Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gợi ý bố trí phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

0

Cập nhật vào 21/02

Làm thế nào để phong thủy nơi văn phòng làm việc của bạn được xem là khoa học và hợp lý?

Sau đây là một số gợi ý giúp cho người mệnh Thổ có thể tự bố trí phòng làm việc sao cho hợp với phong thủy.

Người mệnh Thổ là người có tính khiêm tốn, có lối sống vô cùng giản dị. Chính vì vậy, việc trang trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ không quá khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp các yếu tố mà sắc, chất liệu, phương hướng một cách phù hợp.

Dưới đây là một số thông tin về phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ do vd-art.vn tổng hợp lại.

Chọn lựa màu sắc cho văn phòng

Trong quan niệm về phong thủy văn phòng, chọn màu sắc hợp mệnh đóng một vai trò quan trọng giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn.

Mỗi cung mệnh sẽ có những màu đặc trưng mà màu tương sinh khác nhau, mỗi màu sẽ đại diện cho một nhiều ý nghĩa khác nhau trong công việc và cuộc sống của bạn chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho phòng làm việc cũng khác nhau.

Hỏa sinh Thổ thế cho nên bàn làm việc nên sơn các màu đỏ, hồng, vàng hoặc nâu đất đều được. Theo quan điểm của âm dương ngũ hành, thì màu đỏ chính là màu mang năng lượng dồi dào cho người cung mệnh Thổ. Còn màu vàng lại là sắc màu mang lại nhiều niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống. Màu vàng còn có các màu phái sinh khác theo ngũ hành như vàng nhạt, vàng cam, vàng nâu…

Người mệnh Mộc phù hợp với màu vàng đất

Không nên lựa chọn màu xanh nước biển, màu đen hoặc xanh lục để trang trí phòng làm việc cho người mệnh Thổ, bởi vì trong ngũ hành phong thủy, thổ khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, những màu sắc đó sẽ đem lại vận xui cho gia chủ.

Chọn nội thất trong phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Nội thất cũng đóng một vai trò quan trọng nếu người mệnh Thổ muốn gặp nhiều may mắn. Theo nguyên lý Thổ khắc Mộc, không nên chọn nội thất bằng gỗ cho văn phòng người mệnh Thổ. Đồng thời vì Thổ khắc Thủy cũng không nên chọn bàn làm việc, kệ tủ có màu xanh nước biển, màu đen hay xanh lục.

Cây xanh vốn được khuyên nên có trong phòng làm việc nhưng đối với người mệnh Thổ điều này là không nên. Nếu bỏ qua những nguyên tắc trên thì công việc của người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Vì Hỏa sinh Thổ thế cho nên bàn làm việc nên sơn các màu đỏ, hồng, vàng hoặc nâu đất là hợp lý, giúp mang lại may mắn. Thêm vào đó, vì Thổ sinh Kim nên bàn làm việc bằng kim chân sắt hay kính sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Thổ thêm phần vững chắc.

Chọn nội thất trong phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn và bố trí bàn trang điểm phù hợp cho các cô nàng sành điệu.

Người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc theo hướng nào?

Để trang trí văn phòng làm việc cho người mệnh Thổ đón nhiều tài lộc, ngoài việc lựa chọn màu sắc và nội thất cho văn phòng thì vị trí đặt bàn làm việc cũng rất quan trọng. Hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ đó là hướng Đông Bắc hay Tây Nam.

Hãy chắc chắn phía trước bàn quay ra hướng này. Ngoài ra, bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc để tăng năng lượng phong thủy. Nếu đặt bàn đối diện với cửa ra vào sẽ khiến bạn dễ bị xoi mói.

Bài trí đồ vật

Trên bàn làm việc nên bố trí gọn gàng, ngăn nắp và hạn chế đặt nhiều sách, tài liệu, máy tính. Tránh đặt những vật có góc cạnh sắc, nhọn như bút, thước, kéo, dao rọc giấy, hãy đặt chúng trong các hộp nhỏ hoặc để trong hộp nhưng phần nhọn hướng xuống dưới như vậy sẽ tránh được tà khí từ những vật dụng xung quanh.

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, vì vậy người mệnh Thổ không nên đặt cây xanh hoặc bể cá trong phòng.

Ngoài ra, nếu muốn nhận được nhiều tài lộc và may mắn thì nên đặt thêm một hoặc một cặp Tỳ hưu bằng đá quý trên bàn. Hoặc cũng có thể đặt một bức tượng Tỳ hưu hay Thiềm Thừ trong phòng hay trên két sắt.

Nên đặt thêm một hoặc một cặp Tỳ hưu bằng đá quý trên bàn

Qua bài viết này, các bạn mệnh Thổ đã biết cách bố trí và sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp mệnh với mình để mang lại nhiều tài lộc trong công việc rồi chứ.  Chúc công việc của bạn sẽ ngày càng thăng tiến và thuận lợi hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.