Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top những điều nhất định phải lưu ý trước khi xây nhà

0

Cập nhật vào 09/09

Xây nhà là việc mà ai cũng có thể sẽ thực hiện trong đời, đây là một dịp hết sức trọng đại và có ý nghĩa với mỗi người, tuy nhiên những điều lưu ý thì chưa chắc ai cũng nắm được. Một trong những thông tin mà mọi người cần quan tâm đó là thông tư 15/2016 của Bộ xây dựng về cấp phép xây dựng.

Dưới đây là danh sách các điều mà mọi người cần đặc biệt chú ý trước khi muốn tiến hành việc xây nhà của mình.

1. Những vấn đề liên quan đến Phong Thủy

Theo nhân tướng học, mỗi người sinh ra sẽ mang một trường hay còn được gọi là trường nhân thể. Mỗi trường khác nhau sẽ có một mức độ mạnh yếu khác nhau. Do vậy trước khi thực hiện việc xây nhà, gia chủ cần chú ý đến việc xem tuổi tác cũng như hướng nhà có hợp với phong thủy hay không.

Tiếp theo ta cần xác định tuổi ứng với cung mạng nào cho phù hợp. Mỗi người sẽ có giờ, ngày, tháng, năm sinh riêng của mình do đó sẽ có một sao vận riêng.

Theo ngũ hành sẽ có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do vậy mỗi hệ sẽ phù hợp với từng người khác nhau.

Vấn đề phong thủy trong xây dựng

Vấn đề phong thủy trong xây dựng

2. Những loại chi phí trong quá trình xây dựng nhà

Trong quá trình xây dựng thường sẽ xuất hiện các chi phí phát sinh, do đó bạn nên dự trù một khoảng tiền tầm 10-20% so với tổng chi phí dự kiến nhằm có khoản tiền bù vào trong quá trình thi công. Đây được xem như một khoản chống lưng giúp bạn hạn chế được những rủi ro như không đủ chi phí trong quá trình thi công.

Thêm vào đó, trước khi thực hiện quá trình thi công, bạn cần lên cho mình một danh sách các loại chí chính và những chi phí có thể phát sinh. Có hai loại chi phí lớn mà bạn cần chú ý và quan tâm qua như sau:

2.1. Chi phí xây dựng cơ bản

Những khoản chi phí này bao gồm, phần thô, phần hoàn thiện và phần nhân công. Đây là các chi phí cơ bản nhất để có thể hoàn thiện được ngôi nhà. Phần chi phí này gồm gạch trang trí, thạch cao ở trần và sơn nước.

Hiện nay, đa số mọi người sẽ tính chi phí theo số mét vuông trên tổng diện tích của ngôi nhà. Đây sẽ là khoản chi phí mà công ty xây dựng thường sẽ bàn bạc với bạn nhằm đưa ra phương án cuối cùng cho việc thi công. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện quyết định xây một ngôi nhà lớn hay nhỏ.

2.2. Chi phí cho phần trang trí và nội thất

Sau khi đã lên được chi phí cho phần xây dựng cơ bản của ngôi nhà, tiếp theo chúng ta sẽ đến phần các vật dụng trang trí bên trong ngôi nhà và phần nội thất.

Ngoài các đồ nội thất thiết yếu của ngôi nhà như máy lạnh, tủ lạnh, bếp ga, máy giặt,…thì còn có bàn ghế sofa cho phòng khách, các kệ tủ quần áo,…Các đồ trang trí sẽ bao gồm đồng hồ, đèn bàn, chậu hoa,…

Sau khi đã xác định được các khoản chi phí có thể có và phát sinh trong quá trình xây dựng và thi công ngôi nhà, bạn cần hạch toán lại số tiền vốn mà bạn đang hiện có thể có kế hoạch để vay tiền nếu có thiếu hụt về vốn.

Hãy lên danh sách những người thân trong gia đình hoặc bạn bè, nếu không thể mượn được nữa thì chỉ còn cách bạn phải vay ngân hàng để xây nhà. Tuy nhiên hãy xem kĩ về khoản lãi suất mà bạn phải trả cho ngân hàng nhằm giúp tránh khỏi tình trạng phải đau đầu vì khoản nợ này.

Nội thất trong ngôi nhà là điều cần quan tâm trước khi xây nhà

Nội thất trong ngôi nhà

3. Tham khảo ý kiến trước khi xây nhà

Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xây dựng thì bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ sư xây dựng tư vấn cho bạn. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những gợi và lời khuyên tốt nhất để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người thân, người đã từng xây nhà hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Việc tham khảo sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi nhà của mình và lên được những ý tưởng giúp ngôi nhà bạn trở nên đẹp và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đừng quá tham lam khi đưa tất cả những chi tiết đẹp vào ngôi nhà bởi nó sẽ tạo nên sự không hài hòa cho ngôi nhà.

4. Bàn bạc với mọi người trong gia đình

Mỗi thành viên trong gia đình sẽ có những sở thích và mong muốn khác nhau về ngôi nhà. Do đó bạn nên trao đổi với mọi người nhằm thống nhất được ý kiến và chung hòa mọi thứ lại với nhau để có được một không gian chung hợp lý nhất.

Tuy nhiên, đối với những không gian riêng như phòng ngủ của các thành viên thì bạn nên tôn trọng ý kiến cũng như để cho họ có được căn phòng theo ý họ muốn.

Bàn bạc với gia đình của bạn trước khi xây dựng nhà ở

Bàn bạc với gia đình của bạn trước khi xây dựng nhà ở

5. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến pháp lý

Đây được xem là một yếu tố rất quan trọng và không thể bỏ qua. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp sau khi đã xây dựng xong và hoàn thiện ngôi nhà nhưng phải đập bỏ vì không đáp ứng được các giấy tờ pháp lý liên quan đến đất đai.

Do đó có thể xây dựng được, ban cần phải đảm bảo những tiêu chí và điều kiện sau đây:

  • Lô đất của bạn phải được pháp lý công nhận bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho cơ quan có thẩm quyền ban hành.
  • Giấy phép xây dựng theo thông tư 15/2016 của Bộ xây dựng.
  • Đối với trường hợp nhà ở không thuộc trong đất dự án thì cần phải lập điểm báo xây dựng  và thực hiện báo cáo với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Trên đây là những chia sẻ về việc những điều cần lưu ý trong vấn đề xây dựng nhà ở trong đó có thông tư 15/2016 ở Bộ xây dựng. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn, xin cảm ơn bđs Meeyland đã có sự tư vấn tận tình về kiến thức bất động sản cho chúng tôi.

3/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.