Bí quyết giúp hành lang trở nên tươi sáng và rộng rãi

0

Hành lang của một ngôi nhà sẽ tạo cho ta cảm giác tốt hay xấu về ngôi nhà đó, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người khi bước vào không gian này. Hành lang rộng, sáng sẽ tạo ra cảm giác phóng khoáng, tươi mới. Ngược lại, hành lang chật hẹp, tối tăm sẽ khiến ta bực bội và dễ bị stress. Chỉ với những vật dụng trang trí đơn giản, Nội thất VDF Việt Nam sẽ chia sẻ cùng các bạn những bí quyết giúp tân trang hành lang trở nên tươi sáng, rộng rãi trong không gian ngôi nhà bạn. 

1. Sơn hành lang màu sáng

Các loại sơn màu sáng như màu trắng, màu kem sẽ khiến cho hành lang trông như rộng hơn và thoáng đãng hơn, từ đó tạo cảm giác phóng khoáng cho người sử dụng. Các màu nóng và tối ngược lại sẽ khiến cho hành lang chật hẹp hơn. Do đó, tối kỵ dùng các màu này, dù bạn có thích đến mấy.

Tạo không gian rộng rãi cho hành lang

2. Thêm nhiều ánh sáng cho khu vực hành lang

Nhiều ánh sáng sẽ làm cho dãy hành lang của bạn trông rộng hơn về mặt cảm giác. Do đó, hãy lắp thật nhiều đèn ở khu vực này. Hành lang của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt

Tạo ánh sáng cho khu vực hành lang

3. Sử dụng gương

Gương có tác dụng phản chiếu ánh sáng và mở rộng không gian rất tốt. Do đó thật tuyệt khi sử dụng gương để làm cho hành lang nhà bạn thêm rộng và sáng. Bạn có thể dùng cách treo 1 tấm gương lớn hoặc một loạt tấm gương nhỏ xinh trên tường.

Sử dụng gương cho hành lang

4. Sơn cửa phòng cùng màu với tường

Các cánh cửa sẽ trở nên vướng víu và có vẻ thừa ra ở dãy hành lang nhà bạn. Do đó, có thể giấu các cảnh cửa này bằng cách sơn nó cùng màu với tường. Điều này sẽ giúp chúng gọn gàng và tạo cho hành lang cảm giác xuyên suốt, rộng rãi.

Sơn cửa phòng cùng màu với hành lang

5. Trải thảm dọc hành lang

Ngoài việc dùng gương dài để khiến hành lang thêm dài ra, bạn có thể dùng một tấm thảm trải sàn trải dọc hành lang. Đây là cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để khiến hành lang đẹp và ấn tượng.

Trải thảm dọc hành lang

6. Trang trí hành lang bằng các tác phẩm nghệ thuật

Hành lang sẽ trở nên đẹp mắt và thú vị hơn khi được trang trí theo chủ đề bằng các tác phẩm nghệ thuật hoặc tranh ảnh. Nhớ lưu ý chọn các chủ đề đơn giản, nhẹ nhàng như gương, poster…

Trang trí hành lang bằng các tác phẩm nghệ thuật

Sưu tầm bởi : Anh Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng

>