Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

4 cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy

0

Cập nhật vào 21/02

Bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cũng là điều có thể mang đến sắc đẹp và vận may cho bạn.

Bàn trang điểm là một vận dụng khá quen thuộc chắc hẳn không ai còn xa lạ gì. Cũng giống như các đồ vật khác trong phòng ngủ. Bàn trang điểm nếu được bố trí hợp lý cũng mang đến những lợi ích trong phong thủy mà bạn cần biết.  

Do đó, để thu hút được vận may, đồng thời tránh sự xung khắc với các trang thiết bị nội thất khác trong phòng, bạn cần lưu tâm đến các yếu tố phong thủy. Dưới đây là 4 cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy được tổng hợp bởi vd-art.vn.

Lựa chọn bàn trang điểm

1. Quan tâm đến hình dáng, thiết kế

Điều bạn nên quan tâm đầu tiên đó chính là phong cách và thiết kế. Đó là điều mà bạn muốn nhìn thấy được trong thiết kế nội thất, mà cụ thể là trong căn phòng ngủ của bạn.

Khác hẳn những món đồ nội thất cơ bản khác trong phòng ngủ, bàn trang điểm luôn là một chi tiết nhấn mang ý nghĩa biểu cảm cao. Chính vì thế những thông tin chi tiết về kiểu dáng và màu sắc bạn thích có giá trị hơn bất kỳ tiêu chí nào khác. Hãy lựa chọn một chiếc tủ khiến bạn phải “rung động” để đặt nó vào không gian của bạn.

Hình dáng, thiết kế của bàn trang điểm sang trọng

Hình dáng, thiết kế của bàn trang điểm sang trọng

2. Lựa chọn kích thước phù hợp

Lựa chọn kích thước phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn  bàn trang điểm sao cho hợp phong thủy.

Một chiếc bàn trang điểm lớn đôi khi hấp dẫn ngay lập tức những quý cô. Tuy nhiên cần suy nghĩ cho chính xác nơi mà bạn sẽ đặt nó. Nếu căn phòng ngủ của bạn quá nhỏ thì những chiếc bàn trang điểm lớn này thực sự không phù hợp và nó khiến căn phòng của bạn chật chội hơn bảo giờ hết.

3. Dựa vào chất liệu để lựa chọn

Có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân cũng như căn cứ vào mệnh tuổi theo ngũ hành. Với những người mệnh hỏa, mộc nên chọn bàn trang điểm có chất liệu bằng gỗ. Kim , thổ , thủy nên chọn bàn trang điểm có chất liệu từ, sắt, nhôm, inox để đem lại tài vận và may mắn cho mình.

Bàn trang điểm gỗ hợp với người mệnh hỏa, mộc

Bàn trang điểm gỗ hợp với người mệnh hỏa, mộc

4. Lựa chọn màu sắc

Cũng giống như lựa chọn chất liệu bàn trang điểm, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích và tính cách riêng của mình. Và hay hơn cả đó là màu sắc bàn tang điểm đi cùng tông màu với nội thất trong phòng ngủ để tạo nên sự hài hòa.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một chút về mệnh sao hợp với màu sắc bàn trang điểm hợp với phong thủy để mang lại sắc đẹp và may mắn cho người sử dụng.

Những người thuộc mệnh hỏa nên chọn bộ trang điểm cũng như bộ nổi thất có màu sắc sặc sỡ hay ấm cúng một chút như gam màu nóng: đỏ, hồng chẳng hạn.

Những người thuộc mệnh thủy nên chọn gam màu mát, những gam màu tươi sáng, sắc xanh…

Bàn trang điểm với sắc xanh dễ chịu

Bàn trang điểm với sắc xanh dễ chịu

Những người  mệnh mộc nên lưu ý về những bàn trang điểm có gam màu đỏ đồng, nâu gỗ, hoặc nâu đất để hợp với mệnh và mang lại vẻ đẹp và may mắn cho mình nhé.

Thường thì bàn trang điểm sẽ được đặt trong phòng ngủ, gần với giường ngủ. Nếu bạn cần tham khảo thông tin về cách đặt giường trong phòng ngủ, có thể tham khảo tại 5 cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm luôn có gương đi kèm do đó gương soi không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt…

Trong không gian phòng ngủ, điều tối kỵ bạn cũng nên chú ý là không nên để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường vì theo phong thủy, phòng ngủ, nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên, sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng hoặc tinh thần bị “tán” không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên bố trí bàn trang điểm gần cửa sổ. Vì thực chất khi trang điểm, người phụ nữ nào cũng muốn lối trang điểm của mình đẹp và tự nhiên nhất. Chính vì thế hãy đặt bàn trang điểm gần cửa sổ để lấy được những nguồn sáng tự nhiên khi trang điểm.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.