Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng nhà tuổi Giáp Tý mang lại nhiều sinh khí cho gia chủ

0

Cập nhật vào 22/03

Gia chủ tuổi Giáp Tý chọn được hướng nhà tốt sẽ mang đến môi trường sống tốt và nguồn năng lượng tích cực cho con người, từ đó mang đến may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho cả gia đình.

1. Tử vi tuổi Giáp Tý

– Năm sinh dương lịch: 1984

– Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

– Quẻ mệnh: Đoài Kim

– Mệnh Kim (Vàng trong biển)

2. Cách chọn hướng nhà cho tuổi Giáp Tý

Do vậy, khi lựa chọn hướng nhà cho người tuổi Giáp Tý người ta thường dựa vào đặc điểm của các hướng mệnh trạch của những người tuổi này. Các hướng tốt để làm nhà cho tuổi Giáp Tý được xác định như sau:

Đối với gia chủ là nam tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh, tương ứng với các hướng tốt đó là: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Đối với gia chủ là nữ tuổi Giáp Tý có cung mệnh là Cấn (Thổ) cũng thuộc Tây Tứ Mệnh. Vì vậy sẽ hợp với các hướng tốt đó là Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).

Giải nghĩa các hướng trong phong thủy như sau:

Sinh khí: Hướng sinh khí còn là một trong hướng tốt nhất trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang

Thiên y: Trong tử vi sao Thiên y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Tứ trụ gặp Thiên y nếu không vượng lại không có cát thần, quý nhân phù trợ thì không bệnh tật luôn cũng là người gầy gò ốm yếu. Nếu sinh vượng và còn có quý nhân phù trợ thì không những thân thể khỏe mạnh. Mà còn rất phù hợp với công việc nghiên cứu y học, y dược, tâm lý học, triết học, làm nghề y.

Diên niên: Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Có tác động củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong các mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, riêng với nữ giới có bạn đời tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Phục vị: là sao tốt củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt.

Họa hại: Sao Họa hại là sao xấu thứ tư trong Phong thủy, sao này thuộc hành Thổ còn gọi là sao Lộc tồn. Khi gặp sao này thường khó tích lũy tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp

Ngũ quỷ: thuộc sao liêm trinh, tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ quỷ nghĩa là “5 con quỷ”, hướng này mang đến vận xui trong các mối quan hệ, làm cho bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị bôi nhọ, chia rẽ, bị lừa dối, lợi dụng. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

Lục sát: Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao chủ về những cái xấu, chính vì vậy hướng Lục Sát chính là một trong những hướng xấu cho mệnh của gia chủ. Cung Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận và kiện tụng nên bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động của mình, đặc biệt là trong công việc quan trọng.

Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh vị là một phương vị trong phong thủy Bát Trạch. Thường nó để chỉ phương vị hướng về phía âm khí. Nó không thích hợp với cơ thể con người, mà gây ra bệnh tật, sức khỏe và tai ách. Cơ thể yếu nhược dần dần, ở lâu thì tinh thần bất ổn, cơ thể sinh nhiều bệnh nạn.

Phong thủy không chỉ được áp dụng đối với nhà ở mà còn được ứng dụng trong bàn làm việc. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý.

3. Chọn hướng nhà theo hướng khí hậu

Hướng nhà được đánh giá là hướng tốt đó là hướng nhà bao quát được cả điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí của vị trí tọa lạc ngôi nhà… đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.

Vị trí địa lí và đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa lưu thông gió tốt, lại đón được đầy đủ ánh sáng. Nhà quay về hướng Nam sẽ giúp luồng không khí lưu thông trong ngôi nhà luôn được bảo đảm tối ưu nhất.

4. Cách hóa giải hướng nhà xấu

Để hóa giải hướng nhà xấu, nhiều trường hợp thường “mượn tuổi” người khác để làm nhà, hoặc mua nhà. Tuy nhiên, theo nghiên cứu phong thủy đã chỉ ra rằng, phong thủy nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến những người trực tiếp ở ngôi nhà đó. Vì vậy, để hóa giải những tác động do hướng xấu gây ra, gia chủ có thể thực hiện một trong các cách sau đây.

Thay đổi hướng cửa chính

Nếu điều kiện không gian xung quanh cho phép, gia chủ cũng có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính, hoặc mở thêm 1 cửa phụ quay theo một trong các hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí hoặc Phục Vị như đã nêu ở mục hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Tý.

Thay đổi hướng bếp

Hướng nhà xấu sẽ được hóa giải nếu gia chủ tuổi Giáp Tý thay đổi hướng nấu bếp theo các hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí hoặc Phục Vị. Cách xác định hướng bếp như sau:

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

– Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Các loại bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không được tính.

Thay đổi hướng đặt bàn thờ

Nếu ngôi nhà của bạn là chung cư, bạn không thể thay đổi hướng cửa nhà, thì gia chủ chỉ cần đặt vị trí bàn thờ quay về một trong các hướng mệnh trạch tốt của gia chủ tuổi Giáp Tý như chúng tôi đã nêu trên.

Nếu bạn đang có ý định mua ô tô trong năm nay, bạn nên tham khảo thêm Tuổi Giáp Tý hợp xe màu gì.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.