Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bố trí bàn thờ cho nhà chung cư như thế nào hợp phong thủy?

0

Cập nhật vào 23/04

Phòng thờ là nơi thờ cúng các vị thần linh và tổ tiên trong gia đình, thế nên vị trí phòng thờ vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Trong phong thủy, đặt vị trí phòng thờ đúng cách sẽ giúp gia chủ tránh được điềm xấu, rước tài lộc về nhà. Sau đây là những nguyên tắc bố trí phòng thờ trong nhà chung cư mà bạn nên biết.

1. Phòng thờ nên đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”

Vị trí “tọa cát hướng cát” khi đặt phòng thờ là đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt theo tuổi của chủ nhà. Phòng thờ nên được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà, không khí thoáng đãng và sạch sẽ. Bàn thờ cũng nên dựa vào một bức tường vững chãi, tránh ở sau là khoảng không, cửa sổ, cửa kính hoặc rèm che.

Phòng thờ đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà

Phòng thờ đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà

Đặt bàn thờ ở một vị trí tốt và trang trọng sẽ làm cho không gian thờ cúng trang nghiêm và mang đến tài lộc lớn cho gia đình, gia chủ cũng sẽ gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt hơn.

2. Phòng thờ không đặt sát nhà tắm

Nhà tắm là nơi con người gột rửa bụi bẩn, nước thải ra vì vậy mà có nhiều vi khuẩn, không sạch sẽ, nếu đặt phòng tắm sát phòng thờ sẽ làm ô uế nơi thờ cúng, làm cho nơi đây mất đi sự tôn nghiêm và trang trọng vốn có.

3. Phòng thờ không nên đặt ở nơi đi lại nhiều

Mặc dù không gian trong chung cư khá nhỏ hẹp nên khó tránh khỏi vị trí bàn thờ khó đặt hợp lý, thế nhưng bạn không nên đặt bàn thờ ở nơi có lối đi lại ngang qua, phòng thờ cần đặt ở nơi yên tĩnh, không gian thanh tịnh, tránh ồn ào và xô bồ.

4. Phòng thờ không được đặt dưới xà ngang

Bạn phải chú ý nếu trần nhà có xà ngang thì bạn nên tránh đặt phòng thờ ngay dưới xà ngang, điều này trong phong thủy là tối kỵ, dễ khiến cho gia chủ gặp vận xấu, gia đình làm ăn không thuận lợi, luôn có cảm giác bị đè nén và không được quý nhân phù trợ. Thế nên nếu căn hộ chung cư của bạn có xà ngang, bạn có thể lắp trần giả để che đi xà ngang này.

5. Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất trong một căn hộ chung cư là khoảng không gian giữa các phòng với nhau, vì căn hộ chung cư có diện tích khá chật hẹp nên không thể bố trí phòng thờ riêng như  những ngôi nhà mặt đất được, bạn không nên đặt bàn thờ vào bất kì phòng riêng nào trong nhà.

Phòng thờ nên đặt sát tường

Phòng thờ nên đặt sát tường

6. Phòng thờ không đặt đối diện với giường ngủ và phòng bếp

Giường ngủ đặt đối diện với bàn thờ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người nằm, khiến cho họ thường xuyên bị đau đầu, thần trí không minh mẫn. Vì vậy mà bạn nên tránh đặt bàn thờ trong phòng ngủ, cũng không nên đặt đầu giường sát tường đặt bàn thờ.

Phòng bếp lại đặt gần bàn thờ sẽ mang đến hỏa sát rất nặng cho gia đình, khiến cho vận thế của gia đình bị ảnh hưởng, làm ăn khó khăn, gia đình bất hòa và ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy khác trong gia đình.

Nếu nhà chung cư của bạn hơi khiêm tốn về diện tích, có thể tham khảo thêm cách thiết kế phòng khách liên thông với bếp

7. Phòng thờ nên đặt ở nơi thanh tịnh nhất trong nhà chung cư

Dù cho khoảng không gian trong nhà chung cư bị bó hẹp nên không thể có không gian riêng cho phòng thờ, nhưng bạn vẫn nên sắp bàn thờ ở nơi thanh tịnh nhất trong nhà, ít người qua lại, tránh nơi ồn ào.

Phòng thờ ở nơi thanh tịnh nhất trong nhà

Phòng thờ ở nơi thanh tịnh nhất trong nhà

Bạn có thể thiết kế rèm che có hoa văn cổ truyền thống, khi đốt hương hoặc cúng bái thì kéo rèm lên, khi hết hương thì bạn hạ rèm xuống để không gian thờ cúng luôn được thanh tịnh.

Nội dung bài viết được vd-art.vn tổng hợp và chia sẻ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.