Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 nguyên tắc bố trí phòng khách chung cư hợp phong thủy

0

Cập nhật vào 21/02

Theo phong thủy, phòng khách là nơi dẫn khí và tụ hợp nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà. Và việc bố trí phong thủy phòng khách chung cư khó khăn hơn nhiều khi diện tích căn hộ chung cư thường nhỏ hơn các căn nhà khác cùng với hạn chế trong việc sửa chữa thiết kế theo yêu cầu.

Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cho bạn 5 nguyên tắc để bố trí phòng khách chung cư hợp phong thủy.

1. Vị trí phòng khách phải ở trung tâm căn nhà

Phòng khách phải được đặt ở vị trí thuận tiện nhất cho việc ra vào bởi đây sẽ là căn phòng chung của tất cả mọi thành viên trong gia đình đồng thời là không gian để bạn tiếp đón bạn bè, khách khứa.

Phòng khách chung cư nên được bố trí ngay sau cánh cửa chính nhằm thuận tiện cho việc ra vào, đón tiếp khách, đồng thời nó còn mang ý nghĩa giúp đón luồng khí trực tiếp đi vào căn nhà thông qua lối đi chính.

Vị trí phòng khách phải ở trung tâm căn nhà

Ngoài ra khi mua chung cư, bạn nên chọn những căn hộ với phòng khách có hướng đón nhiều ánh sáng mặt trời để giúp không khí trong nhà được lưu thông, càng nhiều ánh sáng thì căn nhà càng nhiều vượng khí.

2. Phòng khách phải vuông vắn, tạo cảm giác thoải mái

Theo phong thủy, phòng khách nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật nhằm mang ý nghĩa là cát lợi, tạo ra sự luân chuyển không khí và ánh sáng tốt hơn những hình khác.

Căn phòng khách chung cư với hình dạng vuông vắn sẽ đại diện cho sự vững chắc của căn hộ và gia chủ, nó còn tạo cảm giác sáng sủa, rộng rãi và không bị gò bó.

Tuy nhiên, do diện tích chung cư tương đối hạn hẹp nên nhiều phòng khách khi được thiết kế sẽ không được vuông vắn nên bạn cần sắp xếp đồ vật trong gian phòng mày một cách hợp lý. Có thể bố trí thêm thêm tủ kệ hoặc một chậu cây cảnh để che khuất góc xấu đi, giúp không khí lưu thông và không bị ứ động hoặc dồn nén ở một chỗ.

3. Sơn màu phòng khách tươi sáng theo bản mệnh

Vì là một trong những không gian quan trọng nhất, là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên bạn cần lựa chọn màu sơn cho phòng khách chung cư vừa đẹp về thẩm mỹ vừa tốt cho phong thủy.

Sơn màu phòng khách tươi sáng theo bản mệnh

Phải lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ nếu gia chủ mệnh Hỏa thì lựa chọn những màu sơn có tính nóng như màu hồng, màu đỏ, màu tím. Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên bạn cũng có thể lựa chọn những màu của mệnh Mộc như màu xanh lá, màu xanh lục. Ngoài ra cần phải hạn chế sử dụng các màu thuộc cách mệnh tương khắc với mệnh Hỏa.

4. Loại bỏ góc cạnh sắc nhọn trong phòng khách

Theo phong thủy, những góc cạnh sác nhọn trong phòng khách sẽ mang đến nguồn khí xấu cho gia đạo, làm cho dòng khí lưu chuyển trong nhà không tuân theo quy luật sẽ gây ra tâm lý bất an cho các thành viên trong gia đình, gia chủ dễ va chạm. Vì vậy bạn cần loại bỏ nếu trong không gian này xuất hiện các góc cạnh để nguồn năng lượng tốt trong nhà không bị ảnh hưởng.

Bạn có thể sử dụng những cây xanh cao lớn hoặc chiếc bể cá đặt ở các góc cạnh để làm giảm bớt sự gai góc cho phòng khách, đồng thời giúp cho căn phòng tràn đầy sinh khí, sự tươi mát và giúp cho luồng khí lưu thông một cách đúng quy luật.

Bên cạnh đó, nên hạn chế sử dụng các đồ đạc có hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác như bàn, kệ,… Bạn nên chuyển sang dùng các đồ vật có dạng tròn, ô van để điều hòa tốt về mặt không khí, hợp phong thủy.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm chia sẻ 9 điều cấm kỵ khi bố trí nội thất nhà chung cư nếu căn hộ của bạn là một căn hộ chung cư.

5. Ánh sáng trong phòng khách chung cư

Phòng khách chung cư sẽ tốt nhất nếu có nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Vì thế, để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ánh sáng nhân tạo để đảm bảo căn phòng luôn được sáng sủa, Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Nội dung được tổng hợp bởi https://vd-art.vn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.