Thiết kế phòng khách chật hẹp trở nên rộng hơn

0

Trong thiết kế nội thất phòng khách, ai cũng thích có căn phòng lớn để thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, với sự eo hẹp về không gian sử dụng như hiện nay, nhiều khi bạn sẽ phải biết cách lựa chọn đồ nội thất thích hợp với diện tích phòng khách nhỏ nhắn của mình. Dưới đây là một vài bí quyết.

 

Thiết kế nội thất phòng khách

Sử dụng sofa có chân hoặc sofa góc

Đừng chọn những chiếc sofa bề thế cho phòng khách chật của mình vì nó sẽ tốn rất nhiều diện tích của căn phòng. Thay vào đó, hãy sử dụng những loại sofa có chân hoặc sofa góc. Việc làm hở khoảng nền nhà bên dưới ở sofa có chân sẽ khiến căn phòng của bạn trông có vẻ như không hề bị nhồi nhét quá nhiều đồ đạc. Trong khi đó, sofa góc lại giúp bạn tận dụng được diện tích góc phòng, giúp căn phòng của bạn trông gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Sử dụng sofa cho phòng khách

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Khi lựa chọn màu sơn tường hoặc màu nội thất, hãy dùng màu sáng vì nó giúp căn phòng của bạn có vẻ rộng và tươi sáng hơn. Màu tối sẽ khiến căn phòng nhỏ và chật hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường có hoa văn dạng sọc hoặc họa tiết thiên nhiên màu xanh dương, xanh lá để căn phòng chật có cảm giác thêm rộng rãi.

Thiết kế nội thất phòng khách

Sử dụng gương một cách hợp lý

Gương giúp nhân đôi diện tích không gian bằng hình ảnh tương phản. Ngoài ra, gương cũng giúp đánh lừa thị giác của người xem về căn phòng chật.

Thiết kế gương cho phòng khách

Tủ, tivi treo tường

Hãy treo lên tường những thứ có thể để tiết kiệm diện tích như giá sách, tủ và cả tivi Điều này vừa giúp tường của bạn đỡ trống, vừa khiến ngôi nhà bớt lộn xộn hơn do có quá nhiều đồ kê dưới sàn.

Thiết kế tủ ti vi cho phòng khách

 Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng

>