủy có thể sinh Mộc cũng có thể chuyển hóa vận khí. Bất luận là màu xanh của thực vật sống hay giả đều có hiệu quả tốt cả. Đương nhiên nếu trong điều kiện cho phép thì màu xanh thật vẫn là tốt nhất.

Trong văn phòng nên thêm nhiều màu xanh

Màu xanh lá, xanh da trời là những màu hợp phong thủy dự đoán là màu sơn nhà, sơn văn phòng “hot” của năm 2017. Đọc thêm: 5 màu sơn hợp phong thủy nên chọn trong năm Đinh Dậu 2017.

Tránh đặt vật sắc nhọn trong văn phòng

Hãy cố gắng tránh đặt vật nhọn bén trong văn phòng, những thứ này trong phong thủy thuộc Kim, mà những tháng gần Tết nhiều Thủy, Kim lại sinh vượng cho Thủy, cái gì quá vượng sẽ dễ khiến người ta nảy sinh va chạm và tranh chấp, có tâm thái không nói lý và hay cố chấp, dễ tạo nên những quan hệ đối lập căng thẳng, cản trở sự phát triển trong sự nghiệp.

Hạn chế có lối đi lại sau chỗ ngồi trong văn phòng

Hạn chế có lối đi lại sau chỗ ngồi trong văn phòng

Trong văn phòng, phía sau của chỗ ngồi nên có “núi tựa”, nếu như sau lưng không có điểm tựa mà còn là lối đi qua lại của mọi người thì đúng là đại kị. Thời gian gần tết thường là lúc Thủy vượng, lối đi phía sau cũng là Thủy, có thể khiến cho quý nhân của bạn “vô lực”, tựa không vững, dẫn đến tiểu nhân hoành hành bá đạo, vận khí của bạn không phấn chấn nổi, sẽ rất khó để thăng quan tiến chức.

Tránh sự tích tụ khí ô nhiễm của nhà vệ sinh

Thời gian này văn phòng thường đóng kín cửa hơn lúc khác, vì vậy mà càng bất lợi cho sự tản đi của những luồng khí ô nhiễm từ nhà vệ sinh, nhất là khi nơi làm việc của bạn gần với nhà vệ sinh. Vấn đề này cần phải tăng cường hóa giải, nếu không thì những luồng khí ô uế có thể làm “ô nhiễm” cả trường khí phong thủy nơi văn phòng.

Nếu nhà vệ sinh nằm trong phòng làm việc thì nên khép cửa nhà vệ sinh lại nhưng có thể mở quạt thông gió hoặc ô cửa sổ nhỏ trong nhà vệ sinh thường được thiết kế hướng ra ngoài trời.

Tham khảo thêm những hướng dẫn khác tại Tin tức nội thất vd-art.vn

Xua đi không khí buồn tẻ trong văn phòng

Xua đi không khí buồn tẻ trong văn phòng

Trời lành lạnh con người cũng lười hơn, thường không muốn vận động. Ngồi làm việc trong văn phòng lại càng ít vận động hơn, có hại cho sức khỏe, không khí văn phòng buồn tẻ, uể oải. Tốt nhất là hãy tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi để vận động gân cốt, vừa có thể giúp tinh thần phấn chấn vừa khiến cho trường khí xung quanh bạn cũng vận động theo và đem lại sinh khí. Nếu tốt hơn nữa là mọi người hãy dành nhiều tiếng cười hơn cho nhau, sự vui vẻ bao giờ cũng mang đến nhiều may mắn, mang lại cơ hội thăng quan tiến chức cho bản thân.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng