Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ưu nhược điểm của loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp

0

Cập nhật vào 21/02

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp sử dụng rộng rãi hơn gỗ tự nhiên bởi giá thành rẻ hơn, thiết kế với mẫu mã đa dạng và bắt mắt nhưng cũng có nhiều nhược điểm.

Khi bạn không có điều kiện để sắm cho mình những loại bàn trang điểm từ gỗ tự nhiên thì những chiếc bàn trang điểm gỗ công nghiệp là lựa chọn hàng đầu. Bàn trang điểm từ gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên khá bắt mắt và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, bàn gỗ công nghiệp cũng có những khuyết điểm nhất định. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những loại bàn gỗ trang điểm công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay và ưu nhược điểm của từng loại nhé. 

Ưu nhược điểm của bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Tham khảo thêm Ưu nhược điểm của loại bàn trang điểm gỗ tự nhiên để thấy được sự khác biệt giữa 2 loại gỗ này.

1. Bàn trang điểm được làm từ gỗ MFC

Gỗ MFC là loại gỗ nhân tạo. MFC là viết tắt của cụm từ Melamine Faced Chipboard- là loại gỗ ván dăm phủ nhựa bề mặt. 

Bàn trang điểm từ gỗ MFC lấy nguyên liệu từ những loại cây gỗ ngắn ngày như: cao su, keo, bạch đàn. Sau khi khai thác những loại cây này về, người ta chế biến chúng thành dăm gỗ sau đó trộn với keo và tiến hành ép độ dày. 

Sau công đoạn ép tạo độ dày, người ta phủ một lớp nhựa PVC lên bề mặt để chống ẩm cũng như trầy xước. In vân gỗ lên bề mặt để tạo vẻ đẹp của các đường vân giống như gỗ tự nhiên. 

Ưu điểm của bàn trang điểm gỗ công nghiệp từ MFC

Màu sắc bắt mắt, có khả năng chống trầy xước, chống cháy.

Sản phẩm được làm theo dây chuyền sản xuất hàng loạt nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với bàn gỗ tự nhiên.

Bền theo thời gian, phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Không chỉ làm bàn trang điểm, gỗ MFC dùng làm các loại bàn ghế, tủ kệ khác có bề mặt và diện tích lớn hơn trong phòng làm việc hoặc gia đình. 

Nhược điểm của bàn trang điểm gỗ công nghiệp từ MFC

Khi loại gỗ nhân tạo này tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm không khí cao sẽ bị phồng. 

Loại bàn trang điểm làm từ gỗ công nghiệp MFC

Loại bàn trang điểm làm từ gỗ công nghiệp MFC

2. Bàn trang điểm được làm từ gỗ MDF

MDF là viết tắt của cụm từ Medium Density Fiberboard- là tên gọi chung cho 3 loại gỗ nhân tạo được ép bột sợi với tỷ trọng trung bình và độ nét chặt cao. 

Cũng giống như bàn gỗ MFC, bàn trang điểm gỗ công nghiệp lấy nguyên liệu từ những loại cây ngắn ngày keo, cao su, bạch đàn. 

Khác nhau ở chỗ, những loại cây này sẽ không được ép thành dăm mà sẽ được xay nhuyễn thành sợi và trộn keo . Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, những đồ nội thất được làm từ gỗ ép MDF có độ bền cao hơn loại gỗ nhân tạo MFC. 

Gỗ MFC có 3 loại

Loại 1: Sau khi tiến hành ép sợi, người ta tiến hành phun sơn hoặc phủ veneer lên bề mặt, phủ các loại Laminate, Acrylic tạo nên loại gỗ MDF có đặc tính trơn. 

Loại 2: Người ta chế tạo ra loại gỗ MDF chống chịu nước, sử dụng ở những nơi tiếp xúc với nước hoặc nơi có độ ẩm cao. 

Loại 3: Hai bề mặt của gỗ được phủ lớp Melamine giả vân gỗ và có nhiều khác nhau như: trắng, vàng, đỏ, đen rất bắt mắt và có khả năng chống trầy xước, chống ẩm. 

Hầu như các loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp đều được sản xuất từ gỗ MDF loại 3 này. 

Bàn trang điểm cho các chị em được làm từ gỗ MDF

Bàn trang điểm cho các chị em được làm từ gỗ MDF

Ưu điểm của bàn gỗ trang điểm MDF

Màu sắc bắt  mắt được các chị em rất là yêu chuộng vì nó làm cho không gian phòng ngủ của các quý cô thêm mở rộng ra. 

Gỗ dùng khá bền và cũng phù hợp với khí hậu của Việt Nam, tuy rằng độ bền không thể bằng những loại gỗ tự nhiên nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều giúp các gia đình tiết kiệm chi phí. 

Bàn trang điểm có bề mặt mịn đẹp, đường vân nổi lên giống như gỗ thật, không bị trầy xước và có thể chống ẩm. 

Không chỉ sử dụng để làm bàn trang điểm, gỗ nhân tạo MDF còn được sử dụng làm vật liệu cho những món đồ nội thất khác như các loại bàn ăn, tủ bếp, các loại kệ trong gia đình hay bàn ghế trong phòng làm việc. 

Nhược điểm của bàn gỗ trang điểm MDF

Với đặc thù là gỗ ép với keo nên nên gặp nước sẽ bị hỏng.

Trên đây là những đánh giá khá chi tiết về những sản phẩm bàn gỗ trang điểm từ ván ép giúp các chị em có cái nhìn khách quan hơn từ đó có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp điều kiện kinh tế. Hầu như gỗ ép nhân tạo sẽ khó chống chịu ở điều kiện độ ẩm cao hay tiếp xúc với nước như gỗ tự nhiên nhưng bàn trang điểm đặt trong phòng ngủ thì các bạn hoàn toàn an tâm là không bị tiếp xúc với nước như các loại tủ bếp nên có độ bền cao hơn. Hơn nữa, hãy cố gắng tạo không gian thoáng đãng, độ ẩm thấp để tủ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất nhé.

Bài viết được tổng hợp bởi Nội thất VDF Việt Nam

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.