Những lưu ý về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh tốt nhất

0

Mọi người thường quan tâm đến phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng. Nhưng lại ít quan tâm về việc bố trí phong thủy cho cửa hàng kinh doanh, hay trang trí, thiết kế nội thất showroom hợp phong thủy. Nếu để ý chút về phong thủy cho cửa hàng kinh doanh nhỏ và lẻ bạn sẽ thu được lượng khách hàng lớn cho mình.

Một điểm cần lưu ý đó là: Cần phải áp dụng phong thủy ngay từ bên ngoài cửa hàng. Cố gắng tạo ra cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn cho cửa chính và khu vực xung quanh.

Dưới đây là một số điều cần biết trong phong thủy để áp dụng cho cửa hàng kinh doanh

1. Các vấn đề xung quanh ảnh hưởng đến phong thủy bao gồm:

Lối vào, tên cửa hàng, cửa sổ, và cảnh quan xung quanh. Bạn hãy thử đặt mình vào khách hàng, nếu một cửa hàng về các yếu tố trên bạn có muốn vào xem không? Nếu không thì tại sao?

– Tốt hơn hết là bạn nên tạo ra dòng khí mạnh mẽ luân chuyển trước lối đi. Có thể làm điều này bằng cách nghĩ ra tên cửa hàng thật đẹp và sáng rõ.

– Sử dụng màu sắc thích hợp cho cửa chính; trang trí các cửa sổ thật đẹp mà vẫn tạo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết cho gian phòng.

2. Các vấn đề bên trong cửa hàng:

– Bố trí phong thủy bên trong cửa hàng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc hiểu dòng năng lượng sẽ chảy đi đâu. Sự chú ý của bạn sẽ hướng vào bên trái hay bên phải.

– Hay bạn sẽ không buồn nhìn vào đâu cả, cho dù có rất nhiều hàng đẹp. Điều quan trọng là phải tạo lối đi cho dòng năng lượng tuôn chảy, tránh sự tắc nghẽn.

– Bạn phải tạo ra những trải nghiệm lí thú, thu hút khách hàng bằng cách giúp họ khám phá những gì bạn mang đến.

– Hãy tưởng tượng dòng chảy năng lượng như dòng nước, xem chúng chảy đi đâu và tắc nghẽn ở đâu.

3. Tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy như.

– Đặt gương đối diện với cửa chính; cửa sau thẳng hàng với cửa trước; trần nhà có lắp đèn huỳnh quang; không khí dơ bẩn và có mùi lạ…

– Tạo điểm nhấn không gian chính, phụ. Điều này rất dễ nhận ra khi khách hàng bước chân vào cửa hàng. Nên tránh cảm giác có quá nhiều nhân viên, không có chỗ để thở. Tránh mở nhạc quá lớn và nên lựa chọn giai điệu hài hòa.

4. Chọn hướng cho cửa hàng kinh doanh theo ngành

Dựa trên căn cứ ngũ hành mệnh quái của ngành hàng kinh doanh để chọn hướng cho phù hợp

Ví dụ: Văn phòng luật sư hay trung tâm y tế mở cửa chính hướng Đông.

– Công ty tài chính, vận tải đường sông, bảo hiểm chọn hướng Tây Bắc, Đông Nam

– Ngân hàng, công ty xây dựng, xuất nhập khẩu hướng Bắc hoặc Đông

– Nhà hàng, đại lý buôn bán nên chọn hướng Bắc hoặc Đông Nam

Ngoài ra còn phải lưu tâm đến vấn đề nhân khí và sự sầm uất, địa điểm hấp dẫn khách hàng. Nơi đông người, đường cái nên ưu tiên mở hướng cửa hàng về phía đó để đón khách được thuận lợi.

Nếu trường hợp gặp phải hướng xấu xung sát hoặc tà khí thì nên tư vấn thầy phong thủy để hoá giải xung sát tạo thuận lợi cho tài vận được tốt hơn.

Để có được những trang thiết bị cho cửa hàng kinh doanh, hãy liên hệ với VDF Việt Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách.

Sưu tầm: Anh Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng

>