Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tư vấn chi tiết cách chọn nhà chung cư làm văn phòng theo phong thủy

0

Cập nhật vào 04/04

Đặt văn phòng tại căn hộ chung cư nên lưu ý một số điều về vị trí, hình dáng căn hộ, chọn căn hộ tại số tầng hợp với tuổi của người chủ công ty. Nếu bạn là người làm chủ nên nắm được cách chọn nhà chung cư làm văn phòng theo phong thủy cơ bản này giúp công ty làm ăn phát đạt. Sau đây là tư vấn chi tiết:

Cách chọn tòa nhà chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Với những công ty có quy mô nhỏ, việc chọn các căn hộ chung cư làm địa điểm đặt trụ sở công ty là giải pháp thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Nếu lựa chọn văn phòng loại này, hãy chọn căn hộ tại các toà nhà có bề ngoài vuông vắn được kết hợp từ nhiều nguyên đơn.

Cách chọn tòa nhà chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến những ảnh hưởng tương hỗ giữa các toà nhà với nhau. Trường hợp trong 1 cụm có 3 tòa nhà tốt nhất nên chọn toà nhà ở giữa vì đây là vị trí có hai cánh hỗ trợ. Với công trình gồm cụm 2 tòa nhà trước sau thì nên chọn toà nhà ở phía trước (tạo thế dựa sơn). Với trường hợp công trình gồm hai toà nhà nằm ngang hàng thì chọn tòa nhà bên phải nếu chủ công ty là nam và chọn tòa nhà bên trái nếu chủ công ty là nữ. Tham khảo thêm Những lưu ý vàng khi chọn nhà chung cư

Cách chọn số tầng chung cư theo tuổi

Cũng giống như căn hộ để ở, nên chú ý đến ngũ hành của số tầng khi chọn tầng đặt văn phòng sao cho phù hợp với tuổi của người chủ công ty theo Địa chi. Công việc làm ăn của công ty bạn sẽ được thuận lợi, hanh thông nếu hành của mỗi tầng hợp với người đứng đầu.

Như vậy, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong Địa chi của người sử dụng thì là Cát, khắc với Ngũ hành Địa chi là Hung. Nếu Ngũ hành Địa chi của gia chủ khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Chọn số tầng chung cư theo tuổi

Cụ thể, theo ngũ hành âm dương: Tầng từ 1 – 6 thuộc hành Thủy, tầng từ 2 – 7 thuộc hành Hỏa, tầng từ 3 – 8 thuộc hành Mộc, tầng từ 4 – 9 thuộc hành Kim, tầng từ 5 – 10 thuộc hành Thổ. Trường hợp số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

– Chủ nhân tuổi Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

– Chủ nhân tuổi Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Chủ nhân tuổi Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

– Chủ nhân tuổi Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

– Chủ nhân tuổi Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Chủ nhân tuổi Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).

– Chủ nhân tuổi Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).

– Chủ nhân tuổi Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Chủ nhân tuổi Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).

– Chủ nhân tuổi Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).

– Chủ nhân tuổi Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Chủ nhân tuổi Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

Xem thêm: Khi mua nhà chung cư cần tránh những điều gì?

Cách bài trí phòng giám đốc trong văn phòng tại nhà chung cư

Việc sắp xếp và bài trí phòng giám đốc cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Vị trí tốt nhất với phòng của người đứng đầu công ty là ở phía trong, phòng của các nhân viên, giúp việc bố trí ở bên ngoài.

Cách bài trí văn phòng tại nhà chung cư

Các phòng nhân viên giúp việc nên có diện tích nhỏ (hoặc phòng lớn chia cho nhiều người), đây không phải vấn đề phân biệt đẳng cấp mà chính là để tụ nhân khí tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên. Cửa giữa gian ngoài và gian trong cũng không nhất thiết phải có vị trí ở giữa, mà nên bố trí sao cho tất cả nhân viên từ các phòng đều có thể vào phòng sếp một cách nhanh nhất nhưng từ một bên cạnh. Bố trí như vậy sẽ làm cho tài khí từ phòng của vị lãnh đạo không bị tiết thoát ra ngoài, lại ứng với cách bố trí phong thủy.

Trong phòng của các nhân viên nên bày hoa cảnh, bể cá non bộ giúp mang lại khí tươi mát trong phòng, khiến cho người người qua lại đều hài lòng. Bức tường giữa phòng sếp và phòng các nhân viên nếu có thể bố trí kính pha lê đẹp, sáng thì rất tốt, nhưng cần được che kín.

Ngoài ra, lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc các khu vực làm việc của từng bộ phận trong công ty cũng phải liên thông với nhau để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Lưu ý, những bộ phận đầu não của công ty ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính… phải đặt ở vị trí tụ khí.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.