Những màu sắc phù hợp với phong thủy phòng bếp

0
Cập nhật lần cuối

Thiết kế nội thất  phòng bếp có vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng khả năng nội trợ của các đầu bếp và tâm lý của những người trong gia đình. Do đó, cần có sự lựa chọn màu sắc phòng bếp  phù hợp để phát huy hiệu quả. 

Màu trắng, vàng, xanh da trời, xanh lá cây, nâu, be, đỏ và cam đều là những màu sắc phù hợp với phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào và tác dụng của chúng ra sao là điều cần phải xem xét kĩ.

1. Màu trắng 

Nên chọn màu gì cho phòng bếp

Hầu hết mọi người thường sử dụng màu trắng khi trang trí nội thất phòng bếp, vì màu trắng nhìn rất mát và còn phù hợp về mặt phong thủy. 

Là màu của sự sạch sẽ, tinh khiết, màu trắng có vai trò quan trọng trong việc đánh thức các giác quan của mọi người trong việc nấu nướng. Ngoài ra, màu trắng còn kết hợp được với tất cả các màu sắc khác, do đó có thể dùng nó làm phông nền khiến cho gian bếp thêm ấm áp. Có thể dùng màu trắng ở trên tường, tủ bếp hoặc quầy bếp, phụ kiện cửa sổ 

2. Gam màu trung tính

Màu sắc phong thủy trong bếp

Ngoài màu trắng, có thể dùng các gam màu trung tính như màu be, kaki và nhóm màu đất để trang trí phòng bếp. Tác dụng của những màu này là đem đến sự ổn định cho gia đình bạn và sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Có thể kết hợp những gam màu này với nhiều màu sắc khác để làm căn bếp ấm áp và sung túc hơn. 

3. Màu vàng 

Màu vàng cũng rất thích hợp với không gian phòng bếp. Tác dụng hữu hiệu của mày vàng là cải thiện tâm lý gia đình, nâng cao sự vui vẻ cho mọi người trong bữa ăn. Tuy nhiên, phòng bếp chỉ nên trang trí màu vàng nhạt hoặc màu vàng trang sức nhẹ nhàng, còn màu vàng rực rỡ sẽ khiến không khí căng thẳng, mọi người dễ nóng giận 

4. Màu xanh da trời

Chọn màu sắc nào cho bếp

Nếu bạn muốn giảm cân và ăn ít hơn thì có thể lựa chọn màu xanh da trời vì nó giúp kiềm chế cơn đói. Đồng thời, màu này còn có vai trò kiềm chế bớt sự nhộn nhịp, bận rộn trong bếp và tạo sự thư thái. Tuy nhiên, đừng dùng quá nhiều màu xanh da trời nếu không cảm giác hấp dẫn của các món ăn sẽ bị giảm bớt. 

5. Màu xanh lá cây

Với vai trò thúc đẩy tiêu hóa, màu xanh lá cây là sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp. Nếu muốn trang trí màu này trong bếp có thể đặt 1 – 2 chậu cây cảnh. Nó sẽ có tác dụng tạo ra sự thư giãn.

6. Màu đỏ

Màu đỏ cũng rất thích hợp để trang trí phòng bếp, tuy nhiên chỉ nên dùng màu đỏ để điểm xuyết nhằm tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người. Không nên dùng quá nhiều màu đỏ, nều không sẽ tạo nên sự mất cân bằng.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng