Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ nhà chung cư như thế nào

0

Cập nhật vào 27/04

Hiện nay trong nhiều nhà chung cư, để tiết kiệm diện tích và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà các phòng vệ sinh sẽ được thiết kế ngay trong phòng ngủ. Điều nay đem lại sự tiện lợi khá lớn nhưng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề nếu thiết kế không hợp lý. Dưới đây là nguyên tắc bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ mà bạn nên biết.

Phòng vệ sinh được thiết kế làm nơi tắm gội và giặt giũ, thế nên nơi đây thường ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn, dù cho các phòng vệ sinh của nhiều gia đình hiện nay được trang hoàng rất sang trọng và hiện đại, sạch sẽ, thế nhưng vẫn không bỏ được ý nghĩa ban đầu là nơi để thải bỏ nước bẩn và cặn bã. Vì vậy, khi bạn muốn đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ gia đình, bạn cần phải nhớ những nguyên tắc sau:

1. Cửa phòng vệ sinh không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ là phạm phải đấu khẩu sát, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe của người ở trong phòng và gia chủ. Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, đối diện với cửa phòng ngủ sẽ làm cho gia chủ dễ mắc các bệnh về xương khớp và cơ bắp, tiền tài dễ bị tiêu hao, làm ăn không phát đạt.

Cửa phòng vệ sinh không đặt đối diện cửa phòng ngủ

Cửa phòng vệ sinh không đặt đối diện cửa phòng ngủ

Thế nên nếu như bạn mua chung cư thì nên tránh gặp phải tình huống này, nếu đã gặp phải thì nên sửa 1 trong 2 cửa để tránh đối diện nhau, hoặc để đỡ tốn chi phí thì bạn có thể làm rèm hoặc bình phong che cửa phòng vệ sinh lại, dù điều này hơi bất tiện.

2. Cửa phòng vệ sinh không đặt đối diện với giường ngủ

Giường ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc học tập mệt mỏi, không chỉ vậy, trong phong thủy, vị trí đặt giường ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người trong phòng. Phòng vệ sinh lại là nơi để chúng ta tắm rửa, gột sạch bụi bẩn, thế nên dù giữ gìn vệ sinh thế nào thì phòng vệ sinh vẫn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Việc đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ theo phong thủy sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cụ thể như người trong phòng rất dễ mắc các bệnh như đau đầu, đau dạ dày hoặc các bệnh liên quan đến khoang bụng. Vì thế mà bạn nên tránh để giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh, tuy nhiên bạn không nên vì thế mà kê giường ngủ chéo góc để tránh đối diện, đầu giường nên được kê sát tường.

Cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ

Cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ

3. Đầu giường ngủ không nên kê sát hoặc đối diện tường phòng vệ sinh

Phòng ngủ trong các căn hộ chung cư bị giới hạn về diện tích thế nên rất khó để cho bạn có thể bố trí nhà vệ sinh hợp lý, dù vậy bạn cũng không nên bố trí giường ngủ kê sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh. Không ai muốn những lúc nghỉ ngơi sẽ ngửi thấy những mùi khó chịu trong phòng vệ sinh hoặc hướng nhìn trực tiếp vào phòng vệ sinh cả.

Không những vậy, trong phong thủy, điều tối kỵ này còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ, bởi vì đầu giường là nơi đặt đầu của con người khi ngủ, vì vậy gia chủ rất dễ bị đau đầu triền miên, rối loạn ý thức và đầu óc không còn được minh mẫn, kém tập trung, giảm trí nhớ.

Giường ngủ không nên đặt sát phòng vệ sinh

Giường ngủ không nên đặt sát phòng vệ sinh

Có thể bạn quan tâm: Phòng thờ cho nhà chung cư luôn là điều khiến các gia chủ khó xử khi chọn vị trí, hãy tham khảo cách bố trí bàn thờ cho nhà chung cư của chúng tôi.

4. Bố trí phòng vệ sinh theo “tọa hung hướng cát”

Phòng vệ sinh là nơi để con người giũ bỏ đi những bụi bẩn, nước thải thế nên là nơi sản sinh vi khuẩn gây bệnh, vậy nên chúng ta phải đặt phòng vệ sinh theo “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Bạn nên đặc biệt lưu ý không đặt phòng vệ sinh ở hướng Nam, vì hướng này có hỏa khí rất nặng, trong khi phòng vệ sinh lại có thủy khí nặng, thủy hỏa tương khắc với nhau sẽ đem đến nhiều phiền toái và kém may mắn cho gia chủ.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi vd-art.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.