Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 nguyên tắc bố trí phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

0

Cập nhật vào 23/02

Phòng ngủ là không gian quan trọng bậc nhất trong mõi căn hộ, đây là nơi nghỉ ngơi giúp chúng ta lấy lại năng lượng sau một ngày mệt mỏi. Vì thế khi thiết kế phòng ngủ cho căn hộ chung cư bạn cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy để tránh những điều không may mắn, đồng thời đón nhiều sinh khí và tài lộc về cho gia đình.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên tắc bố trí phòng ngủ chung cư hợp phong thủy.

1. Vị trí của phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Để có được giấc ngủ ngon, sâu giấc và giúp bạn nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe thì phòng ngủ cần được bố trí ở xa cửa ra vào của căn hộ.

Vị trí của phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Nhiều quan niệm cho rằng chỉ có làm như thế thì về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy an tâm và an toàn hơn trong giấc ngủ. Đồng thời giường ngủ cũng cần được đặt cách xa cửa ra vào phòng ngủ để khi nằm trên giường bạn vẫn có thể quan sát được toàn bộ gian phòng và phía cửa.

2. Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ theo phong thủy

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, màu sắc của căn phòng nếu được kết hợp đúng với hướng phong thủy thì hiệu quả sẽ càng cao.

Một vài lưu ý về sự kết hợp giữa màu sắc và hướng phòng ngủ như sau:

– Phòng ngủ của căn hộ chung cư ở hướng Đông và Đông Nam thì sẽ phù hợp với màu xanh lá cây, xanh lam, đen.

– Hướng Nam có thể dùng màu tím, vàng, đen.

– Hướng Tây nên trang trí màu hồng nhạt, màu kem, trắng.

– Hướng Bắc nên sử dụng các màu đỏ, vàng, màu kem; hướng Tây Bắc phù hợp với các màu xám, đỏ, vàng.

– Hướng Đông Bắc hợp màu vàng nhạt, vàng cam, nâu; hướng Tây Nam nên dùng màu đỏ nhạt, nâu.

3. Bố trí giường ngủ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Khi lựa chọn giường ngủ bạn không nên chọn chiếc giường quá cao hoặc quá thấp, quá nhỏ hoặc quá lớn. Đồng thời nên chọn những chiếc giường có chất liệu gỗ tự nhiên, không được sử dụng giường bằng kim loại bởi đây là chất liệu mang nhiều âm khí sẽ không tốt cho phòng ngủ và người sử dụng.

Giường ngủ của căn hộ chung cư nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không bạn có thể kê tựa vào thành tường.

Theo phong thủy, không nên đặt giường ngủ ở khu vực giữa phòng, đặt biệt là trong phòng ngủ của vợ chồng bởi cách bố trí như vậy có thể ảnh hưởng không tốt tới tình cảm vợ chồng.

4. Thiết kế ánh sáng trong phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là một không gian cần sự yên tĩnh nên việc lựa chọn và thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ chung cư là vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong gian phòng của vợ chồng, công tác này sẽ góp khơi gợi những xúc cảm thầm kín, tạo không gian lãng mạn để lại những giây phút không thể nào quên, góp phần quan trọng giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Thiết kế để ánh sáng tự nhiên vào phòng hợp phong thủy

Để cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn thì phòng ngủ nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên chứ không giống như những phòng khác với ánh sáng chói hay lung linh.

Ngoài những đèn chiếu sáng thông thường, bạn nên bố trí thêm các loại đèn trang trí như đèn màu, đèn âm tường ở những vị trí đặc biệt, điều này sẽ giúp cho không gian này trở nên lãng mạn hơn mỗi khi đêm về.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách bố trí phòng khách hợp phong thủy để ngôi nhà được như ý.

5. Bố trí các vật dụng khác trong phòng ngủ chung cư

Đa số trong các phòng ngủ mọi người thường bố trí một chiếc gương, tuy nhiên đây chính là thứ làm phiền giấc ngủ của bạn. Theo phong thủy, bạn không được được để gương đối diện với giường ngủ hay treo gương trên đầu giường, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bất an và ngủ không còn sâu giấc nữa. Bạn nên dùng vải để phủ lên gương trước khi đi ngủ hoặc sử dụng những chiếc tủ có thiết kế gương bên trong cánh tủ, khi cần sử dụng bạn chỉ cần mở cánh tủ ra là được.

Trong phòng ngủ cũng không nên có sự xuất hiện của các thiết bị điện tử bởi song phát ra từ chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn giới hạn không gian của bạn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://vd-art.vn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.