Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách lựa chọn kích thước bàn làm việc văn phòng theo phong thủy

0

Cập nhật vào 14/06

Khi lựa chọn một chiếc bàn làm việc, thường thì chúng ta sẽ quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu, kích thước, màu sắc, chất lượng. Những yếu tố này là sự nghiên cứu khoa học, giúp người ngồi có thể thoải mái nhất, có lợi cho sức khỏe cũng như là năng suất làm việc. 

Nhưng cũng có một yếu tố vô cùng quan trọng mà nhiều người lại quên, đó chính là kích thước bàn làm việc văn phòng theo phong thủy. Đây là yếu tố giúp cho người ngồi có thể thuận lợi trong công việc, có cơ hội thăng tiến hơn nữa. Vậy kích thước như  thế nào cho hợp phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Kích thước bàn làm việc văn phòng cho nhân viên

Trên thị trường thì các loại bàn đều có những kích thước tiêu chuẩn nhất định, đây là kích thước được nghiên cứu để phù hợp với chiều cao, thể hình của người Việt, tạo nên một không gian thoải mái nhất cho người dùng. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của các loại bàn trên thị trường:

Kích thước bàn làm việc văn phòng cho nhân viên

  • Chiều cao của bàn làm việc nhân viên tiêu chuẩn là 0,75m
  • Chiều rộng hay chiều sau của bàn làm việc nhân viên là: 0,5m đến 0,75m. Điều này tùy thuộc vào không gian văn phòng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
  • Chiều dài của bàn làm việc văn phòng thường là 1.2m đến 1.8m, với kích thước này tùy thuộc vào bạn làm việc cho 1 người hay hai người, nhu cầu sử dụng có nhiều không để có được chiếc bàn phù hợp.

Nhìn chung thì kích thước bàn làm việc này là phù hợp với kích thước chung người Việt Nam. Nhưng cũng có những trường hợp khác như bạn quá thấp hoặc quá cao so với người bình thường. Với trường hợp này thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng ghế xoay có chức năng tăng giảm chiều cao.

2. Kích thước bàn làm việc văn phòng cho giám đốcKích thước bàn làm việc văn phòng cho giám đốc.

Với bàn làm việc giám đốc thì có những kích thước riêng. Bởi bàn giám đốc cần tạo nên sự bề thế, vững chãi cho vị trí người lãnh đạo, cũng như là tạo lên sự sang trọng, hiện đại để có thể tiếp đón khách hàng thu được hiệu quả cao. Dưới đây là một số kích thước cho bàn giám đốc bạn có thể tham khảo.

 

  • Chiều dài bàn làm việc giám đốc giao động từ 1.8m đến 2.2m.
  • Chiều rộng hay chiều sâu của bàn giám đốc giao động từ 0,85m đến 1.2m
  • Còn chiều cao thường là 0.75, nhưng do ghế giám đốc bao giờ cũng khá to và cao hơn ghế nhân viên nên kích thước bàn cũng có thể thay đổi từ 0.75 đến 0.85m.

Kích thước trên là kích thước cho bàn làm việc giám đốc hình chức nhật, bàn giám đốc cũng có thể có hình chữ L, điều này tùy thuộc vào thiết kế cũng như không gian làm việc, sở thích của mỗi người để có lựa chọn phù hợp.

Với mỗi kích thước đều có ý nghĩa riêng của nó. Trước khi mua bàn làm việc bạn phải đo đạc không gian làm việc để có thể mua được chiếc bàn phù hợp nhất, tránh trường hợp mua về nhưng không vừa. Chúc các bạn thành công!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.