Bài trí cửa sổ hợp phong thủy

0

Cửa sổ thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà và sức khỏe của người sống trong đó. Do vậy, bài trí cửa sổ đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Đây là một trong những điều cấm trong phong thủy nhà ở.

Xem thêm: Những điều cấm trong phong thủy nhà ở gồm những gì?

1. Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Giường đặt phía dưới cửa sổ đặc biệt là đầu giường rất không tốt cho sức khỏe, vì luông fkhis và luồng ánh sáng mạnh ở cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu không có sự lựa chọn nào khác, phải kê giường ở vị trí này, hãy dùng rèm cửa dày để che bớt ánh sáng và nguồn khí. Hoặc khi ngủ ban đêm có thể đóng cửa kín lại để giấc ngủ sâu và an lành.

2. Tránh xây cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Nếu xây cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau, vận may, tiền bạc sẽ bị hút ra ngoài cửa sổ theo một đường thẳng. Có thể hóa giải điều này bằng cách treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng. 

3. Xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

Ngôi nhà có hướng cửa sổ nhìn con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… là ngôi nhà đẹp, mang nhiều lợi ích cho những người sống trong nhà. Cảnh quan dễ chịu từ cửa sổ sẽ giúp  bạn thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Có thể đặt cửa sổ ở hướng để mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho ngôi nhà.

4. Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà và sức khỏe của người sống trong đó. Do đó, hãy thường xuyên lau chùi cũng như thay mới những bản lề bị gỉ sét hay cửa kính nứt vỡ để tạo nét khỏe khoắn cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có cây to gần cửa sổ, hãy thường xuyên cắt tỉa để cây không che khuất ánh sáng và nguồn lợi khí đi vào phòng qua cửa sổ. Nếu là một chậu cây cảnh đặt trong phòng khách, bạn cũng nên làm tương tự để cây không ngăn mất tầm nhìn phát triển cho gia chủ.

5. Cân bằng ánh sáng

Trong nhà cần ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên không nên để ánh sáng quá nhiều. Điều đó sẽ gây mất cân bằng năng lượng, gây sự căng thẳng cho các thành viên, thậm chí gây tâm lý cáu gắt, tức giận.

Để lượng ánh sáng hài hòa và cân bằng bằng cách đóng cửa sổ, treo rèm vào buổi trưa, để chỉ lấy lượng ánh sáng dịu mắt.

Sưu tầm: Anh Mai Đỗ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng

>