Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách chọn tủ gỗ công nghiệp sử dụng bền như gỗ tự nhiên

0

Cập nhật vào 19/08

Dùng tủ gỗ tự nhiên rất bền nhưng dùng tủ gỗ công nghiệp cũng có thể bền được như gỗ tự nhiên nếu bạn chú ý đến một số lưu ý khi lựa chọn dưới đây.

1. Chọn tủ gỗ công nghiệp có tính chống ẩm

Hiện nay gỗ công nghiệp có nhiều loại như: MDF, ván ép, ván dăm MFC,…đều được tẩm sấy, xử lý kỹ càng để tăng tính chống ẩm, chịu nước cho sản phẩm.

Để tăng khả năng chống ẩm cho dòng tủ gỗ công nghiệp, trong quá trình đóng lắp, bên cạnh việc tẩm sấy thì cần dán kín 4 cạnh các tấm gỗ, hạn chế tối đa khí ẩm, đảm bảo độ bền cho các sản phẩm tủ.

Chọn tủ gỗ công nghiệp có tính chống ẩm

Gỗ công nghiệp có loại bình thường, loại chống ẩm, loại chống nước, và thậm chí loại dùng ngoài trời cũng có. Sử dụng tủ văn phòng bằng gỗ công nghiệp đúng loại, đúng cách sẽ quyết định được độ bền của sản phẩm.

Ví dụ bạn sử dụng ở những nơi khô ráo thì chỉ cần sử dụng loại tiêu chuẩn, nhưng chỗ nhiều hơi ẩm thì nên dùng loại chống ẩm, chống nước. Tất cả đều có sẵn trên thị trường.

Chia sẻ với bạn: Nội thất Đức Khang là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và phân phối các sản phẩm ghế làm việc uy tín, chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng trong đó có Hòa Phát. Nếu bạn có nhu cầu, có thể tham khảo các mẫu ghế này tại danh mục: Ghế văn phòng noithathoaphat.pro.

2. Chọn tủ có chất lượng gỗ tốt, không mối mọt

Đã là gỗ thì không tránh được mối mọt, kể cả gỗ tự nhiên. Thế nhưng gỗ công nghiệp có sử dụng keo, hóa chất để sản xuất nên mối mọt sẽ kén và chậm ăn hơn gỗ tự nhiên.

Chọn tủ gỗ công nghiệp có chất lượng gỗ tốt, không mối mọt

Chính do đặc thù của gỗ công nghiệp là được được tẩm sấy và có cốt nguyên liệu sử dụng hợp chất chống mối mọt bên trong nên tủ gỗ công nghiệp có thể hạn chế tình trạng mối mọt.

Tất nhiên, điều này chỉ có ở các loại tủ văn phòng bằng gỗ công nghiệp cao cấp khó phân biệt được bằng mắt thường. Bởi vậy, quý khách nên tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín để chọn được sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng.

Gỗ công nghiệp loại tốt thường do các công ty lớn, uy tín, đầu tư máy móc và công nghệ sản xuất, sử dụng nguyên liệu chuẩn. Gỗ công nghiệp kém chất lượng có tuổi thọ rất ngắn, một vài năm sẽ bị hỏng, trong khi gỗ tốt có thể sử dụng tới hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa.

3. Chọn tủ gỗ công nghiệp không bị cong vênh

Qua quá trình xử lý, tẩm sấy hiện đại, gỗ công nghiệp có khả năng thích ứng tốt với môi trường nóng ẩm, không cong vênh do thời tiết như gỗ tự nhiên, mà chỉ cong vênh khi có tác động cơ học.

Bên cạnh đó, tủ gỗ công nghiệp được cấu thành từ một khối gắn liền, lớn phẳng nên không bị nứt hay co ngót khi thời tiết thay đổi.

Chia sẻ với bạn: Cách phòng chống béo bụng cho dân văn phòng.

4. Chọn tủ gỗ công nghiệp bền màu theo thời gian

Tùy từng loại vật liệu gỗ công nghiệp, chất lượng sơn mà độ bền của gỗ cũng như độ bền màu khác nhau:

Ví dụ như tủ Veneer, nếu phủ lớp sơn PU không phun màu thì màu vân gỗ được giữ lâu. Nếu sơn PU sẫm màu, tùy theo chất lượng sơn, thông thường với tủ thì khoảng 5 năm lớp sơn PU sẫm sẽ nhạt dần, còn độ bền của gỗ khoảng 15-20 năm.

Chọn tủ gỗ công nghiệp bền màu theo thời gian

Sử dụng loại gỗ MFC và Laminate màu sắc bề mặt bền hơn sơn PU nhất là của những hãng có uy tín và thương hiệu thì sẽ được sản phẩm bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng có thể tới 20 năm. Còn nếu mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì chỉ một thời gian ngắn là bị bay màu, trầy xước, bong tróc và hỏng.

Những yếu tố trên chính là những tiêu chuẩn cần có cho một chiếc tủ gỗ công nghiệp chất lượng. Với những thông tin này, có thể thấy tủ gỗ công nghiệp được đánh giá cao về độ bền.

Để sở hữu những mẫu tủ văn phòng đẹp, bạn nên chọn thiết kế, lắp đặt tủ tại các đơn vị thi công tủ uy tín. Đóng lắp đúng kỹ thuật, chất liệu gỗ tốt, tẩm sấy đúng quy trình sẽ mang đến những sản phẩm tủ gỗ có vẻ đẹp nổi bật và độ bền cao.

Các bài viết về tủ văn phòng bạn có thể tham khảo thêm:

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.