Phong thủy trong bài trí văn phòng

0
Cập nhật lần cuối

Văn phòng thường là nơi làm việc của toàn bộ máy, bộ phận, tổ chức doanh nghiệp và cũng là nơi thường xuyên đón tiếp khách hàng của mình. Vì vậy để có một văn phòng làm việc thoải mái, phát huy hết công năng và tao nguồn năng lượng dồi dào cho công  việc là không hề dễ dàng.

Chúng ta phải bắt đầu từ việc thiết kế thi công nội thất văn phòng sau đó là việc bài trí chúng ra sao để phù hợp phong thủy. Sau đây là một số kinh nghiệm bài trí văn phòng theo phong thủy mang lại sự may mắn và thành công cho doanh nghiệp: 

+ Đầu tiên phải chú ý đến những gì khách hàng, đối tác sẽ nhìn thấy khi ghé thăm văn phòng của bạn. Tốt nhất là không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính của cơ quan, doanh nghiệp bạn. Vì bất kỳ công ty, doanh nào cũng có lúc làm việc căng thẳng nên tránh để khách hàng, đối tác chứng kiến cảnh làm việc hối hả, tất bật và nghe thấy những cuộc tranh cãi gay gắt. Vì vậy cửa ra vào văn phòng làm việc không nên bố trí ngay trong tầm nhìn của khách mà phải bố trí khung cảnh nơi tiếp khách sao cho khách cảm thấy thân thiện, thoải mái.

 Phong thủy phòng làm việc

+ Lối vào sẽ mang đến điều tốt lành khi bố trí phù hợp với tuổi của chủ công ty. Còn đối với nhân viên cũng nên bố trí bàn làm việc và hướng làm việc hợp với tuổi của mình. Lối vào đặt ở hướng đông kích thích dòng năng lượng tăng trưởng, còn lối vào ở hướng tây kích thích sự bền vững.

Phong thủy phòng làm việc 

+ Phòng tắm và phòng vệ sinh không bao giờ được đặt chúng ở trước cửa ra vào. Tốt nhất là nên đặt chúng ở bên ngoài còn đặt bên trong thì hệ thống thoát khí cần phải hoạt động tốt để tránh mùi khó chịu phát tán ra văn phòng. Khu vực này cần phải giữ sạch sẽ. 

+ Bếp và nhà ăn cho công ty nên thường được bố trí ở hướng đông, đông nam, tây và tây nam là hợp lý nhất. Sự sạch sẽ và thông thoáng ở đây sẽ mang lại cảm giác trong lành và dễ chịu. 

+ Cầu thang: không nên đặt ở hướng bắc, hay trung tâm tòa nhà.

+ Bãi đỗ xe của công ty bố trí hợp lý nhất sẽ là hướng đông, đông nam. 

Với những chia sẻ đó hy vọng sẽ giúp bạn định hướng bài trí văn phòng làm việc của ban sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu bạn thấy khó khăn hãy gọi 0435 668 456 hoặc hotline 094 789 9979 để chúng tôi giúp bạn.  

Sưu tập bởi: Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng