Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

9 điều cấm kỵ khi bố trí nội thất nhà chung cư

0

Cập nhật vào 05/02

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất vì vậy mỗi khi bố trí nội thất chung cư không những quan tâm đến những việc nên làm mà còn cả những điều cấm kỵ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin lưu ý đến bạn 9 điều cấm kỵ khi bố trí nội thất nhà chung cư.

Tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó hay khiếm khuyết

Một trong những điều quan trọng nhất trong phong thủy chung cư đó chính là hình dạng căn hộ. Bạn nên tuyệt đối không nên mua những căn hộ có hình dạng méo mó hay khuyết những góc lớn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ mất tài lộc đồng thời sẽ gây khó khăn trong việc bài trí căn hộ gọn gàng, sạch đẹp.

Tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó hay khiếm khuyết

Nếu không thể lựa chọn một căn hộ như ý, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cho căn hộ cảm giác vuông vức.

Kiêng kỵ khi mua chung cư có phòng bị bịt kín

Căn hộ chung cư đẹp là những căn ô góc, nhiều mặt, nhiều cửa sổ, có ban công. Vì thế khi mua chung cư, cần tránh những căn hộ có một trong các phòng bịt kín, không có cửa sổ đón ánh nắng.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Những căn hộ chung cư có ban công hướng tây sẽ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Để tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy, khi mua chung cư bạn nên tránh những căn hộ có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Không được để cửa trước và cửa sau đối diện

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng khi thiết kế chung cư tuyệt đối tránh việc để cửa trước và cửa sau đối diện, điều này sẽ làm cho sinh khí trong nhà tẩu tán hết bởi sinh khí sẽ đi vào từ cửa trước và thoát ra hết bằng cửa sau, không tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không được để cửa trước và cửa sau đối diện

Nhiều người quan niệm rằng cửa trước và cửa sau nếu thẳng hàng nhau có thể giúp gió lưu thông trong nhà nhưng cũng có thể gây ra phản gió, gió lùa, đó là điều không tốt.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà, luồng sinh khí này phải lưu động dích dắc trong lòng nhà chứ không nên xộc thẳng vào nhà vệ sinh. Việc thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ làm cho sinh khí đi vào nhà sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

Bếp không nên đối diện với phòng ngủ

Để có một giấc ngủ ngon, nhanh chóng lấy lại được năng lượng sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi thì phòng ngủ phải là không gian hài hòa, yên tĩnh, an toàn, không bị làm phiền bởi nước hay lửa. Phòng bếp lại là nơi có sự xuất hiện của nước và lửa, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Vì thế bếp và phòng ngủ không nên đối diện nhau.

Ngoài ra khi đặt hai gian phòng này đối diện nhau sẽ khiến cho mùi thức ăn, dầu mỡ từ phòng bếp dễ dàng bay và ám vào bên trong phòng ngủ, tạo ra cảm giác khó chịu cho chủ nhân căn phòng.

Phòng ngủ và cửa chính không được đối dện nhau

Như đã nói ở trên, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi mọi người thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của phòng ngủ. Nếu bạn phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh, nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ

Theo phong thủy, trung tâm của căn hộ phải luôn sáng sủa và sạch sẽ. Chính vì vậy bạn không nên lựa chọn những căn hộ có phòng bếp hay phòng vệ sinh nằm giữa nhà, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh, nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Đối với mỗi căn hộ chung cư, cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Nhưng nếu căn hộ của bạn có cửa chính trực diện sang nhà đối diện sẽ rất có hại bởi khi muốn mở cửa ra cho thoáng sẽ rất bất tiện.

Nội dung bài viết được https://vd-art.vn tổng hợp và chia sẻ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.