Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Phòng khách liên thông với bếp nhà chung cư cần lưu ý điều gì

0

Cập nhật vào 18/04

Các căn hộ chung cư ngày nay với diện tích nhỏ bị giới hạn nên thường được các gia chủ bố trí phòng khách liên thông với phòng bếp. Điều này làm cho diện tích được tiết kiệm khá nhiều và tăng hiệu quả thẩm mỹ hơn. Thế nhưng bạn cần lưu ý tới một vài nguyên tắc sau khi đặt phòng khách thông với phòng bếp.

Trong không gian căn hộ chung cư, các phòng ngủ và nhà vệ sinh đều đã được phân diện tích riêng, còn 2 phòng quan trọng còn lại chính là phòng khách và phòng bếp được xếp đặt thế nào cho phù hợp để không gian sống được tiện nghi và thoải mái. Thế nên giải pháp tốt nhất hiện nay chính là thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp tạo không gian sống rất lý tưởng, vừa đảm bảo công năng sử dụng lại khiến cho căn nhà có vẻ hiện đại và thông thoáng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm tại các mẫu nhà chung cư hiện đại hiện nay để có phương án thiết kế nội thất phù hợp.

Dù vậy, để thiết kế được phòng khách liên thông với phòng bếp trong chung cư hợp lý và phù hợp với phong thủy thì bạn cần chú ý tới những nguyên tắc quan trọng sau:

1. Đảm bảo hệ thống khử mùi tốt cho nhà bếp

Khi bạn thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp, chắc chắn bạn sẽ không muốn để mùi thức ăn hàng ngày ám vào nhà và khu vực tiếp khách của gia đình mình. Điều đó sẽ làm cho căn hộ của bạn luôn có mùi thức ăn khó chịu và khiến các vị khách tới nhà không được hài lòng.

Hệ thống khử mùi phòng bếp

Hệ thống khử mùi phòng bếp

Chính vì thế mà một hệ thống khử mùi và thông gió tốt cho khu vực bếp là điều cần thiết cho các gia đình sống ở chung cư, nó sẽ đảm bảo không gian gia đình bạn luôn thoáng mát, sạch sẽ và ngăn nắp, khu vực bếp có đảm bảo vệ sinh thì gia đình mới có sức khỏe tốt được.

2. Đảm bảo không gian bếp gọn gàng và tiện nghi

Không gian phòng khách và phòng bếp với 2 chức năng khác nhau  nên những nội thất cần sử dụng cũng khác nhau, với phòng khách, nơi đây là nơi tiếp khách và thư giãn của cả gia đình, thế nên nội thất quan trọng nhất là bộ bàn ghế sofa, tivi và các đồ trang trí. Ngược lại, phòng bếp lại cất giữ rất nhiều đồ dùng và thiết bị phòng bếp.

Vì lẽ đó mà bạn nên chú ý bố trí không gian phòng bếp thật gọn gàng và hợp lý để không gian liên thông giữa phòng khách và phòng bếp có sự hài hòa, thoáng rộng để tiếp khách. Phòng bếp có thể sắp đặt một bàn ăn nhỏ hoặc đảo bếp ở giữa, không nên đặt gần cửa sổ hoặc cửa ra ban công vì phòng bếp là nơi giữ lửa và sự ấm cúng trong phong thủy. Tham khảo thêm tại nguyên tắc bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho nhà chung cư.

3. Nội thất phòng khách và phòng bếp cùng tông màu

Mỗi một ngôi nhà đều có phong cách riêng và tính thẩm mỹ tùy theo sở thích của gia chủ, nhất là khi phòng khách và phòng bếp liên thông thì những thiết kế của chủ nhà cũng cần phải có sự đồng nhất và hài hòa.

Không gian phòng khách và phòng bếp liên thông

Không gian phòng khách và phòng bếp liên thông

Nếu như  bạn lựa chọn gam màu sáng cho phòng khách thì phòng bếp cũng nên được trang trí tươi mới. Cùng với đó, nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển với nét xa hoa của bộ bàn ghế sofa cầu kì cho phòng khách, thì phòng bếp cũng nên được trang trí theo phong cách này để tạo nên một tổng thể đầy tính thẩm mỹ cho căn hộ.

4. Sử dụng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp

Trong phong thủy, điều tối kỵ của bố trí phòng bếp chính là để cửa phòng bếp hay  bếp nấu đối diện với cửa chính. Mà trong các căn hộ chung cư, diện tích nhỏ hẹp, khi bước vào cửa chính sẽ thấy ngay phòng khách, nếu phòng khách liên thông phòng bếp là cửa chính sẽ đối diện phòng bếp.

Vách ngăn phòng bếp và phòng khách

Vách ngăn phòng bếp và phòng khách

Thế nên, bạn cần xem xét cách bố trí sự liên thông giữa 2 phòng để đảm bảo tránh phạm quan sát này, điều này sẽ làm cho gia đình bạn khó khăn khi làm ăn, bếp nấu nguội lạnh, gia đình lục đục và không phát  đạt. Nếu không thể thay đổi bố trí này, bạn có thể dựng một vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách, vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, vừa tránh gặp phạm quan sát.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi vd-art.vn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.