Phong thủy cho phòng làm việc của sếp

0
Cập nhật lần cuối

Bài trí đồ đạc trong phòng làm việc của sếp đúng phương hướng và hợp lý sẽ giúp thêm trí tuệ, mạnh mẽ, bản lĩnh trong quản lý, nâng cao khả năng thành công của doanh nghiệp.

Sau đây là một vài chú ý khi bố trí phòng làm việc và nội thất trong phòng làm việc của sếp

– Nếu là đơn vị kinh doanh thì phòng làm việc của chủ nên đặt ở tầng một của tầng kinh doanh. Bàn làm việc không nên kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị tập âm bên ngoài quấy nhiễu. Làm như vậy để tránh sát khí rất không lợi cho người điều hành. Sau lưng người ngồi phải có chỗ dựa như bức tường, khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường vừa phải sẽ răng tính tự tin cho người ngồi làm việc. Nếu phòng làm việc có cửa sổ không được đối diện với những vật không hợp phong thủy như ống khói, cột điện… Trước cửa sổ là không gian rộng lớn, vườn cây xanh tốt, ít người qua lại… thì sẽ rất có lợi cho chủ doanh nghiệp.

– Phòng làm việc của lãnh đạo lý tưởng nhất là sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ, phong cảnh thiên nhiên đẹp. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Tham khảo thêm về: Phong thủy trong bài trí văn phòng.

Những điều kỵ trong phòng làm việc của sếp

– Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thuỷ cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định. 

– Kỵ ngồi cạnh cửa. Đặt bàn viết nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh. 

– Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi. 

– Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác. 

– Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

Sưu tầm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng