Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

0

Phòng khách ảnh hưởng lớn đến vận khí của cả ngôi nhà. Do đó cần chú ý thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp phong thủy để nó trở nên đầy sinh khí và tươi mới.

1. Vị trí

Tránh đặt phòng khách ở vị trí sâu trong nhà để vượng khí vào phòng không bị tiêu tán hoặc cản trở vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Đồng thời phòng khách cũng nên được đặt ở nơi có ít nhất 2 bức tường bao quanh nhằm giữ nguồn năng lượng luôn mạnh mẽ tươi mới và tràn đầy sinh khí.

2. Diện tích và nội thất

Một phòng khách có phong thủy tốt là căn phòng có diện tích rộng rãi, thoáng mát phù hợp làm nơi tụ họp gia đình và khách mời. Khi đó, các nguồn năng lượng bổ trợ sẽ có cơ hội đi vào phòng và lan tỏa ra không gian xung quanh.

Đồ đạc kê quá nhiều hoặc vướng lối đi làm nguồn  năng lượng tốt trong căn phòng bị trì trệ. Ghế ngồi nên được tựa lưng vào tường để tạo ra cảm giác an toàn. Ngoài ra, một quả cầu pha lê đặt trên trần phòng khách có thể vô hiệu hóa năng lượng tiêu cực.

Nội thất nên có màu trang nhã và có sự hài hòa với sơn tường và thảm. Phòng khách sẽ tươi tắn và thơm mát hơn khi có một bình hoa tươi hoặc một chút phấn thơm. Những đồ đạc có chứa năng lượng dương mạnh như ti vi máy tính thì nên đặt ở những nơi như hướng Bắc để hỗ trợ sự nghiệp hoặc hướng Nam bổ trợ tốt cho cho công danh, sự công nhận.

tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy

3. Bày trí nội thất đúng phong thủy

Hướng bắc (đại diện cho năng lượng thủy): Với những người yêu tranh có thể treo những bức tranh với chủ đề thác nước hoặc suối nguồn hoặc con thuyền… Ngoài ra, bạn có thể nuôi cá cảnh hoặc trồng cây thủy sinh,  đặt hòn non bộ có dòng nước chảy về hướng căn phòng. Màu lam hay đen rất phù hợp cho đồ nội thất đặt ở vị trí này.

Hướng nam (năng lượng hỏa): Có thể trang trí tại đây những cây nến hoặc các đồ đạc bằng gỗ. Màu sắc thích  hợp cho đồ đạc bao gồm  đỏ, hồng, da cam và lục.

Hướng đông và đông nam (năng lượng mộc, thổ):  Bạn nên treo ở đây những bức tranh có khung gỗ, kê giá sách bằng gỗ, và màu sắc thích hợp là lục và nâu.

Hướng tây và tây bắc (năng lượng kim): Đồ vật kích hoạt năng lượng tốt đó là các đồ làm bằng kim loại (khung tranh, đế nến…). Màu sắc chủ đạo là  màu đồng, lam, vàng, xám.

Hướng đông bắc và tây nam (năng lượng thổ): Hướng này nên bài trí những đồ nội thất như đá quý, khoáng sản, đồ gốm sứ hoặc thủy tinh, pha lê và sử dụng các tông màu như màu đất sét, nâu vàng, đỏ.

4. Trang trí các biểu tượng bổ trợ sự thịnh vượng

Các biểu tượng hỗ trợ sự thịnh vượng có thể là tiền xu mạ vàng hoặc thỏi vàng, tượng Phật…Chú ý đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, tránh để dưới sàn nhà hoặc bên trái phòng. Gia chủ cũng có thể đặt đồng xu với một dải ruy  băng màu đỏ ở phía đông hoặc một con rùa đầu rồng ngậm tiền xu ở phía đông nam.

Bức tranh hình con rồng hoặc tượng voi đặt ở phía đông cũng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Ở hai bên cửa ra vào phòng khách, hãy đặt hai bức tượng khuyển canh giữ nhà.

5. Thiết kế ánh sáng phù hợp

Thiết kế ánh sáng phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút nguồn  năng lượng tốt cho phòng khách. Ánh sáng ở đây có thể đến từ hệ thống đèn điện như đèn bàn, đèn trần, đèn ốp tường hoặc ánh sáng tự nhiên. Tránh thiết kế phòng khách có quá nhiều cửa sổ gây nên tình trạng tiêu hao hoặc quá nhiều nguồn năng lượng ồ ạt, xung khắc nhau

Điều quan trọng nhất để phòng khách hợp phong thủy đến từ bài trí nội thất. Hãy chú ý các nguyên tắc cơ bản để tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào cho căn phòng, để phòng khách trở thành nơi hội họp yêu thích của mọi thành viên trong gia đình cũng như khách mời.

Sưu tầm: Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng

>